Tại cột cờ cao nhất ở đảo Thổ Chu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM vừa tổ chức lễ trao tặng công trình thanh niên năm học 2020-2021 với "7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu" do đoàn viên, sinh viên thực hiện trong chuyến công tác tại đảo Thổ Chu.
Tặng quà Tết cho chiến sĩ, người dân 21 đảo thuộc quần đảo Trường Sa Tặng quà Tết cho chiến sĩ, người dân 21 đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Ngày 24/12, tại khách sạn Trường Sa (TP. Cam Ranh), Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức thăm và trao tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Tuyên tuyền pháp luật và tặng áo phao cho ngư dân Tuyên tuyền pháp luật và tặng áo phao cho ngư dân
Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 4 tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Bến phà Đại Ngãi, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cho hơn 80 lượt ngư dân; phát hơn 320 tờ rơi các loại, tặng 10 áo phao, 1.000 khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19.

Dịp này, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục thăm hỏi và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại 16 điểm trên Đảo Thổ Chu nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022.

Tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu
Trao cờ tổ quốc cho ngư dân xã Thổ Châu. Ảnh: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
Tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu
Nghi thức kéo cờ Tổ quốc lên cột cờ. Ảnh: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
Tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu
Đoàn trao quà tại trạm rada 610 thuộc quân chủng Hải quân. Ảnh: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Thổ Chu (hay Thổ Châu) là một quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, ở về phía Tây Nam đảo Phú Quốc và được xem là ở cực Tây Nam của nước ta.

Suốt lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển, đảo Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi chiếc tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển Tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển
Sáng 14/12, tại Cảng cá Cửa Sót (thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), UBND tỉnh Hà Tĩnh, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng với Báo Người Lao Động đã tổ chức trao tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.
Tôi yêu Tổ quốc tôi - Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển Tôi yêu Tổ quốc tôi - Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển
Hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 9/12, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Nghệ Ann hối hợp với các đơn vị kết nghĩa và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tổ chức Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân cảng cá phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.
In bài viết

Truyền hình