Tâm sự chuyện xóa hình xăm của chàng trai trẻ khiến nhiều người suy ngẫm
Dịch vụ xăm hình ngày nay tương đối phổ biến, không khó để bạn sở hữu một hình xăm theo ý thích. Nhiều người xăm lên mình hình ảnh đặc biệt nào đó để kỉ niệm hoặc đơn giản thấy đẹp nên làm thử. Tuy vậy, không phải ai cũng lường trước được hệ quả khi muốn xóa những hình xăm này.
Chia sẻ mới đây của H.L khi đi xóa xăm về phần nào đề cập đến những hệ quả đó.
"Tôi ra trường được 3 năm và trong thời gian đó đã đi làm thuê nhiều nơi rồi tự buôn bán. Hình xăm này tôi làm lúc mới tốt nghiệp. Ngày xưa bé nhìn chúng nó xăm thích lắm nên quyết tâm làm một hình, trong khi bố mẹ rất khó tính và nghiêm khắc. Nhưng mà tuổi trẻ cứ làm đi rồi tính, bố mẹ mắng rồi cũng xong thôi. Nhưng bây giờ mới thấy phiền".
H.L giải thích gần đây cậu có cơ hội nhận vào làm nhân viên công sở nhưng hình xăm khiến mọi người không có thiện cảm nên đành đi xóa. Nào ngờ quá trình xóa xăm không hề dễ chịu như quảng cáo. Hết thuốc tê, vết xăm trở nên đau đớn. Việc xóa xăm bằng phương pháp lazer cũng tốn công đi lại nhiều lần, mà "tiền thì đắt gấp 10 lần lúc xăm", chàng trai thở dài.
Bức hình H.L đăng kèm chụp cánh tay đang trong quá trình xóa xăm. Hình xăm vẫn còn khá rõ nét, phần da xung quanh sưng lên, đỏ tím.
|
Để kết lại, H.L gửi lời nhắn đến những ai đang có ý định đi xăm: "Khi công việc thật sự ổn định thì mới nên nghĩ đến việc xăm và chọn xăm ở những nơi kín đáo, chỉ bản thân biết mà thôi". Theo chàng trai, "xăm không xấu nhưng xã hội vẫn kì thị".
Nhiều người để lại bình luận khá dài phía dưới bài viết. Đa phần tỏ ra đồng tình với quan điểm nên cân nhắc thật kĩ trước khi xăm của H.L.
"Hình xăm cũng như những vết sẹo. Đôi khi nó có thể tạo nên nét đặc biệt cho bạn. Quan trọng là khi quyết định xăm, bạn phải xác định được ý nghĩa của nó. Còn xăm vì đua đòi hay nông nổi thì không đáng nói", thành viên Đức Thiện nhận xét.
Lâm Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước





