Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
11:44 | 19/09/2024 GMT+7

Tấm lòng kiều bào sẻ chia với đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3

aa
Ngày 18/9, tại trụ sở Uỷ ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới đã đến và trao tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3.
Thành phố Hồ Chí Minh: thông tin Nghị quyết 98 đến kiều bào ở Phần Lan
Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương

Tại sự kiện, Cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại TP Sokalov, Cộng hoà Séc ủng hộ 100 triệu đồng. Hội người Việt Nam tại thành phố Westsachsen Zwickau (Bang Sachsen, Liên bang Đức) ủng hộ 9.500 Euro; Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hoà Liên bang Đức ủng hộ 205 triệu đồng. Cộng đồng người Việt Nam tại TP Ekaterinberg (tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga) ủng hộ 154 triệu đồng.

Ngoài ra, gia đình ông Nguyễn Khắc phúc, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muồn (Lào) ủng hộ 400 nồi cơm điện trị giá 200 triệu đồng.

Tấm lòng kiều bào sẻ chia với đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3
Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Đức. Ảnh: MTTQVN

Bà Nguyễn Thị Cộng, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Đức không giấu được nỗi xúc động khi trao số tiền ủng hộ. Bà Cộng chia sẻ, mặc dù sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhưng cộng đồng người Việt tại Đức vẫn luôn một lòng hướng về quê hương, đất nước, luôn theo dõi sát sao những thông tin của đồng bào sau cơn bão số 3.

“Những nỗi mất mát với đồng bào sau bão số 3 là quá lớn, chúng tôi ở nước ngoài nhưng cũng không khỏi sót xa. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, chúng tôi đã vận động và kêu gọi ủng hộ đồng bào ở Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão lũ. Số tiền này không nhiều nhưng là tấm lòng của những người con xa xứ, là tình cảm hướng về Tổ quốc. Chúng tôi hy vọng số tiền ủng hộ này sẽ hỗ trợ được đồng bào ta sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và phát triển”, bà Cộng cho hay.

Từ ngày 15-18/9/2024, các chuyến xe “Nghĩa đồng bào” chở hơn 60 tấn hàng hóa đã được Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Thiền viện Trúc Lâm Long Đức (Đồng Nai) và các thành viên đến trực tiếp trao tặng đến người dân gặp hoàn cảnh rất khó khăn và gia đình có người bị thương vong do cơn bão số 3 tại tỉnh Yên Bái.

Hàng hoá bao gồm thuốc men y tế, dầu gió, gạo, mì, lương khô, xúc xích, cá hộp, đồ hộp, sữa các loại, tả bĩm trẻ em, quần áo, chăn mền, khăn, nồi niêu xong chảo, đồ gia dụng, bánh trung thu, bánh ngọt và nhiều loại nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị vật phẩm và tiền mặt hỗ trợ lần này với tổng giá trị là hơn 1 tỷ đồng.

Tấm lòng kiều bào sẻ chia với đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3
Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Thiền viện Trúc Lâm Long Đức (Đồng Nai) trao tặng quà cho người dân vùng lũ Yên Bái.

TS. Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ, cuối năm 2020, khi thực hiện chương trình cứu trợ đồng bào lũ lụt ở miền Trung, chúng tôi đã thấy đồng bào ta ở phía Bắc và phía Nam và kiều bào ở nước ngoài đã cùng nhau hướng về và chia sẻ hoạn nạn vào những thời điểm khó khăn nhất. Thì bây giờ tinh thần tương thân tương ái của đồng bào miền Trung, miền Nam và kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục hướng về miền Bắc, cùng chung tay để góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đó có thể nói là tinh thần đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, không kể vùng miền hay địa lý thế nào, nơi nào khó là cả nước cùng hướng đến.

Trao hơn 600 triệu đồng của kiều bào hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 Trao hơn 600 triệu đồng của kiều bào hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3
Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương
Tuấn Quỳnh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ra mắt Mạng lưới chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam tại Canada

Ra mắt Mạng lưới chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam tại Canada

Trong khuôn khổ triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Văn phòng Khoa học và Công nghệ (Đại sứ quán Việt Nam tại Canada) vừa tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam tại Canada (CVSE). Đây là sáng kiến quan trọng nhằm huy động nguồn lực chất xám của cộng đồng trí thức người Việt tại Canada phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Các tin bài khác

"Người Việt tại Trung Quốc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tự hào dân tộc"

"Người Việt tại Trung Quốc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tự hào dân tộc"

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong người Việt tại Trung Quốc nỗ lực, ổn định cuộc sống, trước hết là lo cho cuộc sống của mình, của gia đình; khi có điều kiện thì đóng góp cho cộng đồng, cho đất nước.
Việt Nam kêu gọi các bên chấm dứt hành động quân sự ở Trung Đông

Việt Nam kêu gọi các bên chấm dứt hành động quân sự ở Trung Đông

Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột đang leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên liên quan chấm dứt ngay các hành động quân sự...
Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

Trước diễn biến leo thang của xung đột giữa Iran và Israel, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động chuẩn bị và tìm cách rời khỏi Israel qua cửa khẩu đường bộ, đặc biệt theo hướng sang Jordan hoặc Ai Cập, khi điều kiện an ninh, an toàn cho phép.
Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Phiên bản di động