Tạm dừng tháo dỡ biệt thự trái phép trên núi Hải Vân
|
Khu vực biệt thự của ông Quang đang được cho dừng tháo dỡ.
Ngày 30/11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho biết ông đã chính thức ký văn bản thống nhất cho phép chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính là tháo dỡ biệt phủ của ông Ngô Văn Quang tại khu vực rừng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Trong khi đó, ngày hôm nay, 30/11 cũng là hạn cuối cùng mà ông Quang phải thực thi tháo dỡ biệt thự trái phép theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng đã ban hành vào 7/8/2015, nêu rõ nếu không tháo dỡ vào hạn cuối này, UBND TP Đà Nẵng sẽ giao chính quyền quận Liên Chiểu tiến hành biện pháp cưỡng chế.
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết UBND TP đã có công văn chính thức về việc xử lý biệt thự xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) của ông Quang. Công văn này cho biết việc tạm dừng tháo dỡ sẽ được thực hiện đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.
Trước đó, vào ngày 24/11, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã bắt đầu làm việc với TP Đà Nẵng xung quanh việc xây dựng biệt thự trái phép này, dự kiến đoàn sẽ làm việc trong 5 ngày. Theo đó, đoàn công tác này sẽ làm việc trong vòng 15 ngày. Trước đó, đoàn công tác của Bộ TN&MT cũng vào kiểm tra khu vực biệt thự trên.
Như báo chí phản ánh, ông Quang và Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) trong thời gian dài đã xây dựng biệt thự trái phép tại khu vực chân rừng Hải Vân khiến dư luận bức xúc. Sau đó ông Thạch đã tự nguyện tháo dỡ biệt thự. Tuy nhiên, khu biệt thự của ông Quang khá đồ sộ.
Trước tình hình đó, ông Quang đã có văn bản xin nộp phạt để được tồn tại vì cho rằng tài sản của cá nhân cũng là tài sản của xã hội. Sau đó ông Quang tiếp tục làm đơn xin được chuyển đổi khu vực trên thành khu du lịch để phục vụ người dân và hoạt động vì cộng đồng. Văn bản của ông Quang được gửi cho các bộ, ngành trung ương và hiện các đoàn làm việc của trung ương đã vào tìm hiểu.
Như vậy, hiện chính quyền TP Đà Nẵng đã thống nhất chưa tháo dỡ biệt thự xây trái phép ở chân núi Hải Vân, quận Liên Chiểu, để chờ quyết định của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ.
T.H
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Khánh thành và bàn giao thư viện KB tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





