Sự việc được ghi lại mới đây trên đoạn đường vành đai 3 trên cao thuộc địa phận Hà Nội.
Không nhường đường, xe tải đâm xe máy tại vòng xuyến Không nhường đường, xe tải đâm xe máy tại vòng xuyến
Theo camera an ninh ghi lại: vụ tai nạng xảy ra vào lúc 1h47p ngày 30/5/2021 tại vòng xoay Buôn Ma Thuột.
Để ‘Rơ-mooc’ đâm trúng xế hộp Mazda, nam thanh niên ‘giả vờ’ đau đớn khi thấy chủ xe Để ‘Rơ-mooc’ đâm trúng xế hộp Mazda, nam thanh niên ‘giả vờ’ đau đớn khi thấy chủ xe
Lo sợ bị bắt đến. nam thanh niên đã giả vờ đau đớn khi nhìn thấy chủ xế hộp Mazda CX5 chạy ra.

Gặp sự cố giữa đường là việc không ai mong muốn nhưng lại khó tránh, nên người cầm lái cần phải học một số kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp cơ bản để tự cứu mình và không gây thêm họa.

Trong clip trên là một tình huống giao thông không hiếm gặp trên đường cao tốc và nhiều trường hợp tương tự đã dẫn tới tai nạn nghiêm trọng.

Clip cho thấy một chiếc xe tải có vẻ như gặp sự cố nên phải dừng giữa đường cao tốc, đúng ở làn xe chạy với tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, hình ảnh trong clip cho thấy một số sai lầm cơ bản khi xử lý tình huống khẩn cấp.

Trước tiên là chiếc xe tải không bật đèn khẩn cấp để cảnh báo nguy hiểm cho các xe khác. Thứ hai là không có bất kỳ vật gì, như biển cảnh báo hay cành cây, được đặt ở trên đường phía sau xe tải để gây chú ý.

Tài xế phanh 'cháy đường' khi thấy xe tải gặp sự cố
Rất may tài xế ô tô đã phản ứng kịp thời tránh 1 va chạm đáng tiếc

Hai sai lầm này khiến tài xế các xe chạy phía sau phải tới gần mới phát hiện có xe dừng giữa đường, và có thể sẽ không phanh kịp như tài xế xe có camera hành trình trong clip.

"Nếu gặp sự cố không thể di chuyển xe vào nơi an toàn thì phải có biện pháp cảnh báo nguy hiểm từ xa cho các xe đi phía sau, chứ như thế này nguy hiểm quá, xem thôi mà cũng giật mình thót tim", một ý kiến nhận xét.

"May mà không phải bác xe container nào đang chở hàng nặng. Sao lại tự đưa mình vào tình huống sinh tử như thế này nhỉ?" - một người dùng mạng xã hội bình luận sau khi xem clip.

Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng, xe tải gặp sự cố mà không có cảnh báo rõ ràng là sai rồi, nhưng tài xế xe có camera hành trình cũng mắc một lỗi cơ bản là chưa đánh giá hết tình hình mà đã cho xe tăng tốc vượt lên như vậy là quá nguy hiểm.

Xe tải bị lật sau pha phanh gấp, đánh lái tránh xe máy sang đường Xe tải bị lật sau pha phanh gấp, đánh lái tránh xe máy sang đường
Được biết vụ việc xảy ra tại Quang Hanh – Cẩm Phả - Quảng Ninh khiến tài xế và 1 người đi xe máy bị thương.
Phanh gấp ngã ra đường, người đàn ông bị xe Ben cán qua tử vong Phanh gấp ngã ra đường, người đàn ông bị xe Ben cán qua tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h15p sáng ( 1/5 ) tại km4 đường vào nhà máy xứ Tp.Yên Bái.
Tai nạn giao thông sáng 21/12: Xe 7 chỗ phanh gấp để tránh người đi bộ, xe tải lao tới húc văng lên dải phân cách Tai nạn giao thông sáng 21/12: Xe 7 chỗ phanh gấp để tránh người đi bộ, xe tải lao tới húc văng lên dải phân cách
Tai nạn giao thông sáng 21/12: Xe 7 chỗ đang phanh gấp để tránh người đi bộ, xe tải lao tới húc văng lên dải phân cách; Tông vào đuôi xe tải, người đàn ông tử vong trên QL 1A qua Hà Tĩnh; Truy tìm xe bán tải tông cô gái đi xe máy bị thương rồi bỏ chạy… là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý sáng 21/12/2020.
In bài viết

Truyền hình