Do thiếu tiền tiêu xài, Hào đã dùng "súng nhựa", "mìn giả" để doạ nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây, cướp 76 triệu đồng. Vụ việc đã được cơ quan chức năng khởi tố.
Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây
Cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính, động cơ của người đàn ông mặc đồng phục Grab, cầm vật giống súng và vật cuốn băng dính đen (doạ là mìn) xông vào phòng giao dịch, uy hiếp nhân viên ngân hàng BIDV để cướp tiền.
Bến Tre: Khởi tố Phó Chủ tịch HĐND huyện vì tàng trữ súng ngắn Bến Tre: Khởi tố Phó Chủ tịch HĐND huyện vì tàng trữ súng ngắn
Ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú (Bến Tre) bị khởi tố vì hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng từ một vụ trộm cắp.

Mới đây, cơ quan chức năng đã và đang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Anh Hào (SN 1978, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "cướp tài sản" theo Điều 171 Bộ luật hình sự.

Như thông tin đã đưa, vào trưa 15/3, lợi dụng lúc phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV chi nhánh Sơn Tây) tại thị trấn Gạch (Phúc Thọ, Hà Nội) tạm đóng cửa để nghỉ trưa, Phạm Anh Hào đã mang theo "súng nhựa", "mìn giả" đã bất ngờ xông vào, uy hiếp nhân viên ngân hàng và cướp tiền.

Tài xế Grab dùng
Đối tượng Phạm Anh Hào.

Tại thời điểm đó, Hào mặc áo đồng phục Grab, mang vật hình khối được cuốn băng dính đen, gắn que ăng ten (giả là mìn) đặt trước cửa ra của phòng giao dịch. Vật dạng súng ngắn Hào cầm chĩa về phía nhân viên ngân hàng yêu cầu cho tiền vào túi mang theo sẵn và hô "nhanh không mìn nổ" và "sẽ bắn chết".

Nhân viên ngân hàng đã ấn chuông báo động kết nối với Công an huyện Phúc Thọ, đồng thời bỏ 76 triệu đồng vào túi đưa cho Hào. Nhận được tiền, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, lực lượng bảo vệ đã cùng với công an nhanh chóng áp sát, khống chế, quật ngã tên cướp.

Tại cơ quan công an, Hào khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch cướp ngân hàng từ trước và nhiều lần đến đây tìm hiểu, chờ thời cơ thuận lợi để ra tay. Theo công an, trước khi bị bắt, Hào đã có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng
Một phụ nữ đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, đối tượng này ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.
Có thể khởi tố tài xế đánh người khi dừng đèn đỏ ngay cả khi thương tích dưới 11% Có thể khởi tố tài xế đánh người khi dừng đèn đỏ ngay cả khi thương tích dưới 11%
Luật sư cho rằng tài xế hành hung người khi dừng đèn đỏ hoàn toàn có thể bị khởi tố ngay cả khi thương tích dưới 11%. Tại cơ quan công an quận Thanh Xuân, tài xế Vũ Ngọc Long thừa nhận hành vi đánh anh T.A. khi nam thanh niên này nhắc nhở do dừng đèn đổ gây ùn tắc giao thông.
Camera giao thông: Xe tải lạc tay lái, suýt cướp mạng hai người đàn ông đứng nói chuyện bên đường Camera giao thông: Xe tải lạc tay lái, suýt cướp mạng hai người đàn ông đứng nói chuyện bên đường
Camera giao thông: Đánh lái tránh xe máy đang quay đầu, xe tải bị mất lái và suýt gây họa cho hai người đàn ông.
In bài viết

Truyền hình