Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:30 | 19/03/2021 GMT+7

Tài xế Grab dùng "súng" cướp ngân hàng vì thiếu tiền tiêu xài

aa
Do thiếu tiền tiêu xài, Hào đã dùng "súng nhựa", "mìn giả" để doạ nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây, cướp 76 triệu đồng. Vụ việc đã được cơ quan chức năng khởi tố.
Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây
Cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính, động cơ của người đàn ông mặc đồng phục Grab, cầm vật giống súng và vật cuốn băng dính đen (doạ là mìn) xông vào phòng giao dịch, uy hiếp nhân viên ngân hàng BIDV để cướp tiền.
Bến Tre: Khởi tố Phó Chủ tịch HĐND huyện vì tàng trữ súng ngắn Bến Tre: Khởi tố Phó Chủ tịch HĐND huyện vì tàng trữ súng ngắn
Ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú (Bến Tre) bị khởi tố vì hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng từ một vụ trộm cắp.

Mới đây, cơ quan chức năng đã và đang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Anh Hào (SN 1978, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "cướp tài sản" theo Điều 171 Bộ luật hình sự.

Như thông tin đã đưa, vào trưa 15/3, lợi dụng lúc phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV chi nhánh Sơn Tây) tại thị trấn Gạch (Phúc Thọ, Hà Nội) tạm đóng cửa để nghỉ trưa, Phạm Anh Hào đã mang theo "súng nhựa", "mìn giả" đã bất ngờ xông vào, uy hiếp nhân viên ngân hàng và cướp tiền.

Tài xế Grab dùng
Đối tượng Phạm Anh Hào.

Tại thời điểm đó, Hào mặc áo đồng phục Grab, mang vật hình khối được cuốn băng dính đen, gắn que ăng ten (giả là mìn) đặt trước cửa ra của phòng giao dịch. Vật dạng súng ngắn Hào cầm chĩa về phía nhân viên ngân hàng yêu cầu cho tiền vào túi mang theo sẵn và hô "nhanh không mìn nổ" và "sẽ bắn chết".

Nhân viên ngân hàng đã ấn chuông báo động kết nối với Công an huyện Phúc Thọ, đồng thời bỏ 76 triệu đồng vào túi đưa cho Hào. Nhận được tiền, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, lực lượng bảo vệ đã cùng với công an nhanh chóng áp sát, khống chế, quật ngã tên cướp.

Tại cơ quan công an, Hào khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch cướp ngân hàng từ trước và nhiều lần đến đây tìm hiểu, chờ thời cơ thuận lợi để ra tay. Theo công an, trước khi bị bắt, Hào đã có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng
Một phụ nữ đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, đối tượng này ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.
Có thể khởi tố tài xế đánh người khi dừng đèn đỏ ngay cả khi thương tích dưới 11% Có thể khởi tố tài xế đánh người khi dừng đèn đỏ ngay cả khi thương tích dưới 11%
Luật sư cho rằng tài xế hành hung người khi dừng đèn đỏ hoàn toàn có thể bị khởi tố ngay cả khi thương tích dưới 11%. Tại cơ quan công an quận Thanh Xuân, tài xế Vũ Ngọc Long thừa nhận hành vi đánh anh T.A. khi nam thanh niên này nhắc nhở do dừng đèn đổ gây ùn tắc giao thông.
Camera giao thông: Xe tải lạc tay lái, suýt cướp mạng hai người đàn ông đứng nói chuyện bên đường Camera giao thông: Xe tải lạc tay lái, suýt cướp mạng hai người đàn ông đứng nói chuyện bên đường
Camera giao thông: Đánh lái tránh xe máy đang quay đầu, xe tải bị mất lái và suýt gây họa cho hai người đàn ông.
Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Tranh thủ xu hướng thời đại đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

Thủ tướng: Tranh thủ xu hướng thời đại đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

Chiều tối 9/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế và những trọng tâm ngoại giao kinh tế năm 2023.
Ngoại giao văn hóa - “sức mạnh mềm” của mọi thời đại

Ngoại giao văn hóa - “sức mạnh mềm” của mọi thời đại

Nhờ giao lưu văn hóa đúng hướng mà các nước chậm phát triển có cơ hội trở thành nước phát triển trong thời gian ngắn.
Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mang tính phổ quát, vượt thời đại và vẹn nguyên tính thời sự

Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mang tính phổ quát, vượt thời đại và vẹn nguyên tính thời sự

Nhân dịp 35 năm (1987-2022) UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã có cuộc trao đổi với báo chí làm sáng tỏ hơn những giá trị của di sản tư tưởng Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động