Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:30 | 19/03/2021 GMT+7

Tài xế Grab dùng "súng" cướp ngân hàng vì thiếu tiền tiêu xài

aa
Do thiếu tiền tiêu xài, Hào đã dùng "súng nhựa", "mìn giả" để doạ nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây, cướp 76 triệu đồng. Vụ việc đã được cơ quan chức năng khởi tố.
Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây
Cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính, động cơ của người đàn ông mặc đồng phục Grab, cầm vật giống súng và vật cuốn băng dính đen (doạ là mìn) xông vào phòng giao dịch, uy hiếp nhân viên ngân hàng BIDV để cướp tiền.
Bến Tre: Khởi tố Phó Chủ tịch HĐND huyện vì tàng trữ súng ngắn Bến Tre: Khởi tố Phó Chủ tịch HĐND huyện vì tàng trữ súng ngắn
Ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú (Bến Tre) bị khởi tố vì hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng từ một vụ trộm cắp.

Mới đây, cơ quan chức năng đã và đang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Anh Hào (SN 1978, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "cướp tài sản" theo Điều 171 Bộ luật hình sự.

Như thông tin đã đưa, vào trưa 15/3, lợi dụng lúc phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV chi nhánh Sơn Tây) tại thị trấn Gạch (Phúc Thọ, Hà Nội) tạm đóng cửa để nghỉ trưa, Phạm Anh Hào đã mang theo "súng nhựa", "mìn giả" đã bất ngờ xông vào, uy hiếp nhân viên ngân hàng và cướp tiền.

Tài xế Grab dùng
Đối tượng Phạm Anh Hào.

Tại thời điểm đó, Hào mặc áo đồng phục Grab, mang vật hình khối được cuốn băng dính đen, gắn que ăng ten (giả là mìn) đặt trước cửa ra của phòng giao dịch. Vật dạng súng ngắn Hào cầm chĩa về phía nhân viên ngân hàng yêu cầu cho tiền vào túi mang theo sẵn và hô "nhanh không mìn nổ" và "sẽ bắn chết".

Nhân viên ngân hàng đã ấn chuông báo động kết nối với Công an huyện Phúc Thọ, đồng thời bỏ 76 triệu đồng vào túi đưa cho Hào. Nhận được tiền, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, lực lượng bảo vệ đã cùng với công an nhanh chóng áp sát, khống chế, quật ngã tên cướp.

Tại cơ quan công an, Hào khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch cướp ngân hàng từ trước và nhiều lần đến đây tìm hiểu, chờ thời cơ thuận lợi để ra tay. Theo công an, trước khi bị bắt, Hào đã có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng
Một phụ nữ đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, đối tượng này ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.
Có thể khởi tố tài xế đánh người khi dừng đèn đỏ ngay cả khi thương tích dưới 11% Có thể khởi tố tài xế đánh người khi dừng đèn đỏ ngay cả khi thương tích dưới 11%
Luật sư cho rằng tài xế hành hung người khi dừng đèn đỏ hoàn toàn có thể bị khởi tố ngay cả khi thương tích dưới 11%. Tại cơ quan công an quận Thanh Xuân, tài xế Vũ Ngọc Long thừa nhận hành vi đánh anh T.A. khi nam thanh niên này nhắc nhở do dừng đèn đổ gây ùn tắc giao thông.
Camera giao thông: Xe tải lạc tay lái, suýt cướp mạng hai người đàn ông đứng nói chuyện bên đường Camera giao thông: Xe tải lạc tay lái, suýt cướp mạng hai người đàn ông đứng nói chuyện bên đường
Camera giao thông: Đánh lái tránh xe máy đang quay đầu, xe tải bị mất lái và suýt gây họa cho hai người đàn ông.
Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Tranh thủ xu hướng thời đại đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

Thủ tướng: Tranh thủ xu hướng thời đại đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

Chiều tối 9/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế và những trọng tâm ngoại giao kinh tế năm 2023.
Ngoại giao văn hóa - “sức mạnh mềm” của mọi thời đại

Ngoại giao văn hóa - “sức mạnh mềm” của mọi thời đại

Nhờ giao lưu văn hóa đúng hướng mà các nước chậm phát triển có cơ hội trở thành nước phát triển trong thời gian ngắn.
Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mang tính phổ quát, vượt thời đại và vẹn nguyên tính thời sự

Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mang tính phổ quát, vượt thời đại và vẹn nguyên tính thời sự

Nhân dịp 35 năm (1987-2022) UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã có cuộc trao đổi với báo chí làm sáng tỏ hơn những giá trị của di sản tư tưởng Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động