Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:15 | 15/01/2021 GMT+7

Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng

aa
Một phụ nữ đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, đối tượng này ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.
Mâu thuẫn trên mạng xã hội dẫn đến cái chết thương tâm tại Đà Nẵng Mâu thuẫn trên mạng xã hội dẫn đến cái chết thương tâm tại Đà Nẵng
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hung thủ hẹn nạn nhân tới bờ sông để giải quyết và gây ra án mạng.
Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị sát hại giữa đường phố trong đêm khuya Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị sát hại giữa đường phố trong đêm khuya
Tại hiện trường, nạn nhân mặc quần jean dài màu xanh, mang giày màu trắng, áo ấm và mũ màu đen, bịt khẩu trang y tế, nằm tử vong trên vũng máu.

Ngày 15/1, tin từ phòng Cảnh sát Kinh tế CATP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đang làm rõ hành vi phạm tội của một đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức từ đó dùng hồ sơ giả này để vay vốn hay mở thẻ tín dụng.

Cụ thể, từ tháng 2/2020, Lê Thị Sương (32 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cùng đồng bọn thông qua các mối quan hệ tiếp cận với những người đang nợ xấu ngân hàng, không có khả năng trả nợ nhưng rất cần vay vốn tiếp để làm ăn. Từ đó, Sương đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, Sương ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.

Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng
Mọt trong số những người của đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng ở Đà Nẵng.

Như trường hợp bà H. và S. là những người từng mắc nhiều nợ xấu tại các ngân hàng nên khi vay tiếp không được giải quyết. Lúc này, thông qua các lời giới thiệu, cả hai tìm đến Sương để giúp làm hồ sơ, thủ tục. Với 2 trường hợp này, Sương làm giả CMND của hai người đổi tên thành. Quyên và N.T.Tâm, sau đó tiếp tục làm giả quyết định nâng lương của một đơn vị vũ trang, hộ khẩu, sao kê tài khoản ngân hàng và công chứng giả toàn bộ số văn bản này.... Tất cả đều có con dấu, chữ ký của cơ quan, tổ chức.

Khi hoàn thành xong, Sương giao lại cho các cá nhân trên đến vay vốn và mở thẻ tín dụng tại các hàng loạt các ngân hàng và Cty tài chính. Như bà H. vay tổng cộng 194 triệu ở nhiều nơi, Sương hưởng 30 triệu. Bà S. vay 62 triệu, Sương hưởng 16 triệu 200 nghìn.

Được biết, với thủ đoạn tương tự Sương đã dùng nhiều CMND, hộ khẩu của người khác để làm giả hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng và Công ty tài chính khác nhau. Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và làm việc với Sương để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tàu kiểm ngư hỗ trợ cấp cứu ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển Tàu kiểm ngư hỗ trợ cấp cứu ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển
Tàu KN 360 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu cá nên đã nhanh chóng cơ động đến khu vực trên để hỗ trợ tàu cá bị nạn.
Khánh thành hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả Khánh thành hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả
Hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả, đã hoàn thiện và khánh thành với chiều dài phần hầm 6,2 km, đường dẫn phía Bắc 1,7 km và đường dẫn phía Nam 4 km, đây là hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á.
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021 Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.

Ngũ Hành
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Giữa dòng sông Hàn thơ mộng, Cầu Rồng vươn mình hát khúc ca hùng tráng hướng về biển khơi. Không chỉ nối liền hai bờ, cây cầu còn kết nối quá khứ và tương lai, là biểu tượng cho khát vọng hội nhập và bứt phá của Đà Nẵng trong kỷ nguyên mới.
Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Ngày 12/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu (Lào) nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và thực hiện công tác an sinh xã hội.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 26/6.
Thời tiết hôm nay (24/6): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (24/6): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngaày 25/6 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đọc nhiều

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động