Một phụ nữ đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, đối tượng này ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.
Mâu thuẫn trên mạng xã hội dẫn đến cái chết thương tâm tại Đà Nẵng Mâu thuẫn trên mạng xã hội dẫn đến cái chết thương tâm tại Đà Nẵng
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hung thủ hẹn nạn nhân tới bờ sông để giải quyết và gây ra án mạng.
Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị sát hại giữa đường phố trong đêm khuya Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị sát hại giữa đường phố trong đêm khuya
Tại hiện trường, nạn nhân mặc quần jean dài màu xanh, mang giày màu trắng, áo ấm và mũ màu đen, bịt khẩu trang y tế, nằm tử vong trên vũng máu.

Ngày 15/1, tin từ phòng Cảnh sát Kinh tế CATP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đang làm rõ hành vi phạm tội của một đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức từ đó dùng hồ sơ giả này để vay vốn hay mở thẻ tín dụng.

Cụ thể, từ tháng 2/2020, Lê Thị Sương (32 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cùng đồng bọn thông qua các mối quan hệ tiếp cận với những người đang nợ xấu ngân hàng, không có khả năng trả nợ nhưng rất cần vay vốn tiếp để làm ăn. Từ đó, Sương đứng ra nhận làm giả toàn bộ các hồ sơ theo đúng thủ tục mở thẻ hay vay vốn tại các ngân hàng hoặc Cty tài chính. Khi thực hiện thành công, Sương ăn chia hoa hồng tiền vay với những người này mức 15-20%.

Lật tẩy đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng
Mọt trong số những người của đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu để vay tiền ngân hàng ở Đà Nẵng.

Như trường hợp bà H. và S. là những người từng mắc nhiều nợ xấu tại các ngân hàng nên khi vay tiếp không được giải quyết. Lúc này, thông qua các lời giới thiệu, cả hai tìm đến Sương để giúp làm hồ sơ, thủ tục. Với 2 trường hợp này, Sương làm giả CMND của hai người đổi tên thành. Quyên và N.T.Tâm, sau đó tiếp tục làm giả quyết định nâng lương của một đơn vị vũ trang, hộ khẩu, sao kê tài khoản ngân hàng và công chứng giả toàn bộ số văn bản này.... Tất cả đều có con dấu, chữ ký của cơ quan, tổ chức.

Khi hoàn thành xong, Sương giao lại cho các cá nhân trên đến vay vốn và mở thẻ tín dụng tại các hàng loạt các ngân hàng và Cty tài chính. Như bà H. vay tổng cộng 194 triệu ở nhiều nơi, Sương hưởng 30 triệu. Bà S. vay 62 triệu, Sương hưởng 16 triệu 200 nghìn.

Được biết, với thủ đoạn tương tự Sương đã dùng nhiều CMND, hộ khẩu của người khác để làm giả hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng và Công ty tài chính khác nhau. Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và làm việc với Sương để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tàu kiểm ngư hỗ trợ cấp cứu ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển Tàu kiểm ngư hỗ trợ cấp cứu ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển
Tàu KN 360 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu cá nên đã nhanh chóng cơ động đến khu vực trên để hỗ trợ tàu cá bị nạn.
Khánh thành hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả Khánh thành hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả
Hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả, đã hoàn thiện và khánh thành với chiều dài phần hầm 6,2 km, đường dẫn phía Bắc 1,7 km và đường dẫn phía Nam 4 km, đây là hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á.
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021 Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.

In bài viết

Truyền hình