Tại Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, SIBUR (Nga) thảo luận về các dự án giảm ô nhiễm nhựa
GENEVA, THỤY SĨ – Media OutReach Newswire – Đại diện của SIBUR, nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga, đã tham dự Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, nơi họ thảo luận về các sáng kiến tiên tiến của công ty trong nền kinh tế tuần hoàn và việc giảm thiểu tác động đến khí hậu.
Hội nghị này diễn ra trước cuộc thảo luận sắp tới của Liên hợp quốc về một thỏa thuận toàn cầu có tính ràng buộc về mặt pháp lý nhằm chống ô nhiễm nhựa, bao gồm cả ô nhiễm trong môi trường biển, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4 năm nay tại Ottawa, Canada.
Ông Maxim Remchukov, Giám đốc Phát triển bền vững của SIBUR, gọi tái chế chất thải polyme là một phần quan trọng trong chiến lược bền vững của công ty. Dưới thương hiệu Vivilen, SIBUR sản xuất nhiều loại polyme chứa nhựa tái chế cho nhiều ứng dụng khác nhau: thực phẩm (rPET), phi thực phẩm (rPO) và trang trí nhà cửa (rPS). Sáng kiến này giúp loại bỏ khoảng 1,7 tỷ chai nhựa khỏi bãi rác mỗi năm. SIBUR cũng tái chế bao bì và hộp đựng bằng polystyrene làm bằng polyetylen mật độ thấp.
SIBUR đang thực hiện một số dự án thu gom và tái chế nhựa với sự cộng tác của nhiều đối tác khác nhau trong khu vực hoạt động của mình. Công ty hỗ trợ thu gom rác thải nhựa tại các cuộc thi chạy marathon cũng như các trận đấu bóng đá và bóng rổ, thậm chí còn sản xuất những quả bóng rổ thân thiện với môi trường từ nhựa tái chế.
Chính phủ Nga cũng quan ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường và năm ngoái đã yêu cầu các nhà sản xuất bao bì nhựa tái chế bao bì của họ hoặc phải trả một khoản phí môi trường đặc biệt. Các cuộc thảo luận cũng đang được tiến hành liên quan đến lệnh cấm một số loại bao bì nhựa.
Ông Maxim Remchukov lưu ý rằng, cơ hội tái chế chất thải nhựa cơ học còn hạn chế, tùy thuộc vào chất lượng của vật liệu và độ sạch của nó, trong khi tái chế hóa học (nhiệt phân) có tiềm năng rất lớn. Quá trình này chuyển đổi chất thải bao bì phức tạp và khó tái chế thành nguyên liệu hydrocarbon thô, sau đó được sử dụng để sản xuất polyme sơ cấp. SIBUR đang xem xét khởi động một nhà máy nhiệt phân thí điểm.
SIBUR cũng là công ty đi đầu trong chương trình nghị sự về khí hậu. Theo Cơ quan đăng ký đơn vị carbon của Nga, SIBUR có một trong những danh mục dự án ứng phó với biến đổi khí hậu lớn nhất trong số các công ty Nga. Các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu của SIBUR đặt mục tiêu giảm hơn 6 triệu tấn lượng khí thải CO2 vào cuối năm 2032. Công ty có kế hoạch bán đơn vị carbon thu được thông qua việc triển khai tại thị trường Nga và quốc tế.
Việc tái chế chất thải polyme cũng làm giảm phát thải khí nhà kính bằng cách giảm khối lượng chất thải được đưa đến các bãi chôn lấp và lượng nguyên liệu thô sơ cấp được sử dụng cho sản xuất, được thay thế một phần bằng vật liệu tái chế.
Hashtag: #SIBUR
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.
Thông tin về SIBUR
SIBUR là doanh nghiệp sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga. Mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc độc đáo của SIBUR cho phép Công ty cung cấp các sản phẩm có tính cạnh tranh cao được sử dụng trong ngành hàng tiêu dùng và ô tô, cũng như xây dựng, năng lượng, hóa học và các ngành, lĩnh vực khác trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
SIBUR giúp giảm lượng khí thải CO2 phát sinh từ việc đốt các sản phẩm phụ từ khai thác dầu khí bằng cách xử lý chúng thành các sản phẩm hóa dầu có giá trị.
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.sibur.ru/en
Tin bài liên quan
SIBUR công bố chiến lược phát triển bền vững được cập nhật đến năm 2030
SIBUR là doanh nghiệp Nga đi đầu về số lượng dự án có biện pháp ứng phó với khí hậu
SIBUR phát triển thành công công nghệ làm n-Butyllithium để sản xuất cao su và polyme SBS
Các tin bài khác
Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine



