Tại Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, SIBUR (Nga) thảo luận về các dự án giảm ô nhiễm nhựa
GENEVA, THỤY SĨ – Media OutReach Newswire – Đại diện của SIBUR, nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga, đã tham dự Hội nghị bàn tròn Ecumene ở Geneva, nơi họ thảo luận về các sáng kiến tiên tiến của công ty trong nền kinh tế tuần hoàn và việc giảm thiểu tác động đến khí hậu.
Hội nghị này diễn ra trước cuộc thảo luận sắp tới của Liên hợp quốc về một thỏa thuận toàn cầu có tính ràng buộc về mặt pháp lý nhằm chống ô nhiễm nhựa, bao gồm cả ô nhiễm trong môi trường biển, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4 năm nay tại Ottawa, Canada.
Ông Maxim Remchukov, Giám đốc Phát triển bền vững của SIBUR, gọi tái chế chất thải polyme là một phần quan trọng trong chiến lược bền vững của công ty. Dưới thương hiệu Vivilen, SIBUR sản xuất nhiều loại polyme chứa nhựa tái chế cho nhiều ứng dụng khác nhau: thực phẩm (rPET), phi thực phẩm (rPO) và trang trí nhà cửa (rPS). Sáng kiến này giúp loại bỏ khoảng 1,7 tỷ chai nhựa khỏi bãi rác mỗi năm. SIBUR cũng tái chế bao bì và hộp đựng bằng polystyrene làm bằng polyetylen mật độ thấp.
SIBUR đang thực hiện một số dự án thu gom và tái chế nhựa với sự cộng tác của nhiều đối tác khác nhau trong khu vực hoạt động của mình. Công ty hỗ trợ thu gom rác thải nhựa tại các cuộc thi chạy marathon cũng như các trận đấu bóng đá và bóng rổ, thậm chí còn sản xuất những quả bóng rổ thân thiện với môi trường từ nhựa tái chế.
Chính phủ Nga cũng quan ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường và năm ngoái đã yêu cầu các nhà sản xuất bao bì nhựa tái chế bao bì của họ hoặc phải trả một khoản phí môi trường đặc biệt. Các cuộc thảo luận cũng đang được tiến hành liên quan đến lệnh cấm một số loại bao bì nhựa.
Ông Maxim Remchukov lưu ý rằng, cơ hội tái chế chất thải nhựa cơ học còn hạn chế, tùy thuộc vào chất lượng của vật liệu và độ sạch của nó, trong khi tái chế hóa học (nhiệt phân) có tiềm năng rất lớn. Quá trình này chuyển đổi chất thải bao bì phức tạp và khó tái chế thành nguyên liệu hydrocarbon thô, sau đó được sử dụng để sản xuất polyme sơ cấp. SIBUR đang xem xét khởi động một nhà máy nhiệt phân thí điểm.
SIBUR cũng là công ty đi đầu trong chương trình nghị sự về khí hậu. Theo Cơ quan đăng ký đơn vị carbon của Nga, SIBUR có một trong những danh mục dự án ứng phó với biến đổi khí hậu lớn nhất trong số các công ty Nga. Các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu của SIBUR đặt mục tiêu giảm hơn 6 triệu tấn lượng khí thải CO2 vào cuối năm 2032. Công ty có kế hoạch bán đơn vị carbon thu được thông qua việc triển khai tại thị trường Nga và quốc tế.
Việc tái chế chất thải polyme cũng làm giảm phát thải khí nhà kính bằng cách giảm khối lượng chất thải được đưa đến các bãi chôn lấp và lượng nguyên liệu thô sơ cấp được sử dụng cho sản xuất, được thay thế một phần bằng vật liệu tái chế.
Hashtag: #SIBUR
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.
Thông tin về SIBUR
SIBUR là doanh nghiệp sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga. Mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc độc đáo của SIBUR cho phép Công ty cung cấp các sản phẩm có tính cạnh tranh cao được sử dụng trong ngành hàng tiêu dùng và ô tô, cũng như xây dựng, năng lượng, hóa học và các ngành, lĩnh vực khác trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
SIBUR giúp giảm lượng khí thải CO2 phát sinh từ việc đốt các sản phẩm phụ từ khai thác dầu khí bằng cách xử lý chúng thành các sản phẩm hóa dầu có giá trị.
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.sibur.ru/en
Tin bài liên quan
SIBUR công bố chiến lược phát triển bền vững được cập nhật đến năm 2030
SIBUR là doanh nghiệp Nga đi đầu về số lượng dự án có biện pháp ứng phó với khí hậu
SIBUR phát triển thành công công nghệ làm n-Butyllithium để sản xuất cao su và polyme SBS
Các tin bài khác
Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN
Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm
UnionPay International triển khai các sáng kiến cho dịp nghỉ lễ cuối năm tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






