Summit Ascent Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 102) vừa có quyết định được công nhận như một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số doanh nghiệp vốn hóa nhỏ Hồng Kông của MSCI (MSCI Hong Kong Micro Cap Index).

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Summit Ascent Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 102) vừa có quyết định được công nhận như một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số doanh nghiệp vốn hóa nhỏ Hồng Kông của MSCI (MSCI Hong Kong Micro Cap Index). Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 27 tháng 5 tới của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

MSCI là nhà cung cấp hàng đầu về các chỉ số chứng khoán toàn cầu trên toàn thế giới. MSCI Hong Kong Micro Cap Index là một trong những chỉ số chuẩn liên quan đến vốn chủ sở hữu được sử dụng rộng rãi nhất giữa các nhà đầu tư tổ chức để đo lường hiệu quả hoạt động của danh mục đầu tư. Việc cổ phiếu của Summit Ascent được công nhận như một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số doanh nghiệp vốn hóa nhỏ Hồng Kông của MSCI chứng minh rằng, công ty đã đáp ứng một ma trận (matrix) các đánh giá chặt chẽ dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm quy mô vốn hóa thị trường, sàng lọc thanh khoản, yêu cầu về yếu tố có vốn đầu tư nước ngoài và yêu cầu thời gian giao dịch tối thiểu.

Summit Ascent là công ty con của Suncity Group Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán 1383). Suncity luôn tận tâm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của Summit Ascent vì Suncity hiện sở hữu khoảng 70% cổ phần của Summit Ascent. Summit Ascent sở hữu khoảng 77,5% cổ phần của Tigre de Cristal, khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn nhất nằm trong Khu giải trí tích hợp Primorye của vùng Viễn Đông Nga. Mặc dù môi trường hoạt động đầy thách thức do kinh tế suy thoái, đại dịch COVID-19…, song Tigre de Cristal cũng đã tạo ra thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) tích cực trong nửa cuối năm 2020, trong khi khối lượng trò chơi trực tiếp và trò chơi điện tử của nó đã khôi phục lần lượt là 81% và 90% so với mức trước đại dịch. Giai đoạn II của Tigre de Cristal đang được triển khai vào năm 2023, nơi các cơ sở chơi game của nó sẽ được tăng gấp đôi và số lượng phòng khách sạn sẽ tăng gấp 3 lần,

Ngoài ra, Summit Ascent đang đa dạng hóa và tham gia vào việc phát triển khu vực trò chơi đang phát triển nhanh tại Philippines, thông qua việc đầu tư trái phiếu chuyển đổi vào Suntrust Home Developers, Inc, một công ty con do Suncity sở hữu 51% cổ phần. Tại đây, Summit Ascent có thể có quyền lựa chọn trở thành cổ đông trực tiếp của SunTrust, khi Dự án Westside City ở Philippines trở thành hiện thực.

Ông Andrew Lo, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Summit Ascent, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy Summit Ascent được đưa vào Chỉ số doanh nghiệp vốn hóa nhỏ Hồng Kông của MSCI. Đây không chỉ là sự công nhận từ thị trường vốn, mà còn là việc đánh giá cao đối với chiến lược phát triển của công ty. Nhờ việc Summit Ascent có mặt trong chỉ số này, các nhà đầu tư tổ chức có thể yên tâm hơn về việc công ty đang phát triển đúng hướng, khai thác tốt các nguồn tài nguyên để đẩy mạnh phát triển”.

Thông tin về Summit Ascent Holdings Limited

Summit Ascent Holdings Limited là công ty con của Suncity Group Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán 1383). Summit Ascent nắm giữ 77,5% cổ phần của Tigre de Cristal, hiện là khu nghỉ mát tích hợp lớn nhất nằm trong Khu giải trí tổng hợp Primorye của vùng Viễn Đông Nga. Nằm giữa sân bay quốc tế Vladivostok đến thành phố Vladivostok (là trung tâm hành chính của vùng Viễn Đông Nga), Tigre de Cristal có vị trí địa lý lý tưởng ở trung tâm Đông Bắc Á.

Summit Ascent có giấy phép chơi game do Chính phủ Nga cấp vô thời hạn và Tigre de Cristal đã mở cửa hoạt động từ cuối năm 2015, cung cấp nhiều tùy chọn chơi game liên tục 24/7. Tigre de Cristal đã được chứng nhận là khách sạn 5 sao với các dịch vụ bán lẻ, cửa hàng ăn uống, câu lạc bộ tư nhân và được World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu của Nga”.

Để biết thêm thông tin về Summit Ascent, hãy truy cập: https://www.saholdings.com.hk/eng/

#SummitAscent

In bài viết

Truyền hình