Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:21 | 15/07/2019 GMT+7

Sức trẻ thanh niên tình nguyện góp sức giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa

aa
Trong các ngày 12-14/7, đại diện Chi đoàn thanh niên Báo Thời Đại đã đồng hành, góp sức cùng chương trình tình nguyện hè năm 2019 của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Tháng 6 ý nghĩa với chuyến đi tình nguyện tại Lào của 70 bạn trẻ TP.HCM Ấn tượng từ một chuyến đi của những người lính tình nguyện Việt Nam

Cán bộ Liên hiệp về thăm, tri ân nhân dân xã Điềm Mặc Tuổi trẻ Việt Nam tại LB Nga đoàn kết, sáng tạo hướng về Tổ quốc

Người Thanh Sơn trăn trở với nghề dệt truyền thống

Xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) mới được thành lập từ năm 2009. Hiện, xã có 16 thôn, trong đó thôn xa nhất cách UBND xã 5km, các hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm vẫn còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Cả xã Thanh Sơn có 1.265 hộ với hơn 4.500 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số Thái, Khơ Mú của các xã vùng lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ về tái định cư. Trong đó, có khoảng 670 hộ nghèo, 300 hộ đặc biệt khó khăn.

Với xuất phát điểm là một xã vùng sâu vùng xa, nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số từ nơi khác đến tái định cư, tình hình kinh tế - xã hội của xã Thanh Sơn còn khá nhiều khó khăn, người dân chưa có nhiều sinh kế, chủ yếu vẫn sống dựa vào trồng trọt, sản xuất và nghề dệt truyền thống.

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Bà Lu Hoá (ảnh) đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm nghề dệt

Theo ông Lương Văn Vông, Bí thư Đoàn xã Thanh Sơn, cả xã có trên dưới 100 khung cửi với khoảng 200 người biết làm nghề dệt, nhưng chủ yếu là phụ nữ trung và cao tuổi, người trẻ không được đào tạo và ít người theo nghề. Khó khăn lớn nhất hiện nay là đầu ra sản phẩm dệt không ổn định, ngày công thấp nên không đủ phục vụ đời sống, dễ dẫn tới mai một nghề dệt truyền thống.

Tay đưa thoi dệt thoăn thoắt, bà Lu Thị Xuân (54 tuổi) cho biết: “Đây là nghề của cha ông truyền lại từ lâu lắm rồi. Nhưng người trẻ không có ở nhà nữa, thanh niên đi khỏi hết, chắc chỉ có mấy bà già ở nhà làm mấy cái ni (này) thôi. Lớn lên là bọn trẻ đi học, đi làm công ty hết. Mỗi cái chân váy này chỉ có giá 300 nghìn mà cả tháng làm nhiều cũng chỉ được 4-5 cái. Mình phải tự tìm người mua chứ không có ai giúp cả”.

Cùng chia sẻ nỗi lo không có người kế nghiệp, bà Lu Hoá (52 tuổi) cho biết trong nhà chỉ có bà biết làm nghề dệt truyền thống còn con gái, con dâu chỉ biết thêu. Theo người phụ nữ đã có thâm niên hơn 40 năm trong nghề này, kể từ lúc bắt đầu học đến lúc dệt thành thạo cũng mất khoảng 4-5 năm, trong khi người trẻ bây giờ rất ít người muốn học nghề hay gắn bó với nghề, “bảo cho học cũng không học”.

“Mấy cái này bán không được giá mấy, rẻ thôi. Làm hoàn chỉnh cả cái váy chỉ được 600 nghìn mà phải mất hơn 15 ngày vì kỳ công, nhiều công đoạn lắm. Cái dụng cụ để làm bây chừ (giờ) nếu hỏng cũng không có cái mà thay vì người làm dụng cụ mất rồi mà không có ai biết làm, không có người sửa. Nếu hư cái ni (này) không biết mua chỗ mô (đâu) nữa” - bà Hoá vừa ngồi dệt vừa than thở.

Dốc sức trẻ về với Thanh Sơn

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền là đơn vị chủ chốt thực hiện chương trình

Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với địa phương, Chi đoàn thanh niên Báo Thời Đại đã đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội nhà báo Việt Nam, Đoàn Thanh niên Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, Đoàn Thanh niên trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) và Truyền hình Thanh niên tổ chức chương trình tình nguyện hè năm 2019 tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Chương trình có nhiều nội dung như: Xây dựng công trình thanh niên là hệ thống chiếu sáng cho thôn bản dài 1km; tặng 72 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn huyện (xã Thanh Sơn và xã Thanh Giang) cùng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có cố gắng vươn lên trong học tập (xã Thanh Sơn và xã Thanh Tiên).

Ngoài ra, đoàn cũng xây dựng tủ sách cho nhà văn hoá xã Thanh Sơn, tham gia tổng vệ sinh môi trường, tổ chức các chương trình phát thanh, sinh hoạt thiếu nhi, chiếu phim và chương trình văn nghệ giao lưu với đồng bào địa phương.

Đại diện cho đơn vị chủ chốt thực hiện các hoạt động, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền Thái Hồng Đức chia sẻ: “Mùa hè xanh năm 2019 tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là một chương trình tình nguyện trọng điểm, đặc biệt của Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Đây là chương trình lần đầu tiên có sự đồng hành của 4 đơn vị là Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Đoàn Thanh niên Báo Thời Đại, Đoàn Thanh niên trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) và Đoàn Thanh niên Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội”.

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương

Trong khi đó, nhận xét về chương trình tình nguyện năm nay tại xã Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Thanh Chương Trịnh Văn Nhã nhấn mạnh: “Có thể nói sự phối hợp rất chặt chẽ giữa Huyện đoàn Thanh Chương với Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền và các đơn vị đồng hành rất hiệu quả, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đánh giá rất cao”.

Về phía địa phương, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, ông Lương Đức Thông cho hay: Thời gian hoạt động tình nguyện tuy ngắn nhưng đoàn đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp với nhân dân xã Thanh Sơn.

“Qua mỗi lần tham gia hoạt động, với những công việc thiết thực và đầy ý nghĩa đó vừa giúp cho Đoàn Thanh niên xã Thanh Sơn nắm bắt, cập nhật được nhiều nội dung sinh hoạt phong phú, cùng với 56 suất quà đầy ý nghĩa giúp cho các em học sinh nghèo vượt khó và các gia đình chính sách có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong lao động và học tập” - ông Lương Đức Thông nói.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong chương trình:

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Đoàn tặng 12 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Tiên
tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Tại xã Thanh Giang, đoàn thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình thương binh, liệt sĩ
tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Lễ khánh thành công trình thanh niên là hệ thống chiếu sáng thôn bản dài 1km tại xã Thanh Sơn
tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Đại diện Chi đoàn thanh niên Báo Thời Đại tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Sơn
tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Đông đảo bà con địa phương tham dự chương trình văn nghệ tối 13/7 do đoàn tình nguyện phối hợp tổ chức
tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa
Huyện uỷ Thanh Chương tặng bằng khen cho các đơn vị tham gia chương trình
tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa Hơn 5.000 thanh niên đồng diễn chủ đề Tuổi trẻ với biển đảo quê hương

Ngày 26/3, hơn 5.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định đã tập trung tại bãi biển Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn) để thực ...

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa Hưởng ứng các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” trên cả nước

TĐO - Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), tuổi trẻ cả nước tổ chức rất nhiều các hoạt ...

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa Tuổi trẻ Việt Nam tại LB Nga đoàn kết, sáng tạo hướng về Tổ quốc

Ngày 25/3, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập ...

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa Tuổi trẻ cả nước sôi nổi ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018

Ngày 24/2, tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây ...

tuoi tre thoi dai gop suc giup do dong bao vung sau vung xa Tuổi trẻ VUFO đưa sân chơi trẻ em về nơi nguồn cội

TĐO - Sáng 26/8, được sự tài trợ của tổ chức Association de Soutien aux Orphelins du Vietnam (ASSORV), Đoàn TNCS Liên hiệp các tổ ...

Trọng Sang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ và Chương trình nghệ thuật “Tiếng gọi non sông - Khát vọng cống hiến”, do Thành đoàn, Sở Lao động - Thương binh xã hội TP Cần Thơ phối hợp cùng Ban thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Từ 5/9/2023 nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng lên 2.055.000 đồng

Từ 5/9/2023 nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng lên 2.055.000 đồng

Công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, tri ân liệt sĩ luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước thực hiện với tinh thần trách nhiệm, tình cảm và vinh dự lớn lao để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày thương binh liệt sĩ

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày thương binh liệt sĩ

Sáng 26/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Các tin bài khác

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil quyên góp cứu trợ bang Rio Grande do Sul (Brazil)

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil quyên góp cứu trợ bang Rio Grande do Sul (Brazil)

Ngày 3/6/2024, tại thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có mặt tại Lễ bàn giao lô hàng cứu trợ cho Sở Ngoại vụ Đặc khu thủ đô Brasília (SERINTER) - một trong hai đầu mối tiếp nhận viện trợ từ các tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn tại thủ đô, nhằm góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân bang Rio Grande do Sul hiện vẫn chịu hậu quả nặng nề từ lũ lụt trên diện rộng gây ra trong thời gian vừa qua.
GNI mang tới trải nghiệm đọc sách thú vị cho gần 500 trẻ em Hòa Bình

GNI mang tới trải nghiệm đọc sách thú vị cho gần 500 trẻ em Hòa Bình

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời khởi động tháng Hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức sự kiện “Hành tinh sách diệu kỳ” tại Hòa Bình với mục tiêu để trẻ em và người dân có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động đọc sách và phát triển kỹ năng.
GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

Cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), chính phủ các nước, Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) đã có những hỗ trợ to lớn cho chương trình tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua.
Plan International Việt Nam hỗ trợ trường học ở Hà Giang nâng cao năng lực ứng phó thiên tai

Plan International Việt Nam hỗ trợ trường học ở Hà Giang nâng cao năng lực ứng phó thiên tai

Ngày 29/5, cuộc diễn tập ứng phó thiên tai được thực hiện tại trường THCS Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Cuộc diễn tập nằm trong khuôn khổ chương trình "Tiến về phía trước" được tài trợ bởi Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, do tổ chức Plan International Việt Nam và UBND huyện Xín Mần thực hiện.

Đọc nhiều

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành (20/4/1957–20/4/2024), Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã tiếp nhận trên 3.000 bệnh nhân phong, điều trị khỏi bệnh và xuất viện trên 1.700 bệnh nhân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Vàng trong nước tiếp tục bất động trong khi đó, vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh sau công bố dữ liệu của Mỹ và Fed kết thúc 2 ngày họp.
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola (Hội) vừa tiến hành Đại hội, thông qua Điều lệ và chính thức ra mắt Ban Chấp hành gồm 9 thành viên.
Kỳ 1: Vẽ nên thời đại mới bằng sự năng động và dũng cảm

Kỳ 1: Vẽ nên thời đại mới bằng sự năng động và dũng cảm

Gần đây, các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc có khá nhiều KOLS đánh giá, nhận xét, giao lưu, tương tác với cộng đồng cư dân mạng Việt Nam. Trong đó phải kể đến Tiết Siêu - Thạc sĩ đại học Sydney (Úc), CEO Công ty Bất động sản Dwell (Việt Nam). Anh là một nhà sáng tạo nội dung Trung Quốc nổi tiếng, tài khoản “Lão Tiết ở Việt Nam” trên các nền tảng mạng xã hội của anh thu hút hơn 200.000 lượt theo dõi. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của anh để cư dân mạng xã hội, các thế hệ gen Z, Y có thêm góc nhìn tham khảo.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động