Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức trưng bày triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt”.
Hà Nội nghiên cứu phát triển bãi giữa sông Hồng thành công viên văn hóa, du lịch Hà Nội nghiên cứu phát triển bãi giữa sông Hồng thành công viên văn hóa, du lịch
Góp sức cho sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt Nam Góp sức cho sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt Nam

"Sen trong đời sống văn hóa Việt" là một trong các hoạt động chào mừng Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2022. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa của những người yêu di sản, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa dân tộc. Đặc biệt, không gian hướng đến tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động thuộc không gian “Sen trong đời sống văn hóa Việt”, du khách sẽ được thưởng thức tiết mục trình diễn 2 bộ sưu tập áo dài sen của 2 nhà thiết kế Lan Vy và Việt Phượng với những mẫu áo dài sen của người lớn và trẻ em. Những người mẫu chuyên và không chuyên sẽ trình diễn những mẫu áo dài thướt tha, duyên dáng cùng hoa sen.

Video: Những người mẫu chuyên và không chuyên trình diễn những mẫu áo dài thướt tha, duyên dáng cùng hoa sen.

Nguồn video: Báo Tin tức

Một vài hình ảnh tại buổi trình diễn:

Một số thiết kế áo dài với những họa tiết hoa sen của các nhà thiết kế. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin Tức
Một số thiết kế áo dài với những họa tiết hoa sen của các nhà thiết kế. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin Tức
Sức hút từ buổi triển lãm
Trang phục lấy cảm hứng từ loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, trong sáng. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin Tức
Bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của các nhà thiết kế đến từ Huế và Thái Nguyên. Ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức
Bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của các nhà thiết kế đến từ Huế và Thái Nguyên. Ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra buổi triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh sen được lựa chọn trong hơn 500 bức ảnh sen của các nhiếp ảnh gia trong nước, do Nhà sưu tập - Kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam sưu tập.

Sức hút từ buổi triển lãm
100 bức ảnh được lựa chọn kỹ lưỡng từ hơn 500 bức ảnh sen của nhà sưu tầm, kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm. Ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức
Sức hút từ buổi triển lãm
Những bức ảnh sen tại triển lãm thu hút đông đảo người dân tham quan. Ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức
Triển lãm về các tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam Triển lãm về các tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam
Triển lãm ảnh các di sản văn hoá của Việt Nam tại trụ sở UNESCO (Pháp) Triển lãm ảnh các di sản văn hoá của Việt Nam tại trụ sở UNESCO (Pháp)
In bài viết

Truyền hình