Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã đưa ra kết luận về kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ. Cả 2 công ty kể trên bị phạt hành chính với tổng mức phạt là 170 triệu đồng. 
sua chua lam sai lech thong tin san pham sevenam chi bi phat hanh chinh Vụ Seven.AM bị tố cắt nhãn mác: "Rà soát ban đầu thấy doanh nghiệp này rất lạ"

Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, Cục Điều tra chống buôn lậu đang làm rõ nghi vấn việc thương hiệu thời trang Seven.AM cắt ...

sua chua lam sai lech thong tin san pham sevenam chi bi phat hanh chinh Diễn viên Hải Anh – ông chủ chuỗi thời trang Seven.AM là ai?

Diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình với những vai diễn “ra tù vào tội”, dân ...

sua chua lam sai lech thong tin san pham sevenam chi bi phat hanh chinh Bị tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm, hàng loạt cửa hàng Seven.AM đóng cửa để "bảo trì"

Sau nghi án cắt nhãn mác Trung Quốc và bị thu giữ hơn 9.000 sản phẩm do không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn ...

sua chua lam sai lech thong tin san pham sevenam chi bi phat hanh chinh
Tổng cục QLTT chính thức đưa ra kết luận những sai phạm của Seven.AM

Theo đó, thương hiệu Seven.AM bị phạt 110 triệu đồng vì đã sản xuất và kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định.

Theo Tổng cục QLTT, đơn vị này cũng kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví), không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.

Cũng theo văn bản kết luận của Tổng cục QLTT, Seven.AM đã sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste).

Không chỉ riêng Seven.AM, Tổng cục QLTT cũng quyết định xử phạt Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ số tiền 60 triệu đồng. Phía Tổng cục QLTT cho biết, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.AM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu Seven.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa.

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

Trước đó, vào ngày 11/11/2019, Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh quần áo Seven.AM và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ tại Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục Quản lý thị trường đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh có địa chỉ tại Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.

In bài viết

Truyền hình