SODI hỗ trợ sinh kế bền vững cho người dân huyện A Lưới
Dự án hướng đến nâng cao năng lực và nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, gồm các hoạt động: dự kiến 300 học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh; 75 học sinh tham gia cuộc thi kể chuyện qua ảnh về bảo vệ rừng; tập huấn nâng cao nhận thức cho 120 thành viên cộng đồng về bảo vệ môi trường; in ấn 300 áp phích để tuyên truyền về bảo vệ môi trường.
![]() |
| Hoạt động kinh kế bền vững của dự án là trồng 18.000 cây chuối trên diện tích 30 ha tại 03 xã: Hồng Kim, Hồng Thái, Quảng Nhâm của huyện A Lưới - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn). |
Cùng với đó khuyến khích các biện pháp bảo vệ môi trường, gồm các hoạt động: Trồng 20.000 cây tre tại các xã Quảng Nhâm, Hồng Kim và Hồng Thái; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, bao gồm cột đèn và đèn năng lượng mặt trời với chiều dài 2km/xã cho 03 xã: Hồng Kim, Hồng Thái, Quảng Nhâm.
Dự án cũng triển khai các hoạt động kinh kế bền vững, gồm: Trồng 18.000 cây chuối trên diện tích 30 ha tại 03 xã: Hồng Kim, Hồng Thái, Quảng Nhâm; cung cấp thiết bị, máy móc và các khoá đào tạo để phát triển các sản phẩm thủ công từ thân cây chuối.
Việc triển khai dự án cũng nhằm góp phần cải thiện, nâng cao điều kiện kinh tế và kiến thức xã hội của người dân nông thôn và phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua giáo dục môi trường và các hoạt động tạo thu nhập tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
SODI được thành lập năm 1990. Tại Việt Nam, SODI chú trọng các hoạt động như: Bom mìn, Cung cấp trang thiết bị y tế, Cứu trợ thiên tai; Dạy nghề, Nông nghiệp, Nước và vệ sinh. Mục đích là nhằm giúp đỡ người dân thực hiện các quyền cơ bản của con người, đặc biệt là ở những vùng nông thôn, các nhóm mục tiêu là phụ nữ dân tộc ít người và gia đình của họ.
Tin bài liên quan
SCI trao hơn 12 tấn gạo cho người dân bị thiệt hại do thiên tai tại Đắk Lắk
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai
Các tin bài khác
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam
Ông Nguyễn Thái Học: “Ba điều cần có, bốn điều cần làm" của đại biểu Quốc hội
Bà Nguyễn Quỳnh Liên tiếp xúc cử tri xã Đông Hoà, tỉnh An Giang
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ







