Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ 6,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ 6,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Chiều ngày 17/6/2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao Việt Nam, là số tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 và cuộc chiến chống Covid-19 tại các địa phương.
UNITEL (Lào) trao 200 triệu kip hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19 UNITEL (Lào) trao 200 triệu kip hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19
Ngày 15/6, Tổng Giám đốc UNITEL – Công ty liên doanh giữa Viễn thông Lào với Tập đoàn viễn thông quân đội VIETTEL đã trao số tiền 200 triệu kip cho Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhằm ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 do chính phủ Việt Nam phát động.

Buổi lễ diễn ra tại Cửa khẩu Long Bình ở thị trấn Long Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) trong không khí thân tình nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người người Khmer gốc Việt tại Campuchia với mong muốn giúp kiều bào Việt Nam tại Campuchia vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Số tiền này được chuyển đến Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, thực phẩm…

Sóc Trăng trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia
Sóc Trăng trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người người Khmer gốc Việt tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Dũng Liêm cho biết, số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và người dân Sóc Trăng nhằm chia sẻ khó khăn với kiều bào Campuchia trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo ông Lâm Dũng Liêm, hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang cùng cả nước quyết liệt thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và người dân tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia trong thời điểm ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh kế của người dân ở Campuchia nói chung và người Khmer gốc Việt nói riêng. Sự hỗ trợ trên của tỉnh Sóc Trăng sẽ góp phần động viên, chia sẻ với cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và Sóc Trăng - Campuchia nói riêng cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Ông Sim Chy cho biết thêm, thời gian qua được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành và nhiều tỉnh, thành của Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã giúp đỡ trên 6.000 gia đình người Việt Nam tại Campuchia về lương thực, nước sát khuẩn, khẩu trang… để bà con giảm bớt khó khăn, ổn định được cuộc sống trong tình hình dịch bệnh.

Sóc Trăng trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia
Công an huyện Tịnh Biên cũng đã hỗ trợ cộng đồng gốc Việt tại tỉnh Takeo 10 tấn khoai lang tím.

Trước đó, ngày 17/6, tại cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang các mạnh thường quân và công an huyện Tịnh Biên cũng đã hỗ trợ cộng đồng gốc Việt tại tỉnh Takeo 10 tấn khoai lang tím.

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Việt Nam sẽ có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia khi di dời nhà nổi trên sông Mekong Việt Nam sẽ có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia khi di dời nhà nổi trên sông Mekong
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng trước việc chính quyền Phnom Penh yêu cầu người dân, trong đó có nhiều người gốc Việt ở Campuchia tiến hành di dời, giải toả các nhà nổi, bè nổi và công trình nổi trái phép trên khu vực sông Mekong.
In bài viết

Truyền hình