Sáng 28/7, Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), do ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban Điều phối viện trợ Nhân dân (PACCOM), Trưởng Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) dẫn đầu đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo
Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia

Theo báo cáo UBND tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020 - 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 21 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án của 14 tổ chức PCPNN triển khai hoạt động, với tổng giá trị khoảng 7.176.148 USD; trong đó, vốn cam kết tài trợ là 5.931.107 USD, vốn đối ứng của địa phương là 1.245.041 USD. Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 6 chương trình, dự án đang triển khai hoạt động, trong đó có 5 chương trình, dự án chuyển tiếp từ các năm trước và 1 dự án mới vận động trong năm.

Sóc Trăng mong muốn kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tỉnh Sóc Trăng.

Phần lớn các chương trình, dự án viện trợ chủ yếu trong lĩnh vực an sinh, môi trường, phát triển nông thôn, biến đổi khí hậu… qua đó đã mang lại lợi ích thiết thực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo nhanh bền vững hơn, giải quyết khó khăn, hỗ trợ sinh kế, an sinh xã hội tại địa phương.

Nhìn chung, các tổ chức PCPNN thực hiện đầy đủ các quy định hoạt động trên địa bàn tỉnh; các chương trình, dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương.

Sóc Trăng mong muốn kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao đổi thông tin với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã lắng nghe và trao đổi thông tin với và lãnh đạo các cơ quan, sở ngành tỉnh về công tác vận động, quản lý sử dụng nguồn viện trợ; cũng như đề xuất, góp phần cho công tác này hoàn thiện mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sóc Trăng mong muốn kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban PACCOM trao đổi tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban PACCOM ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo địa phương trong công tác PCPNN và những kết quả đã đạt được của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh Sóc Trăng cần tăng cường thúc đẩy hợp tác với các tổ chức PCPNN; cũng như quan tâm quản lý hoạt động đến hoạt động các tổ chức PCPNN trên địa bàn theo hướng hỗ trợ các tổ chức hoạt động theo đúng quy định pháp luật; thường xuyên nắm bắt hoạt động viện trợ.

Sóc Trăng mong muốn kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban PACCOM phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng cũng lưu ý tỉnh cần quan tâm đến việc tổng hợp, thông tin các nhu cầu cần viện trợ để kêu gọi các tổ chức PCPNN; tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức cho đội ngũ làm công tác liên quan để nâng cao năng lực hợp tác với các tổ chức PCPNN. Chú trọng việc đẩy nhanh thủ tục hành chính trong quá trình tiếp nhận hồ sơ để thu hút các khoản viện trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cảm ơn đoàn đã đến làm việc tại Sóc Trăng và cho rằng hoạt động của các tổ chức PCPNN góp phần phục vụ cho yêu cầu đối ngoại, cho sự phát triển của tỉnh. Theo ông Nghiệp, các chương trình, dự án viện trợ PCPNN tại địa phương đã tạo ra những hiệu quả tích cực, góp phần cho sự phát triển của tỉnh. Sóc Trăng luôn luôn cầu thị, duy trì các mối quan hệ, kêu gọi các tổ chức PCPNN đến với tỉnh.

Sóc Trăng mong muốn kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nghiệp, đề nghị Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến kết nối với các đối tác để nâng cao hơn nữa các chương trình, dự án từ các tổ chức PCPNN, để vừa phục vụ cho yêu cầu đối ngoại vừa phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo

Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo

Sóc Trăng hỗ trợ triển khai xây dựng 1.663 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 83,1 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2021, tỉnh cũng đã triển khai hoàn tất hỗ trợ xây dựng 2.081 căn nhà cho các hộ nghèo, tất cả kinh phí được vận động xã hội hóa.

Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia

Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia

Ngày 22/7, Đoàn công tác của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do Chủ tịch Hội Sim Chy dẫn đầu đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa

Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa

Tỉnh Sóc Trăng vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 140 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa.
In bài viết

Truyền hình