Với lịch trình đi lại và tiếp xúc phức tạp của bệnh nhân 714, Sở Y tế Hà Nội đề nghị người dân trên địa bàn nếu có tiếp xúc với bệnh nhân cần tiếp tục khai báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được giám sát và theo dõi sức khỏe.
Viện Pasteur Nha Trang ngừng nhận mẫu xét nghiệm COVID-19 Viện Pasteur Nha Trang ngừng nhận mẫu xét nghiệm COVID-19
Thi THPT Quốc gia 2020: Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Thi THPT Quốc gia 2020: Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội
so y te ha noi cac truong hop f1 f2 cua benh nhan 714 co lich trinh rat phuc tap
Sở Y tế Hà Nội đề nghị người dân trên địa bàn nếu có tiếp xúc với bệnh nhân (BN 714) cần tiếp tục khai báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được giám sát và theo dõi sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Sở Y tế Hà Nội ngày 6/8/2020 cho biết đang tích cực rà soát các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 thứ 714.

Cụ thể, sau khi có thông tin về ca bệnh, cơ quan y tế đã phối hợp với các lực lượng điều tra, rà soát những người tiếp xúc gần (F1) và người tiếp xúc gần của tiếp xúc (F2).

Đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng giám sát và quản lý 64 trường hợp F1 và 123 F2. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Các trường hợp F2 đã được cách ly tại nhà.

Với lịch trình đi lại và tiếp xúc phức tạp của bệnh nhân 714, Sở Y tế Hà Nội đề nghị người dân trên địa bàn nếu có tiếp xúc với bệnh nhân cần tiếp tục khai báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được giám sát và theo dõi sức khỏe.

Trước đó, ngành y tế đã xác nhận bệnh nhân số 714 (nam, 42 tuổi) ở Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt. Ông từng đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14 đến 17/7. Ngày 19/7, bệnh nhân sốt nhẹ, viêm họng. Ngày 4/8, ông được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội) và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 714 cư trú tại khu chung cư mini có 30 căn hộ với khoảng 100 người sinh sống; hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng khu vực chung cư, phun thuốc khử khuẩn và tuyên truyền để người dân không hoang mang.

Bước đầu quận Bắc Từ Liêm xác định có 18 người tiếp xúc gần với ông này, 52 người tiếp xúc gián tiếp; tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều đã được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng nghề chất lượng cao.

Giao dịch online, nhận nhiều ưu đãi từ HDBank Giao dịch online, nhận nhiều ưu đãi từ HDBank

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Ngân hàng TMCP Phát Triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) triển khai giải pháp định danh khách hàng ...

800 người sắp trở về Hà Nội từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung 800 người sắp trở về Hà Nội từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao ngành y tế cùng Bộ Tư lệnh thủ đô chuẩn bị đủ cơ sở vật ...

Tạp chí Thời Đại tặng quà cho bệnh nhân chạy thận, bác sĩ Bệnh viện K trong đại dịch COVID-19 Tạp chí Thời Đại tặng quà cho bệnh nhân chạy thận, bác sĩ Bệnh viện K trong đại dịch COVID-19

Ngày 5/8, Tạp chí Thời Đại, Tạp chí Vietnam Traveller đã đến trao quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện Nông nghiệp và y ...

In bài viết

Truyền hình