Báo Mỹ cho rằng, dù AGM-86 là tên lửa hành trình phóng từ trên không mạnh nhất của Không quân Mỹ nhưng so với tên lửa Nga, AGM-86 quá nhỏ bé.
Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp? Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp?
Tổng thống Putin bất ngờ 'xướng tên' loạt vũ khí độc đáo của Nga Tổng thống Putin bất ngờ 'xướng tên' loạt vũ khí độc đáo của Nga
So sánh sức mạnh tên lửa AGM-86 với Kh-101 Nga, báo Mỹ nêu kết luận bất ngờ

Báo Mỹ kết luận AGM-86 thua xa Kh-101 Nga. Nguồn: National Interest

National Interest của Mỹ vừa có bài viết so sánh sức mạnh tên lửa hành trình của Nga - Mỹ và cho rằng, AGM-86 thua xa Kh-101 Nga.

"Kh-101 vô đối về tầm bắn, tốc độ và độ chính xác. Hiện nay, không một nước nào có vũ khí ngang bằng tên lửa này. Kh-101 có khả năng lựa chọn mục tiêu tuyệt vời và xứng đáng đứng đầu thế giới", báo Mỹ nhận định.

Vậy tên lửa Kh-101 có gì đặc biệt để có thể đứng đầu thế giới như Nga tuyên bố?

Được biết, Kh-101 là tên lửa hành trình chiến lược phóng từ máy bay, thuộc lớp không đối đất và được trang bị công nghệ tàng hình do Cục thiết kế Raduga nghiên cứu và phát triển.

Hiệu quả của tên lửa đạt được nhờ trang bị công nghệ tiên tiến. Đặc biệt sau khi được phóng từ máy bay nhờ công nghệ tàng hình cho phép chúng né tránh được các vùng phòng không và nhờ hệ thống dẫn đường tới mục tiêu cho phép tiêu diệt mục tiêu chính xác, hiệu quả.

Không những vậy, Kh-101 có thể điều chỉnh quỹ đạo nhờ sự trợ giúp của hệ thống định vị GLONASS. Nhờ khả năng này cho phép tên lửa tạo quỹ đạo bay phức tạp khiến các hệ thống phòng thủ, tram radar của đối phương khó xác định phương hướng và đánh chặn chúng.

Nga sẽ trang bị tên lửa Zircon cho các tàu ngầm bảo vệ Nord Stream-2? Nga sẽ trang bị tên lửa Zircon cho các tàu ngầm bảo vệ Nord Stream-2?
Chuyên gia Mỹ thán phục sức mạnh khủng khiếp của Nga ở Bắc Cực Chuyên gia Mỹ thán phục sức mạnh khủng khiếp của Nga ở Bắc Cực
In bài viết

Truyền hình