Tìm kiếm phim khiêu dâm bất ngờ tăng vọt kể từ ngày 15/11 - thời điểm nhà mạng tiến hành chặn web đen.
so luot tim kiem phim khieu dam tang vot sau khi nha mang chan web den Thực hư Viettel, VinaPhone chính thức chặn truy cập web "người lớn"

Nhiều người dùng mạng Viettel, Vinaphone khẳng định, họ không thể truy cập vào các trang web phim người lớn trong những ngày gần đây.

so luot tim kiem phim khieu dam tang vot sau khi nha mang chan web den Phát hiện web giả mạo quảng cáo sản phẩm, công ty trả lời không chịu trách nhiệm

TĐO-Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế thông tin sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniSeal (hỗ trợ điều trị yếu sinh ...

so luot tim kiem phim nhay cam tang vot sau khi nha mang chan web den
 

Ngày 15/11, nhiều người dùng sử dụng hai nhà mạng Viettel và VinaPhone cho biết họ không thể truy cập vào các trang web phim người lớn như xvi**** hay porn***. Nhiều trang web chứa nội dung khiêu dâm lớn khác cũng đã không thể truy cập theo cách thông thường từ Việt Nam.

Liên hệ với đại diện truyền thông của Viettel, nhà mạng này cho biết nhà cung cấp không tác động đến đường truyền cũng như không thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web trên.

Dù vậy, bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel Telecom cho biết: "Theo thông tin của Bộ TTTT, Viettel có thực hiện chặn các trang web có nội dung không lành mạnh. Hiện tại, chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web trên".

Việc hai nhà mạng lớn chặn các website đen nhận được sự ủng hộ của nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh, những người đang hằng ngày lo lắng con cái họ truy cập vào những website không lành mạnh. Một số người còn kêu gọi các nhà mạng khác cũng cần hành động ngay như vậy để làm sạch môi trường mạng. 

Tuy nhiên, theo thống kê từ Google Trends, người dùng Internet tại Việt Nam có xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn sau khi hàng loạt nhà mạng chặn truy cập web phim người lớn.

so luot tim kiem phim nhay cam tang vot sau khi nha mang chan web den
Tìm phim khiêu dâm tăng vọt sau khi nhà mạng chặn web đen

Cụ thể, 2 trang web phim khiêu dâm phổ biến như xvi*** hay por*** cũng có lượng tìm kiếm trung bình tăng khoảng 25% so với đầu tháng.

Số liệu trên khiến không ít người "phát hoảng" bởi nhu cầu xem phim đen chưa có tín hiệu giảm sút, dù nhà phân phối internet đã có những biện pháp phòng ngừa. 

Một số dân mạng còn truyền tai nhau rằng nên sử dụng VPN hay thay đổi DNS trên điện thoại, máy tính để truy cập. Có khá nhiều cách để thay đổi DNS và các ứng dụng truy cập internet thông qua VPN. Vậy nên nếu người dùng muốn vẫn có thể truy cập các wed đen với nhiều mẹo nhỏ. 

 

Truyền hình