Số ca mắc Covid-19 vượt 100.000, Mỹ tung gói cứu trợ 2.200 tỷ USD
![]() |
| Nhân viên y tế vận chuyển một bệnh nhân nghi nhiễm bên ngoài bệnh viện Presbyterian ở Manhattan. (Ảnh: New York Times). |
Theo số liệu tính toán của Đại học Johns Hopkins, đến nay Mỹ đã ghi nhận có 100.717 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục là quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất thế giới, vượt qua cả Trung Quốc – nơi virus corona lần đầu tiên được ghi nhận.
Mỹ hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, trong đó bang New York là nơi báo cáo nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất ở nước này với 25.573 người dương tính, chiếm khoảng 25% số ca mắc bệnh.
So với Italy, Mỹ nhiều hơn ổ dịch lớn thứ 2 là 15.000 ca và hơn Trung Quốc khoảng 20.000 ca.
Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận có 359 trường hợp tử vong, kỷ lục từ khi đại dịch bùng phát ở nước này. Tổng số trường hợp tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đến nay đã lên tới 1.545. Tỷ lệ tử vong ở Mỹ là khoảng 1,5% so với tỷ lệ khoảng 10,5% ở Italy.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ban hành nhiều biện pháp nhằm siết chặt việc hạn chế tập trung đông người như: không đi làm, không tới trường, không rời khỏi nhà trừ một số trường hợp hãn hữu ngoại lệ.
Yêu cầu người dân ở trong nhà ban đầu được áp dụng tại California, sau đó được triển khai tại nhiều bang khắp cả nước.
Tới ngày 27/3, 223 triệu dân tại ít nhất 24 bang, 74 hạt, 14 thành phố và 1 vùng lãnh thổ đã được yêu cầu ở trong nhà tối đa.
Trong ngày 27/3, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố sẽ thả 450 tù nhân do lo ngại sự lây lan của virus corona. Trước đó, New York đã thả 375 tù nhân vào tối 26/3 vì lý do tương tự.
Đầu tuần này, Mỹ đã vượt qua Trung Quốc và Italy về số ca nhiễm bệnh. Số trường hợp được phát hiện dương tính với Covid-19 tăng nhanh trong vài ngày qua khi xét nghiệm được tiến hành trên diện rộng.
Để đối phó với đại dịch Covid-19, Tổng thống Trump ngày 27/3 đã chính thức ký gói cứu trợ kinh tế kỷ lục 2.200 tỷ USD.
Tối 27/3, Bộ Y tế đã thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại ... |
Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã quyết định ngừng hoạt động các tuyến xe buýt nội thành và ... |
Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa thông báo việc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ 0h ngày 28/3 trước diễn biến phức tạp ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






