Số ca mắc Covid-19 vượt 100.000, Mỹ tung gói cứu trợ 2.200 tỷ USD
![]() |
| Nhân viên y tế vận chuyển một bệnh nhân nghi nhiễm bên ngoài bệnh viện Presbyterian ở Manhattan. (Ảnh: New York Times). |
Theo số liệu tính toán của Đại học Johns Hopkins, đến nay Mỹ đã ghi nhận có 100.717 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục là quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất thế giới, vượt qua cả Trung Quốc – nơi virus corona lần đầu tiên được ghi nhận.
Mỹ hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, trong đó bang New York là nơi báo cáo nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất ở nước này với 25.573 người dương tính, chiếm khoảng 25% số ca mắc bệnh.
So với Italy, Mỹ nhiều hơn ổ dịch lớn thứ 2 là 15.000 ca và hơn Trung Quốc khoảng 20.000 ca.
Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận có 359 trường hợp tử vong, kỷ lục từ khi đại dịch bùng phát ở nước này. Tổng số trường hợp tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đến nay đã lên tới 1.545. Tỷ lệ tử vong ở Mỹ là khoảng 1,5% so với tỷ lệ khoảng 10,5% ở Italy.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ban hành nhiều biện pháp nhằm siết chặt việc hạn chế tập trung đông người như: không đi làm, không tới trường, không rời khỏi nhà trừ một số trường hợp hãn hữu ngoại lệ.
Yêu cầu người dân ở trong nhà ban đầu được áp dụng tại California, sau đó được triển khai tại nhiều bang khắp cả nước.
Tới ngày 27/3, 223 triệu dân tại ít nhất 24 bang, 74 hạt, 14 thành phố và 1 vùng lãnh thổ đã được yêu cầu ở trong nhà tối đa.
Trong ngày 27/3, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố sẽ thả 450 tù nhân do lo ngại sự lây lan của virus corona. Trước đó, New York đã thả 375 tù nhân vào tối 26/3 vì lý do tương tự.
Đầu tuần này, Mỹ đã vượt qua Trung Quốc và Italy về số ca nhiễm bệnh. Số trường hợp được phát hiện dương tính với Covid-19 tăng nhanh trong vài ngày qua khi xét nghiệm được tiến hành trên diện rộng.
Để đối phó với đại dịch Covid-19, Tổng thống Trump ngày 27/3 đã chính thức ký gói cứu trợ kinh tế kỷ lục 2.200 tỷ USD.
Tối 27/3, Bộ Y tế đã thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại ... |
Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã quyết định ngừng hoạt động các tuyến xe buýt nội thành và ... |
Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa thông báo việc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ 0h ngày 28/3 trước diễn biến phức tạp ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







