Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:15 | 12/09/2021 GMT+7

Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung

aa
Do ảnh hưởng của bão số 5, nhiều tỉnh thành miền Trung do chuẩn bị tốt công tác phòng chống thiên tai nên đã hạn chế tối đa những thiệt hại do cơn bão gây ra.
Thủ tướng phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Thủ tướng phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng
Ngày 10/9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1468/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 2 nhân sự mới.
Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch
TP Đà Nẵng cũng đã lên phương án sẵn sàng sơ tán 58.600 người đi tránh bão số 5, trong đó 17.700 người đến nơi tập trung và hơn 39.9000 người sơ tán tại chỗ.
Đà Nẵng cấp tập triển khai phương án và lực lượng phòng chống bão số 5 Đà Nẵng cấp tập triển khai phương án và lực lượng phòng chống bão số 5
Trong thời điểm giãn cách xã hội, nên nhiều ngư dân đã được tạo điều kiện để xuống biển thu dọn ngư lưới cụ, giằng néo thuyền thúng, chằng chống nhà cửa để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5.
Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung
Lượng mưa lớn tại Đà Nẵng trong 24h qua khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ. (ảnh Bảo Anh)

Trung tâm Dự báo KTTV QG cho biết, bão số 5 đã suy yếu và chuyển thành ATNĐ trên các khu vực từ từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Hiện tâm áp thấp ở ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Hiện tại ở Đà Nẵng, mưa lớn kết hợp nước biển dâng cao gây ngập sâu nhiều tuyến đường ven cửa sông và ở trung tâm thành phố.

Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung
Tàu cá QNg 95058 TS bị chìm trong mưa bão giữa biển chiều ngày 11/9. (ảnh CSBVN)

Tại Quảng Nam, Tàu Cảnh sát biển 8002 xuyên bão số 5 cứu nạn ngư dân trên biển. Ngay sau khi nhận tín hiệu cứu nạn tàu trên biển do ảnh hưởng của bão số 5, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 đã điều động tàu Cảnh sát biển 8002 vượt sóng, xuyên bão số 5 để tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tàu kéo số hiệu ĐNa 0494 vào đất liền. Sau gần 6 giờ liên tục tìm kiếm và liên lạc với tàu bị nạn, đến 1 giờ 30 phút ngày 12/9, tàu Cảnh sát biển 8002 đã tiếp cận với tàu ĐNa 0494 và 13 thuyền viên.

Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung
Lực lượng CSBVN tiếp cận và ứng cứu tàu cá QNg 95058 TS bị chìm giữa biển trong mưa bão. (ảnh CSBVN)

Trước đó, lúc 13 giờ ngày 11/9, nhận được thông tin tàu cá QNg 95058 TS của ông Dương Văn Thạch (trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đánh bắt hải sản trên biển đang trên đường về tránh bảo số 5 thì tàu bị phá nước, hỏng máy cách Đông Nam đảo Lý Sơn 28 Hải lý, trên tàu có 5 lao động. Nhận được tin báo, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã chỉ đạo tàu Cảnh sát biển 8002 nhanh chóng tiếp cận vị trí cứu hộ, cứu nạn người và phương tiện. Đến 18 giờ 15 ngày 11/9, tại vị trí cách nơi tàu QNg 95058TS bị nạn 18 hải lý, tàu Cảnh sát biển 8002 đã tới tiếp cận, lúc này tàu cá đã bị chìm, tính mạng của 5 thuyền viên bị đe dọa.

Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung
Đưa ngư dân tàu cá QNg 95058 TS lên tàu Cảnh sát biển. (ảnh CSBVN)
Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung
Lực lượng CSBVN chăm sóc sức khỏe cho ngư dân tàu cá QNg 95058 TS. (ảnh CSBVN)

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dù bão số 5 Conson không đổ bộ trực tiếp vào bờ, nhưng tại tỉnh này đã có ghi nhận thiệt hại ban đầu. Ảnh hưởng của bão số 5 đã khiến 21 nhà dân trên địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) bị tốc mái (trong đó xã Điền Hòa: 10 nhà; xã Phong Hải: 7 nhà; xã Phong Xuân: 2 nhà; xã Phong Hiền: 2 nhà). Để giúp các hộ dân bị thiệt hại sớm ổn định, an toàn trước bão, hiện lực lượng xung kích của các xã đang cùng các gia đình khẩn trương khắc phục.

Sơ bộ thiệt hại bão số 5 gây ra tại một số tỉnh miền Trung
Lực lượng chức năng huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) giúp dân lợp lại mái nhà bị tốc trong mưa bão. (ảnh Nguyễn Đình Bách)

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi tỉnh Kon Tum bị sạt lở, chia cắt các vùng dân cư. Tại huyện Đăk Tô (Kon Tum) thống kê ban đầu có khoảng 20 ha diện tích lúa nước, hoa màu và cây công nghiệp ven sông Đăk Tờ Kan, sông Đăk Pô Kô qua địa phận xã Đăk Trăm, Văn Lem, thị trấn Đăk Tô bị ngập do nước dâng.

Sáng ngày 12/9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong 6 giờ qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 hầu như ít di chuyển. Trong ngày 12/9, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; các tỉnh Bình Định và Gia Lai, Kon Tum có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm. Các địa phương cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Bão số 5 suy yếu thành ATNĐ đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi Bão số 5 suy yếu thành ATNĐ đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Đêm 11/9, bão số 5 (CONSON) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 06h vừa qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 hầu như ít di chuyển.
Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5 Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5
Nhằm khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5, các ngành chức năng Đà Nẵng cơ bản đã hoàn tất công tác ứng phó trong điều kiện vừa chống bão vừa chống dịch.
Tập trung lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại TPHCM và một số tỉnh đang bùng phát mạnh Tập trung lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại TPHCM và một số tỉnh đang bùng phát mạnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định điều này trong Báo cáo của Chính phủ về một số nội dung chủ yếu về tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới tại nghị trường Quốc hội.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Dù đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão số 5 vẫn gây mưa to cho thời tiết nước ta, đặc biệt là các tỉnh thành phía Bắc.

Các tin bài khác

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Với quyết tâm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, lực lượng Hải quân luôn có mặt tại những điểm khó khăn nhất để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Tối 2/12, Lễ kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) (1971-2025) với chủ đề “Đoàn kết” đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động