Trong trận thắng 2-0 của Sint-Truidense trước OH Leuven thuộc vòng 1/16 Cúp Quốc gia Bỉ hôm 26/9, Công Phượng tiếp tục không được cho ra sân và phải ngồi dự bị suốt 120 phút.
Chưa tạo được dấu ấn nào, giá trị chuyển nhượng của Công Phượng vẫn tăng chóng mặt Công Phượng và nguy cơ thành "người thừa" tại CLB Sint-Truidense Ơn giời, cuối cùng Công Phượng cũng ghi bàn thắng đầu tiên cho STVV

Trước trận đấu, nhiều NHM dự đoán Công Phượng sẽ "sáng cửa" ra sân ở Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, HLV Marc Brys của Sint-Truindense (STVV) lại trao cơ hội cho Alan Goncalves Sousa, Hamza Masoudi, Steve De Ridder...

Được chơi trên sân nhà Stayen, STVV áp đảo suốt 2 hiệp đấu chính thức nhưng đã không thể tìm được bàn thắng. Nhiều cơ hội được tạo ra, nhưng các chân sút của đội chủ nhà đều tỏ ra vô duyên.

Càng về cuối hiệp 2, NHM Việt Nam càng mong chờ HLV Marc Brys đưa Công Phượng vào sân để cải thiện hàng công STVV. Tuy nhiên, ông thầy người Bỉ tiếp tục tin dùng những cái tên khác, không cho tiền đạo xứ Nghệ vào sân.

sint truidense da them 2 hiep phu cong phuong van phai ngoi ngoai
HLV Marc Brys không cho Công Phượng vào sân trong trận đấu vừa qua. Ảnh: STVV.

Ngay cả khi 2 hiệp đấu chính thức kết thúc với kết quả hoà 0-0 buộc STVV và OH Leuven phải đá thêm 2 hiệp phụ, số 15 của STVV vẫn không được cho thi đấu. Hai cầu thủ Yohan Boli và Jordan Botaka ghi bàn, giúp đội chủ nhà giành thắng lợi 2-0.

Việc phải dự bị suốt 120 phút trong trận đấu vừa qua tại Cúp Quốc gia - nơi các HLV xoay tua lực lượng bằng các cầu thủ dự bị - cho thấy ông thầy Marc Brys vẫn chưa tin tưởng vào Công Phượng. Có lẽ, tiền đạo xứ Nghệ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa và trông chờ vào vận may của mình.

Phát biểu trên Zing.vn, nhà báo Maarten Elst cũng tỏ ra lo lắng cho tương lai của Công Phượng. Theo ông Elst, số 15 của STVV có thể phải chờ tới tháng 3/2020 mới có thể được ra sân.

"Cơ hội với Công Phượng đang giảm dần. Tôi e là anh ấy không gặt hái được thành công ở đây (STVV)", nhà báo Elst nhận định.

Nên xem:

In bài viết

Truyền hình