Để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chi đoàn sinh viên Việt Nam tại Đại học nghiên cứu quốc gia Liên bang Nga (ITMO) đã tổ chức một chương trình đặc biệt dành cho các nữ sinh nhằm tôn vinh phái đẹp, đây cũng là dấu hiệu để mọi người có thể bắt đầu “cuộc sống bình thường mới”.
Saint-Peterburg - Saint-Peterburg - "Thủ đô văn hóa" của nước Nga hiện đại
Nâng cao tinh thần thể thao tại giải Tennis mùa thu vàng Vitar-Neva 2021 Nâng cao tinh thần thể thao tại giải Tennis mùa thu vàng Vitar-Neva 2021
Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga kỉ niệm ngày 20/10
Các bạn sinh viên Việt Nam tại Đại học nghiên cứu quốc gia Liên bang Nga (ITMO).

Đại dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng lớn đến hầu khắp các quốc gia trên thế giới và cuộc sống bình thường của các bạn sinh viên tại ITMO chính vì thế cũng bị chững lại, các hoạt động tập thể phải tạm dừng trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực tạo ra những cơ hội mới để các hoạt động tập thể được tổ chức trở lại.

Vừa qua nhân ngày 20/10 Đoàn trường ITMO đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam với tên gọi “A Day To Remember” – “Một Ngày Để Nhớ” cho 26 sinh viên nữ của trường cùng với sự góp mặt của một số khách mời từ các trường đại học khác.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy hiện đại “Cò lả” của các nam sinh năm nhất đã góp phần làm cho sân khấu trở nên sôi động ngay lúc vừa mới bắt đầu. Tiếp sau đó, các tiết mục văn nghệ như: hát đơn, hát đôi, hát tốp ca đến từ câu lạc bộ guitar của trường. Bên cạnh đó không thể không kể đến các tiết mục: kịch "hai cái cây" và ảo thuật về bài do chính các nam sinh đích thân biểu diễn đã mang lại cho các bạn nữ nhiều cảm xúc. Ngoài ra chương trình còn có các trò chơi mang đậm “phong cách Việt Nam” như: di chuyển bóng không tay, đố vui nhận quà, tam sao thất bản… Và cũng trong chương trình, những lời chúc, những tâm tư thầm kín và cả những món quà đặc biệt đã được các bạn nam sinh gửi tặng đến từng bạn nữ tham gia chương trình.

Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga kỉ niệm ngày 20/10
Các nam sinh năm nhất đã góp phần làm cho sân khấu trở nên sôi động ngay lúc vừa mới bắt đầu.

“Dù ở xa quê nhưng chúng tôi vẫn muốn tổ chức các ngày lễ của dân tộc để cùng nhau đoàn kết, vơi đi nỗi nhớ nhà. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi không thể tổ chức được các chương trình dành cho sinh viên Việt Nam tại ITMO. Nhưng với sự giúp đỡ của Giám đốc Trung tâm Đào tạo Sinh viên Quốc tế và các phòng ban khác của trường đại học ITMO, chúng tôi đã tổ chức được chương trình này. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ để lại những kỷ niệm khó quên cho mỗi sinh viên ITMO Việt Nam. " - Nguyễn Thái Sơn – Bí thư Đoàn thanh niên chi đoàn ITMO.

Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga kỉ niệm ngày 20/10
Các bạn nam sinh viên của trương ITMO gửi tặng những bài hát hay Nhân ngày 20/10.

Chương trình không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm ngày lễ đặc biệt mà còn là lời khẳng định chắc chắn rằng, các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên Việt Nam tại ITMO nói riêng sẽ vượt qua cái tên “Lost Generation” (Thế hệ mất mát) để hướng tới cái tên “Welcome Generation” (Thế hệ đón chào), vượt qua dịch bệnh và bắt đầu với những niềm vui mới, những cơ hội mới sẽ đến trong tương lai.

Xu hướng chọn trường Đại học tại Nga của sinh viên Việt Nam Xu hướng chọn trường Đại học tại Nga của sinh viên Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Bắc Giang khóa V xác định đổi mới và nâng cao hoạt động Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Bắc Giang khóa V xác định đổi mới và nâng cao hoạt động

In bài viết

Truyền hình