Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:26 | 27/12/2017 GMT+7

Sinh viên 21 tuổi làm thêm mua tặng ô tô 800 triệu, năn nỉ nửa năm bố mẹ mới nhận quà

aa
Từ phải đi xe buýt, ở nhà thuê, cậu sinh viên này đã mua được nhà, tặng bố mẹ ô tô khi 21 tuổi.

Bắt đầu kiếm tiền vì tham vọng... mua được cái xe máy!

Bạn có nhớ mình làm được gì năm 21 tuổi không? Loay hoay chuẩn bị thi cử để tốt nghiệp đại học? Bắt đầu nháo nhào tìm việc làm, viết hồ sơ? Bạn nam dưới đây đã làm được cái điều ít ai có được ở tuổi 21: Mua ô tô tặng bố!

"Hôm nay, sau bao cố gắng, cuối cùng mình cũng tặng được cho bố con xe mới vì xe cũ nhỏ và đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi bé của mình là mua nhà, mua xe cho bố mẹ đã thành hiện thực.

Thực sự với một đứa sinh viên, đã không xin tiền bố mẹ ăn học là mừng lắm rồi, tặng được quà nữa thì mọi người cũng hiểu là hạnh phúc nhường nào.

Làm thằng đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác nhưng bố mẹ vợ con phải là trên hết", bài được viết trong một group facebook đông thành viên.

sinh vien 21 tuoi lam them mua tang o to 800 trieu nan ni nua nam bo me moi nhan qua

Hồ Thành Lộc và bố cạnh chiếc xe mới.

Được biết, thanh niên "con nhà người ta" chính hiệu này là Hồ Thành Lộc, quê ở Nghệ An, hiện sinh sống tại Hà Nội và là sinh viên năm 4 Đại học Luật Hà Nội.

Lộc chia sẻ, chuyện mua xe được đăng tải là có thật. Cậu bạn ấp ủ kế hoạch đổi xe cho bố mẹ từ lâu và giờ mới thực hiện được.

"Từ hồi bé em đã mong sau này mua ô tô tặng bố. Nhưng khi lớn lên, đủ tiền rồi nói ra ý định thì bố mẹ đều không đồng ý. Phần vì tiếc tiền cho con, phần vì có vài lí do khó nói khác.

Em thuyết phục mãi suốt nửa năm, đủ mọi lí do đưa ra bố mẹ mới xuôi xuôi nhận quà con trai tặng. Chiếc xe đó tổng giá trị là 800 triệu đồng. Hiện tại, em vẫn còn thấy háo hức, sung sướng vì đã thực hiện được ước mong khi còn bé", Thành Lộc tâm sự.

Ít ai biết được, động lực ban đầu để Thành Lộc kiếm tiền vì "thèm" có một cái xe máy để đi lại. Hồi năm 2, cậu bạn muốn mua xe nhưng bố mẹ ngăn cản. Lộc tìm cách tự thân vận động kiếm tiền mua xe.

"Em làm MMO (kiếm tiền online) từ giữa năm 2015. Tình cờ em biết đến việc này qua một người bạn ở chung phòng trọ nên bắt đầu thử sức. Mục đích thì chỉ là muốn mua xe máy đi làm, đỡ đần được bố mẹ chừng nào đó cũng tốt.

MMO thì chưa bao giờ thuận lợi. Có được thành công như hôm nay, em trải qua không ít khó khăn. Đơn giản nhất là về sức khỏe, em thức khuya dậy sớm quá nhiều. Khi người ta ngủ thì em bắt đầu "cày cuốc" nên bị chứng đau đầu, mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa.

Học ở trường cũng do ham kiếm tiền quá nên thường xuyên ngủ quên, nghỉ học và bị rớt, nợ môn rất nhiều. Em hiện tại vẫn còn nợ môn và ra trường chậm hơn so với các bạn".

sinh vien 21 tuoi lam them mua tang o to 800 trieu nan ni nua nam bo me moi nhan qua

Thành Lộc và bạn gái.

Thành công như ngày hôm nay nhưng khi bắt đầu, Thành Lộc vấp phải sự phản đối của gia đình. Bố mẹ cậu đều là công chức nhà nước, muốn con cái học hành ổn định rồi làm việc.

"Khi làm em tự khai luôn với bố mẹ là đang làm thêm một công việc để kiếm tiền. Thực ra mục đích nói để khoe mấy dự định mua quà tặng bố mẹ thôi.

Kiếm tiền MMO thì khó, em cứ tưởng có tiền xong rồi lại hụt mất. Em thì lỡ khoe sẽ tặng áo, tặng giày cho bố mẹ xong nhưng chẳng thực hiện được nên buồn lắm.

Bố mẹ em đợt đầu cấm đoán vì làm mãi không có kết quả mà ảnh hưởng chuyện học hành nhiều. Chẳng phải bố mẹ quan trọng gì tiền bạc nhưng lo cho con trai quá. Bố cứ nói đi nói lại chuyện phải chăm lo học hành, nghĩ đến tương lai sự nghiệp.

Em cứng đầu, quyết cứ đi theo con đường này nên hai bố con căng thẳng. Có một giai đoạn căng như dây đàn.

Làm từ năm 2015 nhưng đến giữa năm 2016 em mới bắt đầu có thu nhập. Gần một năm làm chẳng có kết quả, nhiều lúc nản, muốn bỏ lắm rồi nhưng cuối cùng em kiên trì đi tiếp".

21 tuổi tự mua nhà, không sắm ô tô vì chưa thích

Thành Lộc cho hay, việc đầu tiên cậu làm sau khi có tiền là mua cái xe máy mơ ước đã lâu. Hiện tại chiếc xe đó vẫn là phương tiện đi lại của cậu. Dù đã mua nhà riêng, sở hữu không ít bất động sản nhưng Lộc chưa có ý định sắm ô tô.

"Mua ô tô cho bố mẹ chứ em thì chưa thích "xế hộp" lắm. Em vẫn muốn dùng xe máy tiện cho việc đi phượt. Em mê quay phim, chụp ảnh, đi du lịch bụi và làm tình nguyện mà".

sinh vien 21 tuoi lam them mua tang o to 800 trieu nan ni nua nam bo me moi nhan qua

Thành Lộc rất thích đi phượt.

Thành Lộc cũng rất "chịu chi" dù việc chụp ảnh chỉ là một thú vui lúc rảnh rỗi. Cậu khoe trên trang cá nhân facebook việc mới "tậu" một chiếc máy ảnh mới, khá đắt tiền để phục vụ cho sở thích.

"Em kiếm tiền cũng một phần để thỏa mãn đam mê với ảnh. Hồi đầu em tự mày mò học chụp sau đó được một người bạn chỉ dẫn, hiện tại chụp "lên tay" khá nhiều.

Có thời gian em lại đi tình nguyện, đi với đội của trường hoặc quyên góp tiền cho các quỹ học bổng, xây dựng trường học vùng cao. Hiện tại có kinh tế hơn em đã tự tay ủng hộ được rồi. Ngày xưa hay đi nhưng em không có điều kiện.

Em thấy tuổi trẻ của mình trôi qua đúng là không hề uổng phí. Em thực hiện được những lời hứa với bố mẹ, sống đúng với đam mê lại tự chủ về kinh tế ở cái tuổi 21.

Trong tương lai gần, em sẽ cố tốt nghiệp đại học, theo con đường luật đã học và cố gắng giúp được nhiều người khác nữa".

sinh vien 21 tuoi lam them mua tang o to 800 trieu nan ni nua nam bo me moi nhan qua

Bức ảnh tự chụp bạn gái mà cậu bạn rất thích.

Trình Ca

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động