Sinh tử tập 28 VTV1: Mai Hồng Vũ chi 1 tỷ tặng quà sinh nhật con thứ trưởng
Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra dự án liên quan đến 40ha đất ở Thiên Thanh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ... |
Mai Hồng Vũ tìm mọi cách để hối lộ các quan chức hòng ém nhẹm đi vụ việc liên quan đến mua bán đất đang ... |
Người dân xã Giang Kim đấu tố lãnh đạo xã cấu kết với doanh nghiệp lừa dân để mua rẻ bán đắt đất. Trong đó, ... |
Previews tập 28 “Sinh tử”:
Trong tập phim “Sinh tử” phát sóng vào tối nay, bà Hiền – Phó Bí thư tỉnh tiếp tục trình bày, phân tích cho Bí thư Nhân thấy được Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là người có liên quan đến việc xử lý cán bộ xã Giang Kim khiến người dân phẫn nộ.
![]() |
![]() |
| Bà Hiền tìm mọi cách để ông Nghĩa không thoát được trách nhiệm. |
“Tôi rất đồng ý với chị việc xử lý cán bộ xã Giang Kim vẫn còn nhiều vấn đề chưa phù hợp” – Bí thư Nhân nói.
Bà Hiền tiếp tục phân tích việc ông Nghĩa cử đoàn thanh tra tới làm việc, xử lý cán bộ xã là không khách quan.
“Thanh tra tỉnh làm việc dưới sự chỉ đạo của ủy ban. Trước đây anh Nghĩa là phó chủ tịch của tỉnh cũ, về trách nhiệm công việc thì có liên quan đến vụ việc lần này. Vậy liệu có tính khách quan không?”
Ở diễn biến khác, Mai Hồng Vũ cử người đến hối lộ cho vợ của Thứ trưởng Sơn.
“Sinh nhật của con anh ấy, mà anh ấy đang đi vắng ở nước ngoài, chắc chắn bọn trẻ sẽ tổ chức ở một quán nào đấy”, Vũ nói với đàn em.
![]() |
![]() |
| Vũ chi 1 tỷ để hối lộ thứ trưởng với lý do rất khéo léo. |
Khi “tay chân” nói sẽ đưa thẳng quà và tiền đến quán thì Vũ nhấn mạnh:
“Giao trực tiếp cho vợ của anh ấy. Nói đây là quà của Vũ tặng chị nhân ngày chị sinh ra cháu. Hiểu chưa? Chỗ này là một tỷ của tao đấy, cho nên tuyệt đối không được đưa cho giúp việc”.
Trong khi điều tra viên Huy đề xuất việc giải quyết đơn thư của người dân xã Giang Kim liên quan đến dự án 40ha đất đang rất “nóng” thì Khôi - Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tìm mọi lý do để phản bác đề xuất này trong cuộc họp toàn cơ quan.
![]() |
![]() |
“Viện kiểm soát chỉ thụ lý giải quyết đơn thư khiếu tố hoạt động tư pháp. Đồng chí Huy cho rằng đây là những tin tố giác tội phạm tôi cho rằng hơi vội vàng, thiếu cơ sở” – Khôi nói trong cuộc họp.
Điều tra viên Huy phản bác: “Qua tất cả những vụ án mà chúng ta đã làm và những vụ án có liên quan đến đất đai các tỉnh khác thì nhận định này hoàn toàn có cơ sở”.
Ngay sau đó, Viện phó khôi liền quy chụp: “Đồng chí Huy còn trẻ mà đã mắc cái bệnh chủ nghĩa kinh nghiệm”.
Diễn biến chi tiết sẽ có trong “Sinh tử” tập 28 phát sóng vào tối nay trên VTV1.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Đọc nhiều
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ











