Người dân xã Giang Kim tiếp tục gửi đơn kiện đến lãnh đạo xã, bí thư Nhân kể khi mới nhậm chức đã có nhiều doanh nghiệp đến biếu phong bì dày cộm, Mai Hồng Vũ “kể khổ” khi bị cán bộ “hạch sách” là những diễn biến sẽ có trong tập 21 phim “Sinh tử” phát sóng vào tối nay, 3/12.
sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau Sinh tử tập 20: Chủ tịch tỉnh bị dân chặn xe để khiếu nại

Mai Hồng Vũ tích cực thực hiện các chiêu bài “nịnh hót” quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư mới để thúc đẩy ...

sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau Sinh tử tập 18 trên VTV1 tối nay 28/11: Chủ tịch tỉnh Nghĩa chặn đường thăng tiến của con trai

Lịch phát sóng Sinh tử tập 18: Ông Chỉnh “ngã ngựa”, Trần Bạt – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trở ...

sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau Sinh tử tập 17: Lê Hoàng vượt biên trót lọt, nhóm lợi ích thác loạn ăn mừng

Vụ án mỏ đá Thanh Lâm tạm thời khép lại do Lê Hoàng “mất tích”, mọi công tác điều tra không được tiếp diễn, trong ...

Previews Sinh tử tập 21:

Trong tập 21 phim “Sinh tử” lên sóng vào tối nay, khán giả của bộ phim sẽ được “hiểu” vì sao giá đất khi doanh nghiệp mua của dân ở mức thấp nhưng khi giao bán lại có giá trên trời.

Trong cuộc trò chuyện với một doanh nghiệp về lô đất có giá mua vào và bán ra chênh lệch hàng chục lần, thậm chí tăng “phi mã” do nằm trong dự án phát triển khu đô thị mới, Mai Hồng Vũ đã ngầm lý giải nguyên nhân vì sao giá đất lại tăng gấp nhiều lần như vậy.

sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau
Mai Hồng Vũ tiếp khách ở dinh thự tại gia.

“Đất bên ông tăng giá với tốc độ phi mã như thế, làm gì dân Giang Kim chẳng cuống lên. Ngày xưa đất Thiên Thanh cũng có mấy trăm ngàn một mét, bây giờ lên mấy chục lần. Nhưng dân làm sao hiểu được, doanh nghiệp có hàng tỉ thứ phải lo”, Vũ cười nói.

Trong một diễn biến khác, Bí thư tỉnh ủy Nhân tâm sự với một người bạn: “Hồi nhận vị trí công tác ở Việt Thanh, ngồi chưa nóng chỗ đã có một số doanh nghiệp đến chúc mừng. Họ khéo léo đề cập đến những mối quan hệ thân thiết, cán bộ trên trung ương rồi thân quen với các lanh đạo địa phương. Khi ra về còn để lại một phong bì dày cộp”.

Có lẽ, đây cũng là một trong những lý do vì sao giá đất thuộc quy hoạch của khu đô thị.

sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau
Bí thư Nhân tâm sự đã có nhiều doanh nghiệp mang phong bì đến tặng nhưng ông đã khéo léo từ chối.

Trong khi đó, người dân xã Giang Kim tiếp tục gửi đơn kiện đến UBND xã về vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, lãnh đạo xã thì hạch sách, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau
Phó Chủ tịch xã đùn đẩy trách nhiệm cho chủ tịch xã.

“Ôi giời ơi, các cụ lại kiện với cáo à? Thế các cụ kiện mãi mà không thấy chán à? Mà tôi bảo thật nhá, các cụ gửi đơn kiện ấy là các cụ phải gửi cho ông Quốc. Ông Quốc là bí thư kiêm chủ tịch, tôi chỉ là phó chủ tịch thôi” – Phó Chủ tịch xã Giang Kim từ chối nhận đơn kiện của người dân.

sinh tu tap 21 dan vac don di kien lanh dao dun day trach nhiem cho nhau
Người dân khổ sở mang đơn đi kiện nhưng các lãnh đạo đều chối trách nhiệm.

Một ông cụ nói: “Lẽ ra là như thế đấy! Mà các anh cứ sống minh bạch thì sợ gì đơn với từ nào. Đằng này cứ lần khân không chịu giải quyết cho dân”.

Diễn biến chi tiết sẽ có trên “Sinh tử” tập 21 phát sóng vào 21h tối nay (3/12) trên VTV1.

Truyền hình