Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) vừa tuyên bố phục hồi việc đi lại hai chiều không cách ly với Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa người Việt Nam có thể xin nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly từ 16/3.
4 kết quả nổi bật trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore 4 kết quả nổi bật trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore
Xung lực của hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Singapore Xung lực của hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Singapore
Hành khách tại sân bay quốc tế Changi của Singapore. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Hành khách tại sân bay quốc tế Changi của Singapore. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Channel NewsAsia dẫn thông báo của CAAS ngày 4/3, cho biết Singapore sẽ khởi động cơ chế "làn đi lại vaccine" (VTL) với Việt Nam và Hy Lạp. Theo đó, du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) - sẽ được mở vào 10h (giờ Singapore) ngày 13/3.

Du khách lưu trú ngắn hạn và người có giấy phép lao động đủ điều kiện theo diện VTL phải xin VTP (có thể tham khảo ở "the VTL (Air) Overview") để nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên, công dân Singapore, thường trú nhân, tất cả những người có thẻ dài hạn khác, những người có Giấy phép chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không cần phải xin VTP để vào Singapore theo VTL.

"Từ ngày 15/3, Việt Nam dự định mở cửa biên giới cho du lịch quốc tế. Với việc khởi động cơ chế ‘làn đi lại vaccine’ từ Việt Nam, chúng tôi sẽ phục hồi việc đi lại hai chiều không cách ly với Việt Nam - địa điểm yêu thích của nhiều người Singapore trước đại dịch COVID-19", CAAS tuyên bố, cho biết người đến từ Việt Nam có thể nhập cảnh Singapore qua cơ chế VTL kể từ ngày 16/3.

Thông qua việc khởi động cơ chế VTL với Malaysia, Indonesia và Việt Nam, Singapore đặt mục tiêu tăng cường sự kết nối với các nước láng giềng ASEAN. Đồng thời, cơ chế này cũng giúp Singapore mở cửa biên giới an toàn mà vẫn có thể kiểm soát các thách thức y tế công cộng.

Kể từ khi ra mắt hôm 8/9/2021, Singapore đã thiết lập cơ chế VTL với 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 3/3, 456.214 lượt người từ nước ngoài đã nhập cảnh Singapore theo cơ chế trên.

Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh
Từ 2/3, Chính phủ Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh và ra mắt cổng thông tin thị thực trực tuyến chính thức, cho phép du khách nước ngoài và công dân Lào ở nước ngoài nộp đơn xin thị thực trực tuyến.
Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới
Ngày 20/2, tin từ BĐBP Quảng Trị cho hay vừa mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép; phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác sau Tết Nguyên đán 2022.
In bài viết

Truyền hình