Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:12 | 04/03/2022 GMT+7

Singapore cho phép người Việt nhập cảnh không cần cách ly

aa
Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) vừa tuyên bố phục hồi việc đi lại hai chiều không cách ly với Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa người Việt Nam có thể xin nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly từ 16/3.
4 kết quả nổi bật trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore 4 kết quả nổi bật trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore
Xung lực của hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Singapore Xung lực của hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Singapore
Hành khách tại sân bay quốc tế Changi của Singapore. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Hành khách tại sân bay quốc tế Changi của Singapore. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Channel NewsAsia dẫn thông báo của CAAS ngày 4/3, cho biết Singapore sẽ khởi động cơ chế "làn đi lại vaccine" (VTL) với Việt Nam và Hy Lạp. Theo đó, du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) - sẽ được mở vào 10h (giờ Singapore) ngày 13/3.

Du khách lưu trú ngắn hạn và người có giấy phép lao động đủ điều kiện theo diện VTL phải xin VTP (có thể tham khảo ở "the VTL (Air) Overview") để nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên, công dân Singapore, thường trú nhân, tất cả những người có thẻ dài hạn khác, những người có Giấy phép chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không cần phải xin VTP để vào Singapore theo VTL.

"Từ ngày 15/3, Việt Nam dự định mở cửa biên giới cho du lịch quốc tế. Với việc khởi động cơ chế ‘làn đi lại vaccine’ từ Việt Nam, chúng tôi sẽ phục hồi việc đi lại hai chiều không cách ly với Việt Nam - địa điểm yêu thích của nhiều người Singapore trước đại dịch COVID-19", CAAS tuyên bố, cho biết người đến từ Việt Nam có thể nhập cảnh Singapore qua cơ chế VTL kể từ ngày 16/3.

Thông qua việc khởi động cơ chế VTL với Malaysia, Indonesia và Việt Nam, Singapore đặt mục tiêu tăng cường sự kết nối với các nước láng giềng ASEAN. Đồng thời, cơ chế này cũng giúp Singapore mở cửa biên giới an toàn mà vẫn có thể kiểm soát các thách thức y tế công cộng.

Kể từ khi ra mắt hôm 8/9/2021, Singapore đã thiết lập cơ chế VTL với 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 3/3, 456.214 lượt người từ nước ngoài đã nhập cảnh Singapore theo cơ chế trên.

Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh
Từ 2/3, Chính phủ Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh và ra mắt cổng thông tin thị thực trực tuyến chính thức, cho phép du khách nước ngoài và công dân Lào ở nước ngoài nộp đơn xin thị thực trực tuyến.
Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới Mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép, buôn hàng lậu qua biên giới
Ngày 20/2, tin từ BĐBP Quảng Trị cho hay vừa mở đợt cao điểm đấu tranh chống xuất, nhập cảnh trái phép; phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác sau Tết Nguyên đán 2022.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Cần Thơ và cộng đồng doanh nghiệp Singapore.
Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN

Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến các nước Thái Lan, Singapore và Philippines cho thấy Việt Nam đang định vị vai trò dẫn dắt và điều phối tích cực hơn trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây là đánh giá được chuyên gia phân tích an ninh chiến lược Collins Chong Yew Keat thuộc Đại học Malaya đưa ra trong cuộc trao đổi với phóng viên tại Kuala Lumpur ngày 1/6.
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines

Chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đạt nhiều kết quả quan trọng, thúc đẩy hợp tác và vai trò quốc tế của Việt Nam.

Các tin bài khác

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động