Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:38 | 18/04/2020 GMT+7

SeABank trao tặng hơn 16.000 suất quà cho người khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19

aa
Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dại dịch COVID-19, trong những ngày từ 8-15/4/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với sự hỗ trợ của Tập đoàn BRG và các nhà hảo tâm đã trao tặng 16.052 suất quà nhu yếu phẩm bao gồm 42,7 tấn gạo, hơn 115.000 gói mì tôm cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, nước tương, lạc… cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 25 tỉnh thành của đất nước. Tổng ngân sách thực hiện chương trình là gần 1,4 tỷ đồng.
seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19 SeABank trao tặng 35,2 tấn gạo cho người nghèo trong mùa dịch COVID-19
seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19 Doanh nghiệp gặp khó vì COVID-19, hàng triệu người lao động bị ảnh hưởng

Cụ thể, chương trình trao tặng nhu yếu phẩm của SeABank được chia làm 2 đợt từ 8 - 10/4/2020 tại Hà Nội và 13 - 15/4/2020 tại 25 tỉnh thành phố. Trong cả hai đợt, SeABank đã trao tặng 16.052 suất quà bao gồm 42,7 tấn gạo, 115.048 gói mì ăn liền và các nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, nước tương, lạc… với tổng giá trị là 1,4 tỷ đồng. Tất cả các tặng phẩm lương thực đều được cung cấp bởi hệ thống siêu thị BRG Mart, Hapro thuộc Tập đoàn BRG, BigC và các siêu thị khác đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
Chương trình trao tặng nhu yếu phẩm của SeABank

Đặc biệt, chương trình trao tặng nhu yếu phẩm lần 2 của SeABank đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiềt tình của rất nhiều đối tác lớn như: Tập đoàn BRG, Central Retail tại Việt Nam, Công ty Lý Khương, Công ty Tiến Phước, Tập đoàn Hưng Hưng Thịnh, Công ty Tài chính Bưu điện (PTF), và các khách hàng, đối tác của SeABank. Theo đó, tổng ngân sách ghi nhận được tại chương trình lên tới 1,4 tỷ đồng. Có thể thấy, việc trao tặng nhu yếu phẩm chính là một hành động đẹp và ý nghĩa mà SeABank đã phần nào lan tỏa được tính nhân đạo, lòng nhân ái tới cộng đồng.

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
Chương trình ý nghĩa được mọi người khen ngợi

Chú Sơn (Long Biên, Hà Nội), là tài xế xe kiêm nhân viên giao hàng nay phải nghỉ làm ở nhà, cho biết: “Trước vì làm tài xế nên tôi còn có thu nhập qua ngày, kể từ ngày thực hiện “cách ly xã hội”, tôi không còn đi làm được nữa, nguồn thu tích trữ từ trước cũng dần hết, quả thực cuộc sống rất khó khăn. Khi biết tin SeABank có điểm tặng quà ở SeABank Long Biên gần nhà tôi liền đến nhận. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, suất quà của SeABank khiến chúng tôi ấm lòng, gia đình có thêm lương thực đủ dùng trong vài ngày. Đây là một chương trình rất ý nghĩa”.

Cũng giống với chú Sơn, cô Liên giờ phải ở nhà, không có thu nhập xúc động nói khi nhận được món quà của SeABank: “Đúng là dịch bệnh vô cùng nguy hiểm. Tôi hiện tại đang mất việc không có thu nhập vì dịch, trong khi đó các con đều trông cậy vào đồng tiền mình kiếm được để ăn qua ngày, không biết phải xoay xở như nào. Thật may vì Ngân hàng SeABank đã tổ chức được một hoạt động rất thiết thực. Cũng như tôi, nhiều người đi nhận quà về họ vui vẻ phấn khởi lắm.”

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
Những suất quà đầy ý nghĩa, mang tính nhân nhân văn đến tay mọi người

Bên cạnh việc phát tặng lương thực trực tiếp tại các điểm giao dịch, SeABank còn kết hợp với UBND các phường nơi đặt điểm giao dịch để trao quà cho những hộ nghèo trong phường.

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
SeABank còn kết hợp với UBND các phường nơi đặt điểm giao dịch để trao quà cho những hộ nghèo trong phường

Từ Bắc vào Nam, ở bất cứ địa điểm nào, SeABank đều thể hiện sự đồng cảm, lòng tận tâm và hết mình trong các hoạt động chung tay vì cộng đồng. Tại SeABank, các hoạt động an sinh xã hội luôn được chú trọng phát triển và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của toàn bộ CBNV. SeABank luôn mong muốn được đóng góp những điều có ích tới cộng đồng và phấn đấu phát triển vì sự vững bền.

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19
Tại các điểm giao dịch của SeABank cũng tuân thủ chặt chẽ các quy định về khử trùng, đeo khẩu trang, rửa tay

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, SeABank và Tập đoàn BRG đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống COVID-19, đồng thời Công đoàn SeABank cũng ủng hộ 400 triệu đồng để phòng chống COVID-19 và hạn mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Tại các điểm giao dịch của SeABank cũng tuân thủ chặt chẽ các quy định về khử trùng, đeo khẩu trang, rửa tay… nhằm phòng chống dịch bệnh. Đồng thời SeABank cũng ban hành nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi cho các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19 Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh, thành cách ly xã hội đến 22/4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội ở một số địa phương, trong đó ...

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19 Danh sách tỉnh thành thuộc nhóm "nguy cơ cao" có thể sẽ kéo dài thời gian cách ly xã hội

Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành khác thuộc nhóm "nguy cơ cao" được đề xuất tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội ...

seabank trao tang hon 16000 suat qua cho nguoi kho khan bi anh huong boi covid 19 Thống nhất kiến nghị Thủ tướng kéo dài thời gian cách ly xã hội

Đối với những tỉnh, thành phố nằm trong nhóm nguy cơ cao, Ban Chỉ đạo kiến nghị tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Orbis hỗ trợ Cần Thơ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng

Orbis hỗ trợ Cần Thơ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng

UBND Thành phố Cần Thơ vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Project Orbis International, Inc (Orbis) tại Việt Nam tài trợ từ hai dự án hỗ trợ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng tại hai bệnh viện tuyến tỉnh nhằm góp phần chủ động ngăn ngừa mù lòa cho người dân thành phố thông qua các hoạt động lồng ghép về chăm sóc mắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt thành lập Trường Đại học Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, hướng tới đào tạo tổng hợp và y khoa chuyên sâu.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Ngày 24/12/2025, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).
VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: "Tảng đá nền" tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: "Tảng đá nền" tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động