Dự kiến lễ hội Nhật Bản - Việt Nam (JVF) quy mô lớn nhất tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 25-26/2/2023 tại TP HCM, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.
Chính phủ Nhật Bản truy tặng huân chương cao quý nhất cho cố Thủ tướng Abe Shinzo Chính phủ Nhật Bản truy tặng huân chương cao quý nhất cho cố Thủ tướng Abe Shinzo
Đà Nẵng tổ chức lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022 Đà Nẵng tổ chức lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022
Sẽ tổ chức lễ hội Nhật Bản - Việt Nam (JVF) quy mô lớn nhất từ trước đến nay
Lễ hội Nhật Bản-Việt Nam (JVF) sẽ được tổ chức vào 25-26/2/2023 (Ảnh: JVF).

Ngày 25/7, trên trang chủ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM đã thông báo sẽ tổ chức Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam (Japan Vietnam Festival viết tắt là JVF) có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Chủ đề chính của sự kiện dự kiến là "Cùng nắm chặt tay nhau. Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới". Theo thông điệp của lễ hội, người dân cần hướng đến một thế giới hòa bình nơi con người có thể hiểu, tôn trọng và chung sống với nhau.

Đặc biệt là sau khi trải qua đỉnh dịch Covid-19, người dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản càng nên giao lưu trên các lĩnh vực học thuật, kinh tế, xã hội, văn hóa để kết nối với tương lai. JVF lần thứ 8 được tổ chức dựa trên các khái niệm "hợp tác song phương", "cùng tồn tại và phát triển", "xây dựng cho tương lai" giữa Nhật Bản và Việt Nam.

JVF hướng đến mục tiêu trở thành cầu nối để hai quốc gia có sự hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, truyền thống thông qua các sự kiện về giao lưu nhân lực - thể thao, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thực phẩm và nông nghiệp, sản xuất/chế tạo... Ngoài ra, các diễn đàn giao lưu Việt - Nhật trong tương lai cũng được tổ chức với sự tham dự của những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, học thuật, kinh tế và chính trị.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2013, Nhật Bản và Việt Nam đã cam kết phát triển quan hệ Nhật - Việt như đối tác quan trọng trong khuôn khổ "Đối tác Chiến lược sâu rộng vì hoà bình và thịnh vượng ở châu Á".

Cũng trong năm đó, JVF, chủ yếu giới thiệu về hình ảnh Nhật Bản đến với người dân Việt Nam, đã được tổ chức tại TP HCM như là một dự án nhằm giao lưu, phát triển mối quan hệ Việt - Nhật.

Văn phòng JVF đang tìm kiếm các đơn vị tài trợ và tham gia triển lãm trong khuôn khổ sự kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập trang web chính thức của JVF: https://japan-vietnam-festival.jp/

Vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt Vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt
Gạo ST25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản Gạo ST25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình