Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020 thì các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 8.
se thi thpt quoc gia vao thang 8 neu di hoc lai truoc 156 Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt giúp Hà Nội dập dịch COVID-19
se thi thpt quoc gia vao thang 8 neu di hoc lai truoc 156 Trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ hết tháng 8 phòng dịch Covid-19

Chiều 10/4, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đã có văn bản chỉ đạo thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Bí thư và Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, thời gian kết thúc năm học được điều chỉnh sang 15/7/2020 và dự kiến lịch thi THPT Quốc gia lùi lại vào ngày 8-11/8/2020.

Nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020 thì các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhiều nhất có thể, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết thêm.

Ngoài ra, học sinh sẽ được học bù kiến thức vào 1-2 tuần đầu của năm học mới.

“Những vấn đề thiếu vắng trong kiến thức học kỳ II này sẽ được bù vào năm học mới. Tức là khi năm học mới khai giảng sẽ dành 1-2 tuần đầu để học sinh học lại những kiến thức đã được học trong học kỳ II”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

se thi thpt quoc gia vao thang 8 neu di hoc lai truoc 156
(Ảnh minh họa)

Trong thời gian nghỉ của học sinh, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục có các biện pháp tích cực về phòng chống dịch. Bộ cũng đã ban hành chương trình tinh giản, giảm nhẹ nội dung học tập học kỳ II. Theo đó giữ lại những nội dung nền tảng, cốt lõi của chương trình học kỳ II, để giúp học sinh hoàn thành chương trình và xét lên lớp theo yêu cầu của chương trình năm học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Bộ có quan điểm “học sinh ngừng đến trường, nhưng không dừng việc học”.

"Học sinh hiện nay là không đến trường nhưng không nghỉ học, 63/63 tỉnh thành đều đã tổ chức học trực tuyến, học qua truyền hình", ông Độ cho biết.

Hiện chương trình học kỳ II được tinh giản và các em học sinh lớp 12, lớp 9 có thể dành nhiều thời gian ôn tập để đảm bảo tiến độ 15/7/2020 hoàn thành chương trình và xét lên lớp, cũng như để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Bộ GD-ĐT cũng đã công bố đề thi tham khảo theo chương trình tinh gọn. Các em học sinh trên cơ sở này có thể ôn tập và yên tâm quyền lợi của các em được đảm bảo với mặt bằng kiến thức.

Nếu thời điểm đi học lại chậm hơn 15/6/2020, Bộ GD-ĐT sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án thi THPT Quốc gia phù hợp hơn.

se thi thpt quoc gia vao thang 8 neu di hoc lai truoc 156 Nga bất ngờ tăng kỷ lục gần 1.800 ca nhiễm Covid-19

Nga có thêm 1.786 ca nhiễm virus corona trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 11.917. Số ca tử vong ...

se thi thpt quoc gia vao thang 8 neu di hoc lai truoc 156 Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân, gần 7 triệu người được hưởng lợi

Theo Bộ Tài chính, nếu Chính phủ thực hiện nâng mức giảm trừ gia cảnh theo kiến nghị, khoảng 6,8 triệu người được hưởng lợi, trong đó ...

se thi thpt quoc gia vao thang 8 neu di hoc lai truoc 156 Đối tác của Vingroup được cấp phép sản xuất máy thở giá rẻ

Chính quyền Mỹ đã cấp phép cho hãng sản xuất thiết bị y tế Mỹ Medtronic sản xuất máy thở giá rẻ. Công ty này ...

In bài viết

Truyền hình