Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:27 | 07/09/2021 GMT+7

SCG hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM

aa
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tập đoàn SCG đã tiếp tục trao tặng Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 và các đơn vị dã chiến khác tại TP.HCM với hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ việc khám chữa bệnh và đặc biệt là 26 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép do đơn vị này nghiên cứu sản xuất. Tổng giá trị gói hỗ trợ lần này cho các đơn vị lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam (thứ hai từ bên trái qua) trao tặng cho Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 2 tỷ đồng.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết: “Với tư cách là một doanh nghiệp công dân tốt và cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ các địa phương nơi tập đoàn hoạt động, SCG đang nỗ lực chung tay cùng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến cam go hiện tại. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi đã ngay lập tức có những đóng góp nhanh chóng, từ hiện kim, các trang thiết bị y tế phục vụ trong việc cứu chữa bệnh nhân đến các sáng kiến độc đáo như phòng áp lực dương kháng khuẩn hỗ trợ công tác lấy mẫu bệnh phẩm, giường giấy tái chế trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến…để hỗ trợ người dân cũng như các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây, các chuyên gia của chúng tôi đã cho ra đời hệ thống buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm – đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp công tác phòng chống dịch thuận lợi hơn”.

Được biết, buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép (Hygiene Modular Bathroom) được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật viên của SCG. Những chiếc buồng vệ sinh này được thiết kế dựa trên hai nguyên tắc chính là hạn chế tiếp xúc và thông gió tích cực. Theo đó, buồng vệ sinh sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị vệ sinh dùng chung như vòi rửa tay, hộp đựng dung dịch sát khuẩn,… thông qua cơ chế cảm ứng tự động. Ngoài ra, buồng còn được trang bị hệ thống thông gió công suất cao (gồm các cánh quạt hiệu năng lớn và cửa thoát khí) với khả năng trao đổi không khí tốt, giúp bên trong buồng không bị tích trữ không khí bẩn và duy trì nguồn khí tươi sạch, tự nhiên từ bên ngoài.

Theo đó, SCG đã hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 nhiều thiết bị y tế chuyên dụng dùng trong việc chữa bệnh như Máy siêu âm cầm tay, Máy X quang di động, Máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, Bơm tiêm điện, Máy truyền dịch, đặc biệt là các sáng kiến mới nhất từ SCG như 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cùng 100 giường giấy lắp ghép, với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng. Những hỗ trợ này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng của đội ngũ y bác sĩ mà còn giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được kịp thời và an toàn hơn.

Trao đổi tại buổi trao tặng, Ông Nguyễn Thành Phong, Giám Đốc Bệnh viện dã chiến Quận 8 chia sẻ: “Trong điều kiện hiện nay, những hỗ trợ mà SCG mang đến là vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Quận 8 hiện được xem như là điểm nóng của dịch, bệnh viện được thành lập với mục đích chữa trị những ca bệnh nặng, vì vậy, những thiết bị mà SCG đã hỗ trợ bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn. Tập đoàn đã hỗ trợ nhu cầu thực sự cần thiết cho bệnh nhân như thiết bị y tế, giường, buồng vệ sinh kháng khuẩn nhằm phục vụ đội ngũ nhân viên y tế để tiếp thêm tinh thần, sức khỏe để chăm sóc cho bệnh nhân.”

Bên cạnh Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8, trong thời gian qua tại TP.HCM, SCG cũng đã trao 7 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép đến Nhà thiếu nhi TP. Thủ Đức, nơi được chuyển đổi thành khu vực nghỉ ngơi cho đội ngũ y tế và tình nguyện viên hỗ trợ các ca bệnh F0, 15 buồng đang được nhanh chóng sản xuất và phân phối. 500 giường lắp ghép được chuyển đến cho Bệnh viện Dã chiến Bình Minh (thành phố Thủ Đức), 200 giường giấy tiếp tục đang được phân bổ về các địa điểm cách ly và bệnh viện dã chiến khác cùng các vật tư phục vụ công tác xét nghiệm PCR cho Bệnh viện điều trị COVID-19 quận Gò Vấp,… Ngoài ra, 300 cây dù cũng được chuyển đến các đơn vị chức năng để hỗ trợ trong công tác chống dịch.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Buồng tắm Kháng khuẩn Lắp ghép được trao tặng.

Gần đây nhất, 3.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM – khu cách ly tập trung đông người nhất của TP.HCM, các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai và Bình Dương.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình tiêm chủng vaccine trên cả nước, các công ty thành viên thuộc tập đoàn SCG cũng đã nỗ lực chung tay cùng chính phủ, bao gồm: Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn tại Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ 10 tỷ đồng, công ty CP Prime Group tại Vĩnh Phúc ủng hộ 500 triệu đồng, công ty CP Xi măng Sông Gianh tại Quảng Bình ủng hộ 300 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại tỉnh nhà.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Nhiều thiết bị y tế cũng được trao trong đợt này.

Trước đó, SCG cũng đã huy động nguồn lực từ các công ty thành viên nhằm hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. Đơn cử như SCGP đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 100 giường giấy và 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly. Tại điểm nóng Bắc Giang, 100 chiếc giường giấy đã được vận chuyển và trang bị cho các bệnh viện dã chiến tỉnh, cùng với 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn từ phía SCG. Nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính.

Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội
Các địa phương Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang... đã nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển từ trạng thái thực hiện từ Chỉ thị 16 sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 15; mỗi tỉnh có những quy định siết chặt riêng.
Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát biên giới.
Thông chốt kiểm dịch bất thành, người phụ nữ lăn ra Thông chốt kiểm dịch bất thành, người phụ nữ lăn ra "ăn vạ"
Đoạn clip ghi lại màn giằng co có một không hai này đã được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Công luận sẽ nhớ đến gì khi nói về Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4? Những con số, ví như mức đầu tư, chắc sẽ được nhắc đến nhưng chỉ là một phần dễ nói rồi cũng dễ quên. Vậy đâu là những điều còn đọng lại với nhiều tâm tư, dấu hỏi và nỗi niềm khi nghĩ về một dự án?
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Ngày 4/12, tại thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Campuchia 2025, do Bộ Công Thương tổ chức, chính thức khai mạc.
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Tại tâm điểm giao thương sôi động bậc nhất Móng Cái, nhà phố Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) không chỉ là không gian để ở hay kinh doanh, mà đã trở thành một mô hình tài sản thương mại có khả năng sinh lời theo ba hướng đồng thời: tự doanh, cho thuê và tăng giá theo thời gian.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động