Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tập đoàn SCG đã tiếp tục trao tặng Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 và các đơn vị dã chiến khác tại TP.HCM với hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ việc khám chữa bệnh và đặc biệt là 26 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép do đơn vị này nghiên cứu sản xuất. Tổng giá trị gói hỗ trợ lần này cho các đơn vị lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam (thứ hai từ bên trái qua) trao tặng cho Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 2 tỷ đồng.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết: “Với tư cách là một doanh nghiệp công dân tốt và cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ các địa phương nơi tập đoàn hoạt động, SCG đang nỗ lực chung tay cùng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến cam go hiện tại. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi đã ngay lập tức có những đóng góp nhanh chóng, từ hiện kim, các trang thiết bị y tế phục vụ trong việc cứu chữa bệnh nhân đến các sáng kiến độc đáo như phòng áp lực dương kháng khuẩn hỗ trợ công tác lấy mẫu bệnh phẩm, giường giấy tái chế trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến…để hỗ trợ người dân cũng như các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây, các chuyên gia của chúng tôi đã cho ra đời hệ thống buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm – đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp công tác phòng chống dịch thuận lợi hơn”.

Được biết, buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép (Hygiene Modular Bathroom) được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật viên của SCG. Những chiếc buồng vệ sinh này được thiết kế dựa trên hai nguyên tắc chính là hạn chế tiếp xúc và thông gió tích cực. Theo đó, buồng vệ sinh sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị vệ sinh dùng chung như vòi rửa tay, hộp đựng dung dịch sát khuẩn,… thông qua cơ chế cảm ứng tự động. Ngoài ra, buồng còn được trang bị hệ thống thông gió công suất cao (gồm các cánh quạt hiệu năng lớn và cửa thoát khí) với khả năng trao đổi không khí tốt, giúp bên trong buồng không bị tích trữ không khí bẩn và duy trì nguồn khí tươi sạch, tự nhiên từ bên ngoài.

Theo đó, SCG đã hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 nhiều thiết bị y tế chuyên dụng dùng trong việc chữa bệnh như Máy siêu âm cầm tay, Máy X quang di động, Máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, Bơm tiêm điện, Máy truyền dịch, đặc biệt là các sáng kiến mới nhất từ SCG như 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cùng 100 giường giấy lắp ghép, với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng. Những hỗ trợ này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng của đội ngũ y bác sĩ mà còn giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được kịp thời và an toàn hơn.

Trao đổi tại buổi trao tặng, Ông Nguyễn Thành Phong, Giám Đốc Bệnh viện dã chiến Quận 8 chia sẻ: “Trong điều kiện hiện nay, những hỗ trợ mà SCG mang đến là vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Quận 8 hiện được xem như là điểm nóng của dịch, bệnh viện được thành lập với mục đích chữa trị những ca bệnh nặng, vì vậy, những thiết bị mà SCG đã hỗ trợ bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn. Tập đoàn đã hỗ trợ nhu cầu thực sự cần thiết cho bệnh nhân như thiết bị y tế, giường, buồng vệ sinh kháng khuẩn nhằm phục vụ đội ngũ nhân viên y tế để tiếp thêm tinh thần, sức khỏe để chăm sóc cho bệnh nhân.”

Bên cạnh Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8, trong thời gian qua tại TP.HCM, SCG cũng đã trao 7 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép đến Nhà thiếu nhi TP. Thủ Đức, nơi được chuyển đổi thành khu vực nghỉ ngơi cho đội ngũ y tế và tình nguyện viên hỗ trợ các ca bệnh F0, 15 buồng đang được nhanh chóng sản xuất và phân phối. 500 giường lắp ghép được chuyển đến cho Bệnh viện Dã chiến Bình Minh (thành phố Thủ Đức), 200 giường giấy tiếp tục đang được phân bổ về các địa điểm cách ly và bệnh viện dã chiến khác cùng các vật tư phục vụ công tác xét nghiệm PCR cho Bệnh viện điều trị COVID-19 quận Gò Vấp,… Ngoài ra, 300 cây dù cũng được chuyển đến các đơn vị chức năng để hỗ trợ trong công tác chống dịch.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Buồng tắm Kháng khuẩn Lắp ghép được trao tặng.

Gần đây nhất, 3.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM – khu cách ly tập trung đông người nhất của TP.HCM, các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai và Bình Dương.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình tiêm chủng vaccine trên cả nước, các công ty thành viên thuộc tập đoàn SCG cũng đã nỗ lực chung tay cùng chính phủ, bao gồm: Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn tại Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ 10 tỷ đồng, công ty CP Prime Group tại Vĩnh Phúc ủng hộ 500 triệu đồng, công ty CP Xi măng Sông Gianh tại Quảng Bình ủng hộ 300 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại tỉnh nhà.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Nhiều thiết bị y tế cũng được trao trong đợt này.

Trước đó, SCG cũng đã huy động nguồn lực từ các công ty thành viên nhằm hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. Đơn cử như SCGP đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 100 giường giấy và 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly. Tại điểm nóng Bắc Giang, 100 chiếc giường giấy đã được vận chuyển và trang bị cho các bệnh viện dã chiến tỉnh, cùng với 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn từ phía SCG. Nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính.

Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội
Các địa phương Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang... đã nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển từ trạng thái thực hiện từ Chỉ thị 16 sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 15; mỗi tỉnh có những quy định siết chặt riêng.
Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát biên giới.
Thông chốt kiểm dịch bất thành, người phụ nữ lăn ra Thông chốt kiểm dịch bất thành, người phụ nữ lăn ra "ăn vạ"
Đoạn clip ghi lại màn giằng co có một không hai này đã được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.
In bài viết

Truyền hình