Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:41 | 25/12/2024 GMT+7

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam

aa
Chiều tối 24/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar tại Hà Nội
Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước
Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nồng nhiệt chào đón Đại sứ các nước Saudi Arabia, UAE và Qatar - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; các bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo một số tập đoàn lớn.

Nhân dịp năm mới 2025 và Quốc khánh UAE, Quốc khánh Qatar, qua các Đại sứ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân 3 nước lời chúc mừng nồng nhiệt; tin tưởng các nước sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong xây dựng và phát triển đất nước tươi đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của các Đại sứ và các cộng sự tại Đại sứ quán các nước Saudi Arabia, UAE, Qatar tại Hà Nội trong việc đóng góp vào thành công và kết quả tốt đẹp chuyến thăm của Thủ tướng tới 3 nước vừa qua, góp phần tạo xung lực mới, đột phá trong quan hệ song phương của Việt Nam với 3 nước.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 2.

Thủ tướng mong muốn cùng các nước Trung Đông chia sẻ tầm nhìn, khát vọng trong phát triển đất nước và có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược quốc gia - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cho biết chỉ trong hai năm qua, Thủ tướng đã thăm UAE và Saudi Arabia 2 lần và là người đứng đầu Chính phủ Việt Nam thăm Qatar sau 15 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ rất xúc động trước tình cảm nồng ấm và sự hiếu khách mà lãnh đạo và nhân dân 3 nước dành cho ông, đoàn đại biểu cấp cao và nhân dân Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển thần kỳ và thành tựu to lớn mà các bạn đã đạt được, tạo động lực, truyền cảm hứng cho Việt Nam và các nước trên thế giới, đặc biệt là trí tuệ, tầm nhìn, Thủ tướng cho biết, chuyến thăm 3 nước vừa qua chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác với các nước ngày càng thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu vì lợi ích chung và đáp ứng nhu cầu của mỗi nước.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 3.

Thủ tướng cho biết, ngay sau chuyến thăm 3 nước, ông đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam xây dựng kế hoạch, triển khai ngay kết quả chuyến thăm trên tinh thần "đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã thực hiện là phải có kết quả; triển khai công việc có trọng tâm, trọng điểm" - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, ngay sau chuyến thăm, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam xây dựng kế hoạch, triển khai ngay kết quả chuyến thăm trên tinh thần "đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã thực hiện là phải có kết quả; triển khai công việc có trọng tâm, trọng điểm".

Trong đó, Thủ tướng đã gửi thư cho lãnh đạo Qatar, UAE, Saudi Arabia thông tin việc Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối của phía Việt Nam để triển khai và cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổng hợp và sẽ sớm chuyển cho các bên danh sách các dự án thu hút đầu tư ưu tiên, trước mắt hai bên cần lập nhóm làm việc chung để triển khai việc này; giao Bộ Ngoại giao chủ trì, thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, đồng thời đàm phán, ký kết hiệp định miễn thị thực với 3 nước; giao Bộ Công Thương nghiên cứu khả năng, thúc đẩy đàm phán FTA/CEPA với Saudi Arabia, Qatar; giao các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng hợp tác với các bạn.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 4.

Thủ tướng đề nghị sớm phối hợp, nghiên cứu thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về tạo đột phá trong kinh tế, thương mại và đầu tư thông qua việc đẩy mạnh mở cửa thị trường cho hàng hóa hai bên có thế mạnh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thông tin về nỗ lực bước vào kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, văn minh và thịnh vượng của dân tộc Việt Nam, trong đó các nước Trung Đông là một trong những trọng tâm trong công tác đối ngoại của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn cùng các nước Trung Đông chia sẻ tầm nhìn, khát vọng trong phát triển đất nước và có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược quốc gia.

Để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Việt Nam và 3 nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các Đại sứ phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam tích cực thúc đẩy triển khai các cam kết, mục tiêu đã đề ra trong chuyến thăm.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 5.

Đại sứ Qatar (bên trái), Đại sứ UAE (giữa) và Đại sứ Saudi Arabia (bên phải) khẳng định Saudi Arabia, UAE, Qatar tin tưởng thời gian tới, quan hệ Việt Nam với 3 nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn, sớm đạt được tất cả các mục tiêu mà hai bên đã đề ra như ý kiến của Thủ tướng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhấn mạnh "coi trọng thời gian, trí tuệ và sự quyết liệt, quyết đoán" và "nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn", Thủ tướng đề nghị thúc đẩy thực hiện sớm mục tiêu nâng cấp quan hệ Việt Nam với Qatar, Saudi Arabia lên Đối tác Toàn diện; thúc đẩy các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao các nước thăm Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị sớm phối hợp, nghiên cứu thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về tạo đột phá trong kinh tế, thương mại và đầu tư thông qua việc đẩy mạnh mở cửa thị trường cho hàng hóa hai bên có thế mạnh, trong đó có nông thủy sản, sản phẩm Halal; tăng cường đầu tư hai chiều trong các lĩnh vực hai bên quan tâm và có lợi ích, trong đó có nông nghiệp, năng lượng, dầu khí, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…, nhất là giúp Việt Nam xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng.

Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, lao động, tăng cường hợp tác du lịch, văn hóa, giáo dục…; tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề khu vực và thế giới tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc.

Cho biết Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác của Qatar, UAE, Saudi Arabia với ASEAN và các nước Đông Nam Á, Thủ tướng đề nghị các nước thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC); tin tưởng Đại sứ và các Đại sứ quán các nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực đóng góp hơn nữa cho việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 6.

Thủ tướng tin tưởng Đại sứ và các Đại sứ quán các nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực đóng góp hơn nữa cho việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ các nước Saudi Arabia, UAE, Qatar cho biết, các nước đánh giá rất cao ý nghĩa và kết quả chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới 3 nước và đang khẩn trương triển khai các thoả thuận đạt được trong chuyến thăm.

Trong đó, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam để xúc tiến thành lập một ủy ban chung cấp bộ trưởng với Việt Nam để triển khai các nội dung hợp tác; lập danh sách các công việc, chương trình, dự án và lên kế hoạch cụ thể triển khai; thúc đẩy chuẩn bị cho các chuyến thăm cấp cao sắp tới. Cùng với đó, ngay sau chuyến thăm của Thủ tướng có nhiều doanh nghiệp các nước đã tới Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư.

Các Đại sứ khẳng định Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam, đồng thời qua đây để mở rộng, làm cầu nối hợp tác giữa ASEAN và GCC. Cho rằng, hiện nay hoạt động hợp tác giữa Việt Nam với các nước đang diễn ra hết sức sôi động, các Đại sứ tin tưởng thời gian tới, quan hệ Việt Nam với 3 nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn, sớm đạt được tất cả các mục tiêu mà hai bên đã đề ra như ý kiến của Thủ tướng.

Tuyên bố chung Việt Nam-UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện Tuyên bố chung Việt Nam-UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện
Việt Nam-UAE đẩy mạnh hợp tác về nguồn nhân lực Việt Nam-UAE đẩy mạnh hợp tác về nguồn nhân lực
Theo Báo Chính phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Ngày 31/3/2025 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Palestine, Libya, Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Brunei, Malaysia, Iran… tổ chức lễ Eid al- Fitr (Lễ xả chay).
Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Tối 2/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 53 ngày Quốc khánh (2/12/1971 - 2/12/2024).
Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày 30/11/2024, tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày Văn hóa UAE 2024” với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là sự kiện do Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam và một số doanh nghiệp UAE đang hoạt động tại Việt Nam tổ chức.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và bang Tây Bengal, Ấn Độ

Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và bang Tây Bengal, Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến công tác từ ngày 6-8/7, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giữa Việt Nam và bang Tây Bengal của Ấn Độ.
Đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Chiều 9/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper và đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).
ASEAN tiếp tục là ngọn hải đăng hòa bình giữa bối cảnh đầy biến động

ASEAN tiếp tục là ngọn hải đăng hòa bình giữa bối cảnh đầy biến động

Chiều 9/7, tiếp tục chương trình làm việc tại Malaysia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự phiên họp hẹp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 với trọng tâm là kiểm điểm, định hướng quan hệ đối ngoại của ASEAN và trao đổi các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Theo nhà nghiên cứu Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Stimson, hai nước Việt Nam và Mỹ còn có những lĩnh vực hợp tác khác như vấn đề sông Mekong và an ninh hàng hải.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại tỉnh Sơn Tây

Từ ngày 07 - 08/7, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm và khảo sát tại thành phố Dương Tuyền và thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).
Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước; Tổng thống Trump cân nhắc áp thuế 500% với dầu Nga; chính phủ Thái Lan mời ông Thaksin cố vấn ứng phó thuế quan Mỹ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/7.
Dấu mốc mới trong hợp tác xác định hài cốt liệt sĩ Việt Nam - Hoa Kỳ

Dấu mốc mới trong hợp tác xác định hài cốt liệt sĩ Việt Nam - Hoa Kỳ

Trang thiết bị, hóa chất và quy trình giám định ADN được Hoa Kỳ chuyển giao cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giúp nâng tỷ lệ chiết tách ADN từ hài cốt liệt sĩ từ 22% lên 70%. Công nghệ mới mở ra khả năng đối chiếu huyết thống xa đến 4-5 thế hệ, dấu mốc quan trọng trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
38 bài dự thi lọt vào Chung tuyển Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài”

38 bài dự thi lọt vào Chung tuyển Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài”

Ngày 10/7/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Ban tổ chức và Ban giám khảo Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài” đã họp rà soát tiến độ và kế hoạch triển khai vòng Chung tuyển năm 2025.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 191/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Phiên bản di động