Sau Nhật, phở Thìn Lò Đúc xuất ngoại sang Australia
| Phở Thìn Lò Đúc trứ danh sắp có thêm món mới Nhật Bản: Khách xếp hàng dài chờ ăn phở Thìn Lò Đúc Phở Thìn Tokyo - Hiện thực hóa giấc mơ của anh chàng Nhật mê phở Thìn ở xứ Phù Tang |
![]() |
| Rất nhiều thực khách đã tìm đến trong hai ngày soft opening. Ảnh do tiệm cung cấp |
Ba tháng sau khi đưa phở Thìn Lò Đúc tới Tokyo (Nhật Bản), ông Nguyễn Trọng Thìn vừa đưa thương hiệu phở của mình xuất ngoại lần hai với điểm đến là TP.Melbourne (Australia).
Sau khi thông tin khai trương tiệm phở Thìn Lò Đúc được đăng trên trang Facebook của tiệm ngày 1/9, nhiều người dân tại Melbourne, đặc biệt là cộng đồng người Việt đã phấn khởi và háo hứng.
Phở Thìn Lò Đúc là một trong những thương hiệu lâu năm ở Hà Nội. Gần 40 năm qua, quán chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng luôn đông khách.
Ông Nguyễn Trọng Thìn, chủ quán phở ở Việt Nam và vợ đã sang Melbourne từ trước đó để tham gia vào việc mở cửa hàng. Trang Fanpage của quán cập nhật nhiều hình ảnh của đầu bếp này nấu phở phục vụ cho khách ở Australia.
Trong ngày ra mắt đầu tiên hôm 6/9, đích thân ông Thìn đã vào bếp nấu phở cho thực khách.
Trong hai ngày khai trương soft opening, hàng dài thực khách đã tìm đến và cửa hàng luôn trong tình trạng quá tải với lượng khách đến thưởng thức món Phở Thìn ngày càng đông.
Ông Nguyễn Trọng Thìn cùng vợ và đội Phở Thìn Melbourne đã phải kéo dài thời gian bán hàng để cố gắng phục vụ thực khách.
Tiệm Phở Thìn Melbourne sẽ chính thức khai trương vào hôm 19/9.
![]() |
| Ông Nguyễn Trọng Thìn làm tương ớt tại tại Melbourne. Ảnh do tiệm cung cấp |
Khi được hỏi tại sao ông lại chọn Australia để mở tiệm thứ hai tại nước ngoài, ông Thìn nhấn mạnh: “Tôi chọn Australia là điểm đến thứ hai bởi cũng như Nhật thì Australia là một thị trường khó tính vì thế tôi muốn thử thách mình ở trạng thái khó tính nhất. Chính trong sự đa văn hoá tại thành phố Melbourne này mà cái thuần văn hoá khác đi và vì chính trong cái khác thì người ta lại tìm tới văn hoá Việt".
Ông Thìn khẳng định hương vị phở được giữ nguyên bản như phiên bản gốc ở Hà Nội. Thịt bò được đầu bếp thái mỏng, xào nhanh trên chảo với các gia vị rồi mới cho vào bát. Nhờ đó mà thịt thơm, đậm đà. Các gia vị để nêm vào như dấm ớt, tỏi, tương ớt cũng được chủ quán chuẩn bị tỉ mỉ. Theo ông, khó khăn lớn nhất là kiếm được các nguyên liệu để làm phở mà ở Australia không có.
Ông chia sẻ, trong tương lai không xa ông mong đưa được món phở của mình sang Châu Âu, cụ thể là nước Pháp./.
Xem thêm
Australia là quốc gia thu hút nhiều du khách đến du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Vậy thủ tục xin visa Australia ... |
Theo thông tin từ Bộ Di trú Australia, số lượng công dân Việt Nam được phép sang Australia làm việc kết hợp du lịch theo ... |
Hôm 23/8, tại Nhà khách Chính phủ đã diễn ra cuộc gặp mặt thân mật và trao đổi cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp ... |
Cứ vào mỗi tháng 8 hàng năm, đoàn South Australian Vietnam Charity Group-Inc (Tổ Chức Hội Cựu Chiến Binh Úc) lại đến Việt Nam và ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục
6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia
Australia vinh danh cựu du học sinh Việt Nam
Các tin bài khác
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








