Tiếp nối giấc mơ mang hồn Phở Việt đi khắp thế giới, đến với bạn bè năm châu, trong những ngày đầu tháng 9/2019, ông Thìn cùng vợ lại tiếp tục hành trình đi chinh phục Australia xa xôi.
Phở Thìn Lò Đúc trứ danh sắp có thêm món mới Nhật Bản: Khách xếp hàng dài chờ ăn phở Thìn Lò Đúc Phở Thìn Tokyo - Hiện thực hóa giấc mơ của anh chàng Nhật mê phở Thìn ở xứ Phù Tang
sau nhat pho thin lo duc xuat ngoai sang australia
Rất nhiều thực khách đã tìm đến trong hai ngày soft opening. Ảnh do tiệm cung cấp

Ba tháng sau khi đưa phở Thìn Lò Đúc tới Tokyo (Nhật Bản), ông Nguyễn Trọng Thìn vừa đưa thương hiệu phở của mình xuất ngoại lần hai với điểm đến là TP.Melbourne (Australia).

Sau khi thông tin khai trương tiệm phở Thìn Lò Đúc được đăng trên trang Facebook của tiệm ngày 1/9, nhiều người dân tại Melbourne, đặc biệt là cộng đồng người Việt đã phấn khởi và háo hứng.

Phở Thìn Lò Đúc là một trong những thương hiệu lâu năm ở Hà Nội. Gần 40 năm qua, quán chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng luôn đông khách.

Ông Nguyễn Trọng Thìn, chủ quán phở ở Việt Nam và vợ đã sang Melbourne từ trước đó để tham gia vào việc mở cửa hàng. Trang Fanpage của quán cập nhật nhiều hình ảnh của đầu bếp này nấu phở phục vụ cho khách ở Australia.

Trong ngày ra mắt đầu tiên hôm 6/9, đích thân ông Thìn đã vào bếp nấu phở cho thực khách.

Trong hai ngày khai trương soft opening, hàng dài thực khách đã tìm đến và cửa hàng luôn trong tình trạng quá tải với lượng khách đến thưởng thức món Phở Thìn ngày càng đông.

Ông Nguyễn Trọng Thìn cùng vợ và đội Phở Thìn Melbourne đã phải kéo dài thời gian bán hàng để cố gắng phục vụ thực khách.

Tiệm Phở Thìn Melbourne sẽ chính thức khai trương vào hôm 19/9.

sau nhat pho thin lo duc xuat ngoai sang australia
Ông Nguyễn Trọng Thìn làm tương ớt tại tại Melbourne. Ảnh do tiệm cung cấp

Khi được hỏi tại sao ông lại chọn Australia để mở tiệm thứ hai tại nước ngoài, ông Thìn nhấn mạnh: “Tôi chọn Australia là điểm đến thứ hai bởi cũng như Nhật thì Australia là một thị trường khó tính vì thế tôi muốn thử thách mình ở trạng thái khó tính nhất. Chính trong sự đa văn hoá tại thành phố Melbourne này mà cái thuần văn hoá khác đi và vì chính trong cái khác thì người ta lại tìm tới văn hoá Việt".

Ông Thìn khẳng định hương vị phở được giữ nguyên bản như phiên bản gốc ở Hà Nội. Thịt bò được đầu bếp thái mỏng, xào nhanh trên chảo với các gia vị rồi mới cho vào bát. Nhờ đó mà thịt thơm, đậm đà. Các gia vị để nêm vào như dấm ớt, tỏi, tương ớt cũng được chủ quán chuẩn bị tỉ mỉ. Theo ông, khó khăn lớn nhất là kiếm được các nguyên liệu để làm phở mà ở Australia không có.

Ông chia sẻ, trong tương lai không xa ông mong đưa được món phở của mình sang Châu Âu, cụ thể là nước Pháp./.

Xem thêm

sau nhat pho thin lo duc xuat ngoai sang australia Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì?

Australia là quốc gia thu hút nhiều du khách đến du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Vậy thủ tục xin visa Australia ...

sau nhat pho thin lo duc xuat ngoai sang australia Từ 2/9, thị thực lao động kỳ nghỉ của người Việt tại Australia lên tới 1.500 trường hợp

Theo thông tin từ Bộ Di trú Australia, số lượng công dân Việt Nam được phép sang Australia làm việc kết hợp du lịch theo ...

sau nhat pho thin lo duc xuat ngoai sang australia Cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia

Hôm 23/8, tại Nhà khách Chính phủ đã diễn ra cuộc gặp mặt thân mật và trao đổi cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp ...

sau nhat pho thin lo duc xuat ngoai sang australia Cựu chiến binh Úc giúp đỡ trẻ em kém may mắn tại TP.HCM

Cứ vào mỗi tháng 8 hàng năm, đoàn South Australian Vietnam Charity Group-Inc (Tổ Chức Hội Cựu Chiến Binh Úc) lại đến Việt Nam và ...

Truyền hình