Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:43 | 29/05/2023 GMT+7

Sáu lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các doanh nghiệp Singapore nghiên cứu hợp tác, đầu tư

aa
Giáo dục, du lịch - dịch vụ, y tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu hành chính công, logistics là các lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các nhà đầu tư Singapore nghiên cứu đầu tư, hợp tác với tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Singapore.
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore
Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước

Đây là phát biểu của ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam do ông Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam dẫn đầu vào ngày 29/5.

Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng đại diện Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam).

 Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Jaya Ratman
Ông Lê Duy Thành (bìa phải), Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với Đại sứ Jaya Ratman (Ảnh: KT).

Theo ông Lê Duy Thành, chuyến công tác của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tới Singapore vào tháng 10/2022 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa tỉnh với các địa phương, các nhà đầu tư Singapore. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, điều kiện học tập, chương trình đào tạo của Singapore phù hợp với văn hóa, mục tiêu của tỉnh Vĩnh Phúc. Vì vậy, ông mong muốn các nhà đầu tư giáo dục của Singapore sẽ hiện diện tại Vĩnh Phúc, đồng thời có các suất học bổng phù hợp dành cho con em của tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn một số cơ sở giáo dục đại học của Singapore có thể liên kết với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh để mở các khoa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp công nghệ cao...

Dự án Trung tâm ICD Logistics Vĩnh Phúc được khởi công cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư gần 3.900 tỷ đồng, công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU/năm. Dự án được triển khai trên tổng diện tích gần 84ha thuộc thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện nhà thầu đã hoàn thiện hệ thống nhà xưởng, kho vận hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế cùng hệ thống bãi đỗ xe, đường giao thông được xây dựng khoa học, kết nối đồng bộ với hạ tầng giao thông của tỉnh.

Trong các lĩnh vực Vĩnh Phúc mong muốn thu hút các nhà đầu tư Singapore, ông Lê Duy Thành cho biết, hợp tác phát triển kinh tế là quan trọng nhất. Tính đến nay, các nhà đầu tư Singapore đã có 12 dự án tại Vĩnh Phúc (bao gồm 7 dự án ngoài khu công nghiệp và 5 dự án trong khu công nghiệp) với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD.

Trong đó, dự án Trung tâm ICD Logistics Vĩnh Phúc của Tập đoàn YCH (Singapore) hợp tác với Tập đoàn T&T đã trở thành biểu tượng thành công của sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước Việt Nam - Singapore nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Ông Lê Duy Thành đề nghị Đại sứ Jaya Ratnam hỗ trợ tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư Singapore nói riêng nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Sáu lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các doanh nghiệp Singapore nghiên cứu hợp tác, đầu tư
Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tham quan Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (Ảnh: Thành Luân).

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Về các lĩnh vực tỉnh mong muốn hợp tác, đầu tư, Đại sứ và Đoàn công tác sẽ thông tin tới các doanh nghiệp Singapore nhằm kết nối các doanh nghiệp của hai nước nói chung và với tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Đại sứ Jaya Ratnam cũng trân trọng gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham dự diễn đàn doanh nghiệp Singapore được tổ chức vào tháng 7 tới tại Việt Nam. Ông cho rằng sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp Singapore.

Cùng ngày, Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore đã tham quan Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc tại huyện Bình Xuyên và làm việc với UBND huyện Bình Xuyên. Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của lãnh đạo địa phương giúp cho tiến độ dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc được thúc đẩy nhanh chóng. Ông khẳng định khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư đến từ Singpore.

Theo Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Nguyễn Đức Hùng, có ba lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà đầu tư Singapore có thể bắt tay hợp tác ngay, gồm: giáo dục, du lịch và logistics.

Với thế mạnh, tiềm năng sẵn có, Vĩnh Phúc có thể mở trường quốc tế Singapore. Bên cạnh đó, ông đề nghị tỉnh cử các đoàn sang Singapore quảng bá tiềm năng du lịch tỉnh, đồng thời thông qua Singapore quảng bá du lịch tới các nước khác. Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong các chuyến đi này.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc có thể áp dụng kinh nghiệm của các khu công nghiệp Việt Nam - Singpore (VSIP), trực tiếp chỉ đạo, vận hành để thúc đẩy dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc. Khi dự án này đi vào hoạt động, đây sẽ là ví dụ thành công đầu tiên để xây dựng các cảng cạn khác.

Mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật Ấn Độ tại Vĩnh Phúc Mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật Ấn Độ tại Vĩnh Phúc
Hy vọng mới cho các học sinh thuộc khu vực khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc Hy vọng mới cho các học sinh thuộc khu vực khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam và Singapore đã tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực hạ tầng số, quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và an ninh mạng, góp phần hiện thực hóa các ưu tiên chung của ASEAN trong kỷ nguyên số hóa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.

Các tin bài khác

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Quảng Trị: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro

Quảng Trị: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro

Ngày 13/8, Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz được tổ chức trang trọng tại Quảng Trị - địa phương gắn với chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Cách mạng Cuba tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973, một dấu mốc đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Cuba.
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động