Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:43 | 29/05/2023 GMT+7

Sáu lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các doanh nghiệp Singapore nghiên cứu hợp tác, đầu tư

aa
Giáo dục, du lịch - dịch vụ, y tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu hành chính công, logistics là các lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các nhà đầu tư Singapore nghiên cứu đầu tư, hợp tác với tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Singapore.
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore
Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước

Đây là phát biểu của ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam do ông Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam dẫn đầu vào ngày 29/5.

Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng đại diện Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam).

 Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Jaya Ratman
Ông Lê Duy Thành (bìa phải), Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với Đại sứ Jaya Ratman (Ảnh: KT).

Theo ông Lê Duy Thành, chuyến công tác của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tới Singapore vào tháng 10/2022 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa tỉnh với các địa phương, các nhà đầu tư Singapore. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, điều kiện học tập, chương trình đào tạo của Singapore phù hợp với văn hóa, mục tiêu của tỉnh Vĩnh Phúc. Vì vậy, ông mong muốn các nhà đầu tư giáo dục của Singapore sẽ hiện diện tại Vĩnh Phúc, đồng thời có các suất học bổng phù hợp dành cho con em của tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn một số cơ sở giáo dục đại học của Singapore có thể liên kết với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh để mở các khoa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp công nghệ cao...

Dự án Trung tâm ICD Logistics Vĩnh Phúc được khởi công cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư gần 3.900 tỷ đồng, công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU/năm. Dự án được triển khai trên tổng diện tích gần 84ha thuộc thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện nhà thầu đã hoàn thiện hệ thống nhà xưởng, kho vận hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế cùng hệ thống bãi đỗ xe, đường giao thông được xây dựng khoa học, kết nối đồng bộ với hạ tầng giao thông của tỉnh.

Trong các lĩnh vực Vĩnh Phúc mong muốn thu hút các nhà đầu tư Singapore, ông Lê Duy Thành cho biết, hợp tác phát triển kinh tế là quan trọng nhất. Tính đến nay, các nhà đầu tư Singapore đã có 12 dự án tại Vĩnh Phúc (bao gồm 7 dự án ngoài khu công nghiệp và 5 dự án trong khu công nghiệp) với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD.

Trong đó, dự án Trung tâm ICD Logistics Vĩnh Phúc của Tập đoàn YCH (Singapore) hợp tác với Tập đoàn T&T đã trở thành biểu tượng thành công của sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước Việt Nam - Singapore nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Ông Lê Duy Thành đề nghị Đại sứ Jaya Ratnam hỗ trợ tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư Singapore nói riêng nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Sáu lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các doanh nghiệp Singapore nghiên cứu hợp tác, đầu tư
Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tham quan Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (Ảnh: Thành Luân).

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Về các lĩnh vực tỉnh mong muốn hợp tác, đầu tư, Đại sứ và Đoàn công tác sẽ thông tin tới các doanh nghiệp Singapore nhằm kết nối các doanh nghiệp của hai nước nói chung và với tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Đại sứ Jaya Ratnam cũng trân trọng gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham dự diễn đàn doanh nghiệp Singapore được tổ chức vào tháng 7 tới tại Việt Nam. Ông cho rằng sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp Singapore.

Cùng ngày, Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore đã tham quan Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc tại huyện Bình Xuyên và làm việc với UBND huyện Bình Xuyên. Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của lãnh đạo địa phương giúp cho tiến độ dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc được thúc đẩy nhanh chóng. Ông khẳng định khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư đến từ Singpore.

Theo Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Nguyễn Đức Hùng, có ba lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà đầu tư Singapore có thể bắt tay hợp tác ngay, gồm: giáo dục, du lịch và logistics.

Với thế mạnh, tiềm năng sẵn có, Vĩnh Phúc có thể mở trường quốc tế Singapore. Bên cạnh đó, ông đề nghị tỉnh cử các đoàn sang Singapore quảng bá tiềm năng du lịch tỉnh, đồng thời thông qua Singapore quảng bá du lịch tới các nước khác. Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong các chuyến đi này.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc có thể áp dụng kinh nghiệm của các khu công nghiệp Việt Nam - Singpore (VSIP), trực tiếp chỉ đạo, vận hành để thúc đẩy dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc. Khi dự án này đi vào hoạt động, đây sẽ là ví dụ thành công đầu tiên để xây dựng các cảng cạn khác.

Mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật Ấn Độ tại Vĩnh Phúc Mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật Ấn Độ tại Vĩnh Phúc
Hy vọng mới cho các học sinh thuộc khu vực khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc Hy vọng mới cho các học sinh thuộc khu vực khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trường Tiểu học Liên Minh: Điểm sáng của ngành giáo dục TP Vĩnh Yên

Trường Tiểu học Liên Minh: Điểm sáng của ngành giáo dục TP Vĩnh Yên

Thời gian qua, thầy và trò Trường Tiểu học Liên Minh (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích và được đánh giá là điểm sáng về chất lượng giáo dục bậc tiểu học của ngành giáo dục TP Vĩnh Yên.
“Đây là thời cơ đưa Vĩnh Phúc bứt phá lên một tầm cao mới”

“Đây là thời cơ đưa Vĩnh Phúc bứt phá lên một tầm cao mới”

Sau khi Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành vào cuối năm 2022 thì dường như các chiều kích để phát triển kinh tế trong vùng đã được các địa phương nhận thức lại một cách sâu sắc, đa diện với tầm nhìn xa hơn. Vậy với Vĩnh Phúc, một tỉnh nằm kế bên thủ đô, sẽ tận dụng những lợi thế do Nghị quyết này đưa lại thế nào và trong tâm thế ra sao? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với bà Hoàng Thị Thuý Lan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về chủ đề trên.
Trường THPT Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Điểm sáng chất lượng giáo dục toàn diện

Trường THPT Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Điểm sáng chất lượng giáo dục toàn diện

Những năm gần đây, Trường THPT Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã có nhiều “bứt phá” trong công tác dạy và học, trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục toàn diện khối các trường THPT không chuyên trong tỉnh Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Việt Nam tặng Lào công trình Học viện Chính trị Công an nhân dân

Việt Nam tặng Lào công trình Học viện Chính trị Công an nhân dân

Ngày 29/9, tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào. Đây là công trình của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an Việt Nam dành tặng Bộ Công an Lào.
Nghề hộ lý ở Nhật hút lao động Việt

Nghề hộ lý ở Nhật hút lao động Việt

Hiện có hơn 10.000 lao động Việt Nam làm trong ngành hộ lý và chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Trong đó có khoảng 2.000 người là điều dưỡng, hộ lý theo chương trình EPA (Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản).
Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

"Con tôi không học tiếng Nga dù bố mẹ đều từng du học ở Liên Xô. Vì vậy, tôi muốn bồi đắp tình yêu tiếng Nga và nước Nga cho những người trẻ như con tôi bằng cách xây dựng không gian văn hóa Nga". Ông Phạm Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Quảng Ninh chia sẻ với PV tạp chí Thời Đại.
Việt Nam - Lào phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Việt Nam - Lào phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Bộ Công an hai nước Việt Nam, Lào tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời thông tin cho nhau, hợp tác hiệu quả đấu tranh phòng, chống với các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của năm Lào đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2024...

Đọc nhiều

Ghi nhận nỗ lực vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Ghi nhận nỗ lực vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Trong thời gian 4 năm công tác tại Việt Nam, với nỗ lực không mệt mỏi, bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại ...
Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Lớp học nhằm tôn vinh tiếng Việt, quảng bá vẻ đẹp văn hoá Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng người nước ngoài và đặt biệt là người ...
Đồng lòng vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Đồng lòng vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Trên cơ sở tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, người dân bản Lao Khô 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đồng lòng vun đắp để tình hữu nghị ...
Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ

"Con tôi không học tiếng Nga dù bố mẹ đều từng du học ở Liên Xô. Vì vậy, tôi muốn bồi đắp tình yêu tiếng Nga và nước Nga cho những người trẻ như con ...
Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp".
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Ngày 25 và 26/9, Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã tiến hành chuyến tuần tra chung lần thứ 72.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động