Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:58 | 07/07/2019 GMT+7

Sau khoảnh khắc Lionel Messi nhận thẻ đỏ, thế giới bóng đá "dậy sóng"

aa
Cầu thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới - Lionel Messi dù nhận thẻ đỏ được cho là vô lý, nhưng sự cay cú và hậm hực cũng như những lời chỉ trích "tham nhũng", "trò hề" đang khiến thế giới bóng đá dậy sóng.
Sau thất bại trước Brazil, vì sao Messi "cứng đầu" không từ giã tuyển Argentina? Brazil thẳng tiến chung kết Copa America 2019, 12 năm ác mộng của Messi Báo nước ngoài gọi Công Phượng là "Messi Việt Nam"

sau khoanh khac lionel messi nhan the do the gioi bong da day song

Chiếc thẻ đỏ vô cớ đã khiến Messi trở thành người thiếu tôn trọng, cay cú và đầy hậm hực.

Lionel Messi - từ một siêu sao bóng đá thế giới, người ta vốn được chứng kiến những màn trình diễn hay kỹ thuật đẳng cấp của số 10 đội tuyển Argentina, vậy mà chỉ sau một trận tranh hạng 3 với Chile tại Giải bóng đá Copa America 2019, những gì người hâm mộ nhìn thấy, là một M10 đầy cay cú và hậm hực.

(Khoảnh khắc Lionel Messi nhận thẻ đỏ mà theo nhiều người là quá vô lý)

Nguyên do cũng là từ chiếc thẻ đỏ sau pha tranh chấp ở phút thứ 37 với Gary Medel (Đội trưởng của tuyển Chile), Messi trở thành nạn nhân của màn khiêu khích, của những cú huých thô bạo và đỉnh điểm là chiếc thẻ đỏ mà theo nhiều người, quyết định của trọng tài quá nặng tay.

Medel khác Messi, anh rời sân như một sự tất yếu của quy luật bóng đá, mặc kệ sự chỉ trích từ những người yêu lối bóng đá đẹp, thậm chí đội nhà có thua 2-1 và đứng thứ 4, vị đội trưởng của Chile vẫn không tỏ ra bất cứ thái độ nào nhạy cảm.

Nhưng còn Messi? Anh không thèm cùng đội tuyển lên nhận huy chương đồng, bỏ mặc sự trông ngóng của người hâm mộ... và sau cánh gà là những lời tố cáo giải đấu khiến thế giới bóng đá điên đảo.

"Copa America năm nay chẳng khác nào một trò hề. Mọi thứ sắp xếp để Brazil vô địch. Tôi hy vọng VAR và trọng tài không tham gia vào trận chung kết thì Peru mới có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng, nhưng e rằng điều đó thật khó", siêu sao người Argentina khẳng định.

Lý giải về việc không lên bục nhận huy chương, M10 nhấn mạnh vì không muốn trở thành một phần của sự tham nhũng và thiếu tôn trọng với đội bóng. Anh cho rằng tham nhũng và các trọng tài ngăn cản mọi người thưởng thức, hủy hoại bóng đá.

>>> BRAZIL SẼ VÔ ĐỊCH COPA AMERICA 2019 NHƯ TUYÊN BỐ HẬM HỰC CỦA MESSI?

Nhiều người hâm mộ cảm thấy nuối tiếc cho sự cố thẻ đỏ, thương sự cô độc của anh trong màu áo đội tuyển quốc gia Argentina bao nhiêu, lại càng giận thái độ cay cú, hậm hực và thiếu tôn trọng khán giả của M10 bấy nhiêu. Phát biểu của Messi như một phát súng nổ thẳng vào LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL), một tổ chức dính quá nhiều bê bối tham nhũng.

Trong khoảng 4 năm trở lại đây, CONMEBOL liên tục bị điều tra về các tội liên quan đến tham nhũng và rửa tiền. Cảnh sát Mỹ cũng vào cuộc để phanh phui nhiều chuyện xấu của các quan chức bóng đá Nam Mỹ... và đó là lý do vì sao Messi mạnh mồm nói những điều mà bản thân anh cho là sự thật cần phơi bày.

Trận chung kết Copa America 2019 giữa Brazil vs Peru sẽ diễn ra trên sân Estádio do Maracanã vào lúc 3h00 rạng sáng mai (8/7). Lionel Mess đã lên tiếng: "Tôi hy vọng VAR và trọng tài không tham gia vào trận chung kết thì Peru mới có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng, nhưng e rằng điều đó thật khó".

sau khoanh khac lionel messi nhan the do the gioi bong da day song Link xem online, trực tiếp, soi kèo trận đấu Brazil vs Peru (3h00 ngày 8/7 - chung kết Copa America 2019)

Link xem online, trực tiếp, soi kèo và dự đoán kết quả trận chung kết Copa America 2019 giữa Brazil và Peru diễn ra vào ...

sau khoanh khac lionel messi nhan the do the gioi bong da day song Brazil thẳng tiến chung kết Copa America 2019, 12 năm ác mộng của Messi

Sau 12 năm tái đấu với Brazil tại Copa America 2019, Lionel Messi cùng đồng đội thêm một lần nữa chứng kiến cơn ác mộng ...

sau khoanh khac lionel messi nhan the do the gioi bong da day song Lịch thi đấu và link xem online bán kết Copa America 2019 mới nhất

Lịch thi đấu, link xem online và các kênh truyền hình trực tiếp bóng đá những trận bán kết Copa America 2019 được cập nhật ...

sau khoanh khac lionel messi nhan the do the gioi bong da day song Tứ kết Copa America 2019: Lịch thi đấu, link xem trực tiếp, xem online

Cập nhật lịch thi đấu bóng đá mới nhất Copa America 2019 giữa các đội bóng đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Để làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, ngành Tòa án trong cả nước cần rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hệ thống pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Quy định chặt chẽ trình tự, thủ tục, điều kiện chấm dứt việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tố tụng tại Tòa án, nhất là đối với khiếu nại giám đốc thẩm, tái thẩm.
Cận cảnh pha chấn thương gập chân kinh hoàng của Neymar

Cận cảnh pha chấn thương gập chân kinh hoàng của Neymar

Tiền đạo Neymar đã gặp phải chấn thương kinh hoàng trong trận đấu giữa Saint-Etienne và PSG diễn ra tối 28/11 (theo giờ Việt Nam). Cầu thủ người Brazil phải rời sân bằng cáng.
Kiến nghị, sửa đổi, bổ sung những quy định bất cập, là nguyên nhân dẫn đến khiếu nại, tố cáo

Kiến nghị, sửa đổi, bổ sung những quy định bất cập, là nguyên nhân dẫn đến khiếu nại, tố cáo

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có ý kiến chỉ đạo thực hiện kiến nghị sau giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Chủ tịch UBND các cấp.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động