Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, một thí sinh ở hội đồng thi tỉnh Sơn La đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.   
Thí sinh Phú Thọ tung đề Văn THPT 2019 lên MXH khi đang làm bài Video: Thí sinh đi thi THPT Quốc gia 2019 có CSGT hỗ trợ, nước uống và xe ôm miễn phí Nhận định Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn: Thí sinh khá có thể đạt 8 điểm!

Chiều 25/6, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019 sáng nay, ở địa phương này đã có một thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi.

sau gian lan thi 2018 son la lai co thi sinh vi pham quy che thi
Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi ở điểm thi trường THPT Tô Hiệu (Sơn La).

Theo đó, Hội đồng thi Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Sơn La) đã đình chỉ một thí sinh vì mang điện thoại vào phòng thi.

Tại phòng thi số 1 của điểm thi này, sau khi thời gian làm bài được 15 phút, các giám thị phát hiện một thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại.

"Hội đồng thi ở điểm trường này liền lập biên bản, đình chỉ đối với thí sinh vi phạm", ông Chiến nói và cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục rà soát trong buổi thi tiếp theo. Nếu có trường hợp cố tình vi phạm quy chế thì đơn vị sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Ông Chiến cũng cho biết thêm, môn Ngữ văn tỉnh Sơn La có 10.450 thí sinh đăng ký dự thi. Có 2 trường hợp miễn thi và 54 trường hợp vắng mặt. Đến hết buổi sáng, không có trường hợp nào giám thị vi phạm quy chế thi. Công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia ở Sơn La vẫn được tổ chức nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019, trong buổi thi đầu tiên sáng 25/6, môn Ngữ văn, tổng số thí sinh dự thi là 868.378 trên tổng số 871.843 thí sinh đăng ký dự thi, đạt 99,60%.

Cả nước có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 3 thí sinh bị cảnh cáo và 22 thí sinh bị đình chỉ thi.

Đánh giá chung về buổi thi đầu tiên, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ; các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Truyền hình