Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:02 | 12/09/2024 GMT+7

Sau bão: nhiều hoạt động trở lại bình thường từ ngày 12/9

aa
Từ ngày 12/9, nhiều hoạt động đã chính thức trở lại bình thường sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của mưa lũ. Sinh viên tại nhiều trường đại học đã đi học lại, ngành than phục hồi sản xuất, nước sạch được cung cấp góp phần ổn định cuộc sống cho người dân tại các địa phương.
Thời tiết hôm nay (12/9): Miền Bắc tiếp tục mưa to
Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu USD cho Việt Nam khắc phục thiệt hại do bão số 3

Sinh viên tại nhiều trường Đại học đi học trở lại

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều trường Đại học học buộc phải tạm ngừng hoạt động giảng dạy để đảm bảo an toàn cho sinh viên và giảng viên. Sau khi khắc phục hậu quả mưa lũ, các trường đã nhanh chóng thông báo cho sinh viên quay lại trường học, tiếp tục chương trình học tập bình thường.

Ngày 11/9, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã phát đi thông báo cho sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 12/9. Nhà trường lưu ý, sinh viên ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, không thể di chuyển đến trường vì lý do khách quan có thể đến trễ hơn sau khi giao thông đi lại an toàn. Những trường hợp này cần thông tin ngay cho giáo viên chủ nhiệm để được tư vấn, hỗ trợ.

Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đón sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì mưa lũ (Ảnh: TNUS).
Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đón sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì mưa lũ. (Ảnh: TNUS)

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên cũng thông báo các hoạt động đào tạo sẽ quay trở lại bình thường từ 12/9. Sau khi có điện trở lại vào sáng 11/9, các đơn vị đang nhanh chóng khắc phục hậu quả của mưa lũ, ổn định trường lớp.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cho biết, các hoạt động nhập học, đón tân sinh viên diễn ra bình thường vì không bị ngập hay chịu ảnh hưởng bởi mưa bão.

Trong khi đó, nhiều trường đại học ở Hà Nội như Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội... vẫn tiếp tục chuyển hình thức học trực tiếp sang trực tuyến (online) trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ. Học viện Ngân hàng cũng triển khai đào tạo trực tuyến đối với tất cả các lớp học phần tại trụ sở Học viện Ngân hàng và Phân viện Bắc Ninh đến hết ngày 13/9. Các lớp học phần tổ chức trong ngày 14/9 được nghỉ, lịch học bù cho sinh viên sẽ vào tuần dự trữ.

Ngành than hoạt động bình thường từ 12/9

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Nguyễn Huy Nam cho biết: Dự kiến trong ngày 12/9, Công ty Than Hà Lầm, đơn vị cuối cùng của ngành than sẽ có điện để phục vụ sản xuất, khai thác hầm lò. Như vậy, đến ngày 12/9, tất cả các đơn vị thuộc Tập đoàn TKV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều được cấp điện phục vụ sản xuất, khai thác và chế biến than.

Băng tải chuyển than nguyên khai vào nhà máy sàng tuyển than Vàng Danh.
Băng tải chuyển than nguyên khai vào nhà máy sàng tuyển than Vàng Danh. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó tối 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã kiểm tra thực tế các hoạt động sản xuất của TKV và đề ổn định sản xuất. Đồng thời đặc biệt lưu ý đến đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, nhất là đối với các đơn vị hầm lò. Qua đó, góp phần cùng cả tỉnh nhanh chóng khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Theo ông Nguyễn Huy Nam, đối mặt với nhiều khó khăn của cơn bão số 3, TKV vẫn nỗ lực đảm bảo nguồn than cung cấp cho các hộ sản xuất chính trong nước từ các nguồn dự trữ trước đó. Nhằm sớm khôi phục lại sản xuất, TKV đã chỉ đạo các phương án khắc phục sự cố sau mưa bão. TKV sẵn sàng phối hợp với điện lực Quảng Ninh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập các tổ công tác và điều động nhân lực, vật lực, thiết bị trong quá trình xử lý các sự cố về điện.

Nhà máy cấp nước Bảo Yên hoạt động trở lại

Theo thông tin từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Lào Cai, công tác sửa chữa, khắc phục sự cố do mưa lũ gây ra đối với Nhà máy cấp nước Bảo Yên đang được đẩy nhanh, đến 18 giờ 11/9, nhà máy hoạt động trở lại và bắt đầu cấp nước sinh hoạt cho khách hàng. Tuy nhiên, lượng nước chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của khách hàng và vài ngày tới, mới ổn định cấp nước như trước khi xảy ra mưa lũ.

Sửa chữa đường ống cấp nước sạch sinh hoạt.
Sửa chữa đường ống cấp nước sạch sinh hoạt. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Đối với thành phố Lào Cai, sau khi khắc phục sự cố do mưa lũ gây ra, việc cung cấp nước sạch sinh hoạt đã trở lại. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nước tăng đột biến, những hộ đầu tuyến, điểm có lợi đang sử dụng nước trên 300% nhu cầu sử dụng nước thông thường, trong khi sản lượng nước sạch cấp ra tại nhà máy chỉ đạt 60% - 70% công suất, dẫn đến khách hàng ở xa tuyến chính, cuối tuyến, vùng bất lợi không có nước sạch sinh hoạt để sử dụng.

Mặt khác, tuyến ống thép (tuyến cấp 1) D400 đi ngầm qua suối Ngòi Đum, Kim Tân đã bị bục gãy nên phải tập trung nhân lực, vật tư để khắc phục. Do vậy, thời gian cấp nước dự kiến dần ổn định trở lại cho khu vực thành phố Lào Cai từ ngày 15/9/2024.

Đối với huyện Si Ma Cai, hiện nước ngập nhà máy rút rất chậm nên công ty chưa thể tiếp cận để xử lý, khắc phục.

Australia huy động viện trợ nhân đạo trị giá 3 triệu đô la Úc cho Việt Nam Australia huy động viện trợ nhân đạo trị giá 3 triệu đô la Úc cho Việt Nam
Chính phủ Australia công bố sẽ cung cấp cho Việt Nam khoản viện trợ ban đầu trị giá 3 triệu đô la Úc, bao gồm nỗ lực hỗ trợ nhân đạo, vật tư cứu trợ khẩn cấp và các dịch vụ thiết yếu khác nhằm ứng phó với các thiệt hại do siêu bão Yagi gây ra.
Dốc toàn lực cứu trợ nạn nhân của bão số 3 Dốc toàn lực cứu trợ nạn nhân của bão số 3
Miền Bắc đang đối mặt với tình trạng mưa lũ phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ và hỗ trợ người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng... Nỗ lực phòng chống lũ lụt đang được gấp rút triển khai để đảm bảo an toàn cho người dân và khắc phục hậu quả thiên tai.
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
EVNGENCO1 nỗ lực đảm bảo sản xuất an toàn, ổn định trong mùa mưa bão

EVNGENCO1 nỗ lực đảm bảo sản xuất an toàn, ổn định trong mùa mưa bão

Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong mùa mưa bão, EVNGENCO1 đã cùng các đơn vị chuẩn bị và thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai; khắc phục hậu quả mưa bão; chuẩn bị phòng, chống hoàn lưu sau bão… Nhờ đó, các đơn vị vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, không có thương vong xảy ra.
Sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3

Sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 17/9/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi).

Các tin bài khác

Quảng Ninh đón 12,1 triệu lượt du khách trong 6 tháng

Quảng Ninh đón 12,1 triệu lượt du khách trong 6 tháng

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng năm 2025, ngành Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 12,1 triệu lượt du khách, đạt 116% so với cùng kỳ 2024, đạt 112% chỉ tiêu so với kịch bản tăng trưởng.
Phát động cuộc thi “Giải pháp đổi mới sáng tạo thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành cà phê”

Phát động cuộc thi “Giải pháp đổi mới sáng tạo thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành cà phê”

Ngày 02/7, tại Đắk Lắk, Cụm Đổi mới Sáng tạo ngành cà phê - một sáng kiến hợp tác giữa Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia Australia (CSIRO) và Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức phát động cuộc thi “Giải pháp đổi mới sáng tạo thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành cà phê”.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên các nhiệm vụ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên các nhiệm vụ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Sáng 02/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025, kết nối trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
Nghệ An: Đảm bảo vận hành thông suốt mô hình chính quyền 2 cấp

Nghệ An: Đảm bảo vận hành thông suốt mô hình chính quyền 2 cấp

Ngày 1/7, tại phiên họp thường kỳ tháng 6, UBND tỉnh Nghệ An đánh giá kinh tế 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tỉnh quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10,5% và bảo đảm mô hình chính quyền 2 cấp hoạt động thông suốt.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Chiều 02/7, dự Hội nghị Quân chính toàn quân đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động