Mới đây, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND về tổ chức Liên hoan làng nghề, phố nghề Hà Nội năm 2022. Với quy mô khoảng 200 gian hàng, đây là cơ hội quảng bá sản phẩm du lịch làng nghề Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Đà Nẵng: Sắp diễn ra Lễ hội Du lịch Golf năm 2022 Đà Nẵng: Sắp diễn ra Lễ hội Du lịch Golf năm 2022
Từ ngày 29/8-2/9, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức chuỗi Lễ hội Du lịch Golf 2022 với tâm điểm là giải đấu BRG Open Golf Championship Danang, nằm trong hệ thống giải chuyên nghiệp Phát triển Châu Á (Asian Development Tour). Với nhiều hoạt động hấp dẫn, Lễ hội là cơ hội quảng bá, thúc đẩy du lịch Golf của Thành phố.
Nhiều đoàn xiếc trong và ngoài nước tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 tại Hà Nội Nhiều đoàn xiếc trong và ngoài nước tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 tại Hà Nội
Từ ngày 1 - 10/12/2022, Liên hoan Xiếc quốc tế - 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Dự kiến, chương trình diễn ra từ ngày 13/10 đến ngày 16/10/2022 tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Lễ khai mạc liên hoan dự kiến tổ chức 18h ngày 14/10/2022.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tổ chức Liên hoan làng nghề, phố nghề Hà Nội năm 2022 nhằm xây dựng sản phẩm du lịch làng nghề, quảng bá không gian văn hóa, du lịch làng nghề, phố nghề tới nhân dân cả nước, khách quốc tế và người dân Thủ đô. Ngoài ra còn là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề truyền thống của Hà Nội và cả nước được quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, bạn hàng, xuất khẩu sản phẩm của làng nghề, phố nghề.

Liên hoan làng nghề, phố nghề Hà Nội năm 2022 với quy mô khoảng 200 gian hàng
Liên hoan làng nghề, phố nghề Hà Nội năm 2022 sẽ quy tụ 200 gian hàng (Ảnh minh họa).

Đặc biệt, lễ hội có khoảng 200 gian hàng, sân khấu thiết kế lạ mắt như: Khu phố nghề mô phỏng phố cổ Hà Nội với một số tiểu cảnh về phố cổ như tàu điện, một số vật dụng như xe đạp gắn với hình ảnh 3D thời bao cấp, trình diễn một số nghề truyền thống của thành phố Hà Nội (như nghề kim hoàn phố Hàng Bạc), một số cửa hàng tơ lụa phố Hàng Gai, may áo dài phố Lương Văn Can, một số nghề mới của phố như may comple, vẽ tranh truyền thần.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra triển lãm giới thiệu không gian các làng nghề, phố nghề Hà Nội; Hoạt động giới thiệu công đoạn quy trình sản xuất một số sản phẩm làng nghề, khu vực trải nghiệm cho du khách; Hoạt động trình diễn thời trang áo dài từ sản phẩm lụa tơ tằm Vạn Phúc và các trang sức từ sừng, khảm trai; Hoạt động biểu diễn nghệ thuật; Các trò chơi dân gian truyền thống như đu tiên, nhảy dây, ô ăn quan, nhảy ngựa; Hoạt động giới thiệu ẩm thực xưa và nay như ẩm thực cung đình, một số món ăn đặc sắc của Hà Nội như bún thang, phở Hà Nội, xôi chè Phú Thượng.

Ngoài ra, khu làng nghề, gian hàng theo phong cách đồng bằng Bắc Bộ quy tụ các nghề truyền thống của làng nghề Hà Nội như làng nghề Bát Tràng, Vạn Phúc, Sơn Đồng, Sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy Ứng, làng nghề nặn tò he Xuân La,…

Lễ hội “Namaste Vietnam”: Nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng của Ấn Độ sẽ đến Việt Nam Lễ hội “Namaste Vietnam”: Nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng của Ấn Độ sẽ đến Việt Nam
Sắp diễn ra Festival 'Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai' mở rộng năm 2022 Sắp diễn ra Festival 'Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai' mở rộng năm 2022
In bài viết

Truyền hình