Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:05 | 29/07/2019 GMT+7

Sao chưa trao cho Công Phượng "thanh bảo kiếm"?

aa
STVV đã thúc đẩy nhanh mọi quá trình để có được Công Phượng, khen ngợi anh hết lời và thậm chí còn nghĩ anh như một biểu tượng mới của đội bóng, nhưng lại khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam phẫn nộ khi không cho chân sút xứ Nghệ ra sân ở trận đấu quan trọng mở màn giải VĐQG Bỉ.
Báo Bỉ viết bài "sốc" về Công Phượng, fan Việt làm loạn Facebook Công Phượng không thi đấu, Sint-Truidense thất thủ trận ra quân Công Phượng ngồi ghế dự bị, Sint-Truidense vẫn thắng đậm bất ngờ
sao chua trao cho cong phuong thanh bao kiem
Công Phượng trong màu áo STVV tại trận giao hữu với Lommel.

Vào một ngày đẹp trời, Công Phượng bỗng chốc ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi chính thức gia nhập CLB Sint-Truidense của Bỉ.

Lúc ấy, người hâm mộ tự hào cho nền túc cầu nước nhà, bầu Đức được dịp "nở mũi" và cả Hoàng Anh Gia Lai phấn khởi, thậm chí đội bóng "chim hoàng yến" lại lập được "cú đúp" khi vừa sở hữu chân sút tài năng nhất dải đất hình chữ S mà fanpage trên Facebook cũng như website thu hút được hàng trăm ngàn lượt theo dõi.

Tính ra thời điểm ấy, Công Phượng chưa đá trận nào nhưng lại được coi là "công thần" của STVV. Thế rồi "con cưng" của bầu Đức được cùng các đồng đội tham gia trận giao hữu với CLB Lommel đang thi đấu ở giải hạng 2 của Bỉ, mặc dù chân sút xứ Nghệ đã cố gắng nỗ lực nhưng dường như anh chưa bắt nhịp quen với lối chơi của đội bóng nên không thể cứu được đội nhà và để thua với tỉ số 2-1.

Người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn dành cho anh những lời khen ngợi và động viên hết mực, thậm chí còn tỏ ra phấn khích khi biết Công Phượng có tên trong danh sách đăng ký ở trận đấu mở màn của giải VĐQG Bỉ khi STVV đối đầu với Royal Exel Mouscron vào lúc 1h00 ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam).

sao chua trao cho cong phuong thanh bao kiem
Đội hình đá chính của STVV tại trận mở màn Giải VĐQG Bỉ không có tên Công Phượng.

Nhưng không hiểu vì lý do gì, ban huấn luyện của STVV vẫn để số 10 của ĐTQG Việt Nam ngồi ở băng ghế dự bị bất chấp việc bị dẫn bàn ở phút thứ 38. Thế rồi người ta lại nhìn thấy anh chuẩn bị khởi động ở hiệp 2, lần này Phượng sẽ được vào sân và có khi trở thành cứu tinh của đội bóng, nhưng không, một lần nữa anh lại quay lại ghế ngồi. Kết thúc 90 phút, đội bóng của Công Phượng thua 0-1.

Như một hiệu ứng tất yếu, ngay lập tức hàng trăm CĐV Việt Nam đã bày tỏ sự phẫn nộ khi đội bóng Bỉ không tạo điều kiện cho Công Phượng ra sân từ đầu, họ "khủng bố" fanpage của STVV bằng những lời trách móc, thậm chí là miệt thị, họ yêu Công Phượng, tin tưởng chân sút xứ Nghệ sẽ làm rạng danh nước nhà và để lại dấu ấn tốt đẹp trong sự nghiệp của mình, nhưng ban huấn luyện của STVV đã không trao cho anh cơ hội để làm điều đó.

"Phút thứ 25 tung Phượng vào có phải ngon không?", "Hiệp 2 cho Công Phượng vào gỡ hoà rồi thậm chí là thắng, không hiểu sao STVV lại làm thế?", "Tại sao không cho CP10 đá chính, mấy ông này nghĩ gì vậy?", hàng loạt lời lẽ phê phán, tức giận của CĐV Việt Nam được đưa ra.

Trước khi rời Việt Nam sang lục địa già, Công Phượng đã từng được ông bầu Đoàn Nguyên Đức hết sức tin tưởng, thậm chí vị Chủ tịch của Tập đoàn HAGL còn tuyên bố với giới truyền thông rằng: "Có được ra sân hay chỉ ngồi dự bị không phải điều quan trọng nhất đối mà vấn đề học được gì ở chuyến đi này".

Thật vậy, có thể Phượng không giàu thể lực, không mang trong mình phong cách bóng đá châu Âu như những đồng đội của anh, nhưng số 10 của ĐTQG Việt Nam lại sở hữu những kỹ thuật đặc biệt khác, mà ngay cả ban lãnh đạo của Sint-Truidense cũng phải thừa nhận rằng họ cần ở một cầu thủ gốc châu Á đồng thời đã thích chân sút xứ Nghệ lúc chứng kiến anh biểu diễn khi mới 19 tuổi.

STVV đã thúc đẩy nhanh quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng để có được Công Phượng, khen ngợi anh hết lời và thậm chí còn nghĩ anh như một biểu tượng mới của đội bóng. Vậy sao đến lúc này còn chưa trao cho Phượng "thanh bảo kiếm"?

sao chua trao cho cong phuong thanh bao kiem Báo Bỉ viết bài "sốc" về Công Phượng, fan Việt làm loạn Facebook

Tờ Nieuwsblad (Bỉ) có nhiều bài viết về hiệu ứng mà Công Phượng mang tới cho CLB Sint-Truidense, nhưng cho rằng tiền đạo người Việt ...

sao chua trao cho cong phuong thanh bao kiem Công Phượng "tóc vàng hoe" tươi cười chụp ảnh cùng toàn đội Sint Truidense

CLB Sint-Truidense V.V (Bỉ) đã đăng tải bức ảnh Công Phượng chụp ảnh tập thể cùng các đồng đội với khuôn mặt đầy tự tin và ...

sao chua trao cho cong phuong thanh bao kiem Fan "cứng" của Messi ở Bỉ bất ngờ xin chữ ký Công Phượng

Nhiều CĐV Việt Nam cảm thấy phấn khích khi chứng kiến hình ảnh Công Phượng được một fan "cứng" của Lionel Messi xin chữ ký ...

sao chua trao cho cong phuong thanh bao kiem Sint-Truidense tiết lộ ví trí đá của Công Phượng, gọi anh là "ngôi sao lớn"

CLB Sint-Truidense (Bỉ) đã dành cho Công Phượng những lời khen hết mực và chia sẻ thông tin về vị trí cũng như chỗ đứng của ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Ngày 22/6, Giải golf từ thiện “Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ” lần thứ 12 đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, tỉnh Brabant Wallonia, Bỉ.
Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Trưa 4/4, Nhà Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde của Vương quốc Bỉ rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 31/3 đến ngày 4/4, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân.
Sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thu hút sự chú ý tại Lễ hội ManiFiesta (Bỉ)

Sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thu hút sự chú ý tại Lễ hội ManiFiesta (Bỉ)

Lễ hội ManiFiesta (Đoàn kết), sự kiện thường niên do đảng Lao động Bỉ (PTB) tổ chức, đã trở thành một điểm gặp gỡ quan trọng cho những người lao động và tầng lớp lao động trên toàn nước Bỉ. Diễn ra trong hai ngày 7 - 8/9 tại thành phố biển Ostende, lễ hội năm nay chào đón hơn 15.000 khách tham quan, với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động