Tờ Nieuwsblad (Bỉ) có nhiều bài viết về hiệu ứng mà Công Phượng mang tới cho CLB Sint-Truidense, nhưng cho rằng tiền đạo người Việt Nam chỉ là cái tên vô danh ở Bỉ. Trong khi đó fan Việt làm loạn fanpage trên Facebook của CLB vì Công Phượng không được ra sân.
Báo Bỉ viết về Công Phượng 

Sự xuất hiện của Công Phượng đã mang tới hiệu ứng lớn cho CLB Sint-Truidense khi họ nhận được nhiều sự quan tâm từ Việt Nam. Số lượng lượt thích, theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội của CLB tăng đột biến.

Tờ Nieuwsblad cũng ghi nhận thực tế này: “Hồi đầu tháng, tài khoản trang Facebook của CLB Sint-Truidense chỉ có 30.000 người theo dõi và gần 6000 lượt trên trang Instagram.

Tuy nhiên, sau ngày 17/7, khi Công Phượng ra mắt CLB Sint-Truidense, tình hình đã thay đổi chóng mặt. Những người hâm mộ Việt Nam đã dành mối quan tâm đặc biệt tới các trang mạng xã hội của Sint-Truidense.

Trang Facebook của họ đã có hơn 70.000 lượt theo dõi và khoảng 12.000 lượt trên trang Instagram. Nhân viên truyền thông của CLB Sint-Truidense chia sẻ: “Lượt theo dõi của CLB Sint-Truidense gia tăng đột biến, đặc biệt là trên mạng Facebook. Chúng tôi đang tìm một người biết ngôn ngữ Việt Nam để theo dõi phản ứng từ đất nước này”.

Nhưng CLB Sint-Truidense cũng khéo léo khi cho rằng: “Chúng tôi cần phải tạo ra sự cân bằng giữa những người hâm mộ ở Bỉ và Việt Nam”.

Thực tế, các CĐV Việt Nam không chỉ theo dõi Sint-Truidense trên mạng xã hội. Trong trận đấu với Lommel, có khoảng 50 người hâm mộ Việt Nam đã xuất hiện trên khán đài để theo dõi Công Phượng thi đấu. Sự quan tâm từ báo chí Việt Nam tới CLB cũng tăng dần lên. Thậm chí, đội bóng này còn nhận được lời mời bản quyền truyền hình từ CLB một trong những kênh truyền hình lớn ở châu Á”.

Tuy nhiên, tờ Nieuwsblad cũng thừa nhận rằng Công Phượng vẫn còn là cái tên khá vô danh ở Bỉ. Họ viết thêm: “Công Phượng vẫn bình tĩnh trước những sự quan tâm ấy. Anh ấy đã trốn khỏi cuộc sống của ngôi sao bóng đá ở Việt Nam để tồn tại như cái tên vô danh trên những đường phố ở Sint-Truidense.

Dù sao, điều đó cũng tốt cho Công Phượng. Anh ấy sẽ tốt lên mỗi ngày. Công Phượng vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm ở phía trước. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ đạt được trạng thái tốt nhất. HLV Marc Brys cũng quan tâm tới điều đó. Dù là ngôi sao ở Việt Nam nhưng Công Phượng chẳng hề có tên tuổi ở châu Âu. Do đó, anh ta cần phải nỗ lực rất nhiều”.

Công Phượng đã được đăng ký thi đấu trong trận đấu với Royal Excel Mouscron nhưng không được ra sân. Ở trận này, Sint-Truidense đã thất bại với tỷ số 0-1.

Fan Việt Nam làm loạn fanpage Sint-Truidense vì Công Phượng không thi đấu

Trong trận thua 0-1 của Sint-Truidense trước Excel Mouscron trong ngày mở màn mùa giải mới, tiền đạo của Việt Nam Nguyễn Công Phượng không được thi đấu.

Sau khi không được chứng kiến Công Phượng vào sân thi đấu, nhiều CĐV Việt Nam tỏ ra rất phẫn nộ với đội bóng nước Bỉ khi không tạo điều kiện cho tân binh số 15.

"Không biết Công Phượng có được vào sân để thưởng thức hay không. Lại dự bị, chán!”, một CĐV viết.

"Công Phượng không có thì đi ngủ thôi, không thức xem nữa đâu", CĐV khác viết.

Thậm chí, có CĐV còn khẳng định: ''Mùa này STVV rớt hạng là cái chắc'' chỉ vì không cho Công Phượng vào sân thi đấu.

Tuy vậy, cũng có nhiều bình luận của CĐV cho rằng, không nên nghĩ tiêu cực về CLB STVV. Công Phượng cần phải làm quen với môi trường bóng đá châu Âu: ''Các bạn đừng bình luận tiêu cực nữa. Hãy đọc bình luận của người Bỉ đi, họ kêu gọi các bạn giữ im lặng không nên để CĐV Bỉ có cái nhìn xấu về người Việt Nam”, CĐV Q.T viết.

"Tất cả hãy bình tĩnh và chờ Công Phượng được tạo cơ hội. Như thế này chỉ có làm hại Công Phượng", CĐV Q.H viết

"Đẳng cấp quá, tốc độ trận đấu rất nhanh, đúng là bóng đá châu Âu. Công Phượng được dự bị cũng OK, mong đợi trận sau được vào sân để hít thở không khí trời Âu", CĐV Y.N nhận định.

Truyền hình