Sáng 16/3, thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương
Hiện, Việt Nam có tổng cộng 1596 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.
![]() |
| Sáng 16/3, thêm 2 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương. |
Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 903 ca, trong đó, riêng Hải Dương có 719 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).
Tính từ 18h ngày 15/3 đến 6h ngày 16/3 có 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
2 ca mắc mới (BN2558-2559) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Cụ thể:
Ca bệnh BN2558 (BN2558): ghi nhận tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là F1 của BN2484 và BN2471, đã được cách ly trước đó.
Ca bệnh BN2559 (BN2559): ghi nhận tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là F1 của BN2467, đã được cách ly trước đó. Ngày 14/3/2021, cả 2 bệnh nhân trên được lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm ngày 15/3/2021 cả 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện 2 bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.
Cả nước đang có 39.612 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trong đó, Cách ly tập trung tại bệnh viện: 503; Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 16.056; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 23.054.
Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.115 bệnh nhân COVID-19/ 2.557 bệnh nhân.
Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước có 174 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 42 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 22 ca; số ca âm tính lần 3 là 100 ca.
Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19, đến ngày 15/3, sức khoẻ các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, rất nặng ở nước ta đã có nhiều tiến triển, đặc biệt BN1536- vốn nặng hơn cả BN 91- nam phi công người Anh đã tiến triển ngoạn mục. Các bệnh nhân này đã nhiều lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).
| Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với COVID-19, cả 2 đều là các trường hợp F1 đã cách ly trước đó. |
| Theo bản tin 6h ngày 15/3 của Bộ Y tế, không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, Việt Nam hiện có 2.554 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 1.594 ca lây nhiễm trong nước. |
| Bản tin 6h ngày 14/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện vẫn có 2.553 bệnh nhân và đã chữa khỏi 2.086 trường hợp. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







