Trang chủ Kinh tế Bất động sản
08:03 | 26/04/2019 GMT+7

Sân bay Nội Bài sẽ được mở rộng, đón 80-100 triệu khách/năm?

aa
Chính phủ Pháp đã phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại hơn dành cho Việt Nam trong việc lập quy hoạch sân bay Nội Bài tầm nhìn đến năm 2050. Sân bay Nội Bài sẽ được mở rộng, có thể đón 80-100 triệu khách mỗi năm.
Triển khai cơ chế một cửa hàng không tại sân bay Nội Bài Phi đội tiêm kích đa năng Su-30SM mới tinh chuẩn bị đáp xuống sân bay Nội Bài? Sleep Pod – hộp ngủ miễn phí dành cho du khách tại sân bay Nội Bài
san bay noi bai se duoc mo rong don 80 100 trieu khachnam
Sân bay Nội Bài sẽ được mở rộng

Cục Hàng không và Công ty ADPi (Pháp) vừa ký bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Đây là khoản viện trợ từ Chính phủ Pháp giao cho ADPi - công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và kỹ thuật sân bay của Pháp, thuộc tập đoàn Aéroports de Paris Group (ADP) phối hợp cùng với Cục hàng không nghiên cứu dự án và trình Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam phê duyệt.

Hai bên sẽ rà soát quy hoạch cũ, lập phương án mở rộng sân bay Nội Bài, đảm bảo quy hoạch phát triển ngành và đã được Thủ tướng phê duyệt, theo đó công suất của cảng dự kiến đạt 80-100 triệu khách mỗi năm.

Theo Quy hoạch giao thông Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2020, Nội Bài sẽ đạt cấp độ sân bay 4E với lưu lượng hành khách 20-25 triệu và trên 260.000 tấn hàng hóa mỗi năm. Đến năm 2030 tiếp nhận 35 triệu khách,sau năm 2030 là 50 triệu khách và 500.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Được biết, tình trạng quá tải tại sân bay Nội Bài đang diễn ra ngày một nghiêm trọng, cơ sở hạ tầng hiện tại không còn đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của hành khách. Theo thống kê mới nhất, lưu lượng hành khách thông qua sân bay Nội Bài đạt 25 triệu hành khách, tương đương công suất thiết kế của cả hai nhà ga T1 và T2. Tuy nhiên, năm 2018, nhà ga đã có dấu hiệu quá tải, một số công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ xuất hiện hư hỏng.

Sân bay Nội Bài quá tải

Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và nâng công suất sân bay Nội Bài là việc làm cấp thiết cần thực hiện ngay trong bối cảnh hiện nay.

Theo một chuyên gia giao thông, từ nay đến năm 2030, Nội Bài phải xây dựng được đường cất hạ cánh số 3 và nhà ga hành khách công suất 25 triệu, để nâng công suất sân bay lên 50 triệu khách vào năm 2030. Sau năm 2030, đường cất hạ cánh số 4 tiếp tục được xây dựng, nâng công suất sân bay thêm 40 triệu người.

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công nhận định, Nội Bài có vị trí đặc biệt trong mạng cảng hàng không Việt Nam. Việc nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch nhằm xây dựng cảng quốc tế đồng bộ và hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường hàng không Việt Nam các năm tới.

"Quy hoạch phải đồng bộ, có chất lượng, có tầm nhìn và phải được tư vấn đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện", Thứ trưởng nhấn mạnh và đề nghị Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan tạo thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với ADPi trong quá trình thực hiện dự án.

san bay noi bai se duoc mo rong don 80 100 trieu khachnam Tăng cường hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Thái Lan

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Phạm Đình Toản đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu ...

san bay noi bai se duoc mo rong don 80 100 trieu khachnam Paris Ballet par VP Bank là cầu nối cho mối quan hệ giữa các vũ công Pháp và Việt Nam

TĐO - Paris Ballet par VP Bank với phong cách đặc trưng của trường phái ballet Pháp, sẽ được công chiếu một đêm duy nhất ...

san bay noi bai se duoc mo rong don 80 100 trieu khachnam Pháp và Việt Nam tăng cường trao đổi thương mại song phương

Ông Ludovic Emanuely, Chủ tịch Công ty Croissance Peace, cho rằng quá trình tái cơ cấu cùng những chính sách mới đang được triển khai ...

Thu Thùy
Nguồn: VnExpress

Tin bài liên quan

Quảng Bình mong muốn mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Hung-ga-ri

Quảng Bình mong muốn mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Hung-ga-ri

Đây là phát biểu của ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình tại buổi tiếp ông Lehocz Gabor, Tổng lãnh sự Hung-ga-ri tại Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác nhân chuyến đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Bình ngày 25/9.

Các tin bài khác

Ocean City: Chuẩn mực an cư, lập nghiệp và tận hưởng cho nhiều thế hệ

Ocean City: Chuẩn mực an cư, lập nghiệp và tận hưởng cho nhiều thế hệ

Khi nội thành Hà Nội ngày càng đắt đỏ, quá tải và ô nhiễm, việc dịch chuyển không gian sống đã trở thành nhu cầu thực tế của nhiều gia đình. Ocean City, với quy hoạch đồng bộ và hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ chuẩn quốc tế trở thành sự lựa chọn lý tưởng, khi tái định nghĩa cách con người sống, làm việc và nghỉ dưỡng mỗi ngày.
The Rey Edition - Chuẩn mực sống trên cao giữa tầng không Hà Nội

The Rey Edition - Chuẩn mực sống trên cao giữa tầng không Hà Nội

Giữa tầng không của Rivea Residences, The Rey Edition - bộ sưu tập biệt thự trên mây hiện diện như khởi nguyên của một phong cách sống thượng lưu mới, nơi sự giàu sang và đặc quyền được đo bằng trải nghiệm thuần khiết dành cho số ít chủ nhân tinh hoa.
Triết lý “Nature in Motion” tại The Parkland: Bài toán cân bằng giữa thiên nhiên và nhịp sống đô thị

Triết lý “Nature in Motion” tại The Parkland: Bài toán cân bằng giữa thiên nhiên và nhịp sống đô thị

Giữa nhịp sống đang trỗi dậy đầy sôi động ở phía Đông Hà Nội, có một nơi không gian sống hiện đại đang chuyển mình theo dòng chảy của thiên nhiên. The Parkland - phân khu đầu tiên thuộc tổ hợp cao tầng Imperia Ocean City do MIK Group phát triển đang thu hút sự chú ý nhờ sở hữu gần 17 ha cây xanh, mặt nước.
Sinh lời, tích sản, truyền đời: Ba giá trị hội tụ tạo sức hút cho căn hộ A2 K-Park Avenue

Sinh lời, tích sản, truyền đời: Ba giá trị hội tụ tạo sức hút cho căn hộ A2 K-Park Avenue

Tòa A2 tại K-Park Avenue (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) xuất hiện giữa thời điểm thị trường xứ Thanh thiếu nguồn cung trung tâm. Ngay lập tức, dự án trở thành lời giải cho những khách hàng đang phân vân giữa bài toán đầu tư vào tài sản có khả năng khai thác dòng tiền hay ưu tiên nhu cầu tận hưởng thực tế và tích sản cho thế hệ sau, nhờ đáp ứng trọn vẹn cả 3 giá trị này.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động