Được xây dựng bởi Saigon Children’s Charity cùng hỗ trợ từ chính quyền địa phương và nguồn quỹ tài trợ bởi Zwilling J.A. Henckels Vietnam, trường tiểu học Tân Phước Hưng 3 đã đi vào hoạt động tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Tổ chức NMA-V sẽ hỗ trợ giáo dục trẻ em khuyết tật và ứng phó BĐKH tại Hậu Giang Tổ chức SCC cải tạo trường học tạm bợ tại xã nghèo Hậu Giang Quỹ Dariu trao tặng hơn 300 máy tính cho 18 trường học tỉnh Hậu Giang
saigonchildren cai tao truong tieu hoc cho 70 hoc sinh xa ngheo hau giang
Các đại biểu cắt băng khánh thành trường. Ảnh: saigonchildren

Ngày 2/7, tổ chức Saigon Children’s Charity (SCC) đã phối hợp với chính quyền địa phương huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng trường tiểu học Tân Phước Hưng 3.

Được biết, trường tiểu học Tân Phước Hưng 3 là một trong ba trường tiểu học thuộc xã Tân Phước Hưng, tỉnh Hậu Giang. Vì số lượng học sinh nhiều và tập trung rải rác, trường có 1 điểm chính ở ấp Mỹ Phú và 3 điểm lẻ ở các ấp khác. Ngôi trường điểm lẻ được chọn cho dự án xây mới thuộc ấp Phổ Đường với 3 phòng học có sức chứa khoảng 70 học sinh với độ tuổi từ 6 đến 10.

Tuy vậy, dãy trường 3 phòng học này đã được xây dựng từ lâu và trong tình trạng xuống cấp được che chắn tạm bợ. Trường cũng không có nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu của các em. Với hiện trạng điều kiện học hành như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục cho các bé theo học ở đây.

saigonchildren cai tao truong tieu hoc cho 70 hoc sinh xa ngheo hau giang
Công trình được xây dựng trên khoảng đất trống thuộc điểm chính của trường. Ảnh: saigonchildren

Dự án xây dựng mới ngôi trường được tài trợ bởi công ty Zwilling J.A. Henckels Việt Nam (Zwilling Việt Nam) được xây dựng trên khoảng đất trống thuộc điểm chính của trường. Công trình xây dựng gồm có 3 phòng học, nhà vệ sinh và sân chơi, với tổng vốn thực hiện gần 2,2 tỷ đồng. Trong đó, Zwilling Việt Nam thông qua tổ chức SCC tài trợ 800 triệu đồng, phần còn lại do ngân sách đối ứng của huyện.

Công trình góp phần giải quyết khó khăn về trường lớp tạm bợ, cải tạo môi trường giáo dục cho xã. Ngoài ra, trường còn được trang bị tủ đựng cặp, nón học sinh và các sơ sở vật chất mới như tivi màn hình lớn kết nối internet phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Nhân dịp này, hơn 100 em học sinh của trường được nhà tài trợ trao tặng quà phục vụ năm học mới.

Tổ chức Saigon Children’s Charity được thành lập tại Anh Quốc vào năm 1992 và hoạt động chuyên biệt tại Việt nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Mọi hoạt động của tổ chức gắn liền với cam kết hỗ trợ trẻ em vượt qua những rào cản về kinh tế, địa lý, kiến thức và những khiếm khuyết để đến trường.

Là một trong những chương trình đầu tiên và lâu đời nhất của SCC, Xây trường và Phát triển Môi trường Học đường tập trung vào xây mới và cải tạo các trường mẫu giáo và trường tiểu học khắp các tỉnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã mang tới môi trường học tập chất lượng cho trẻ em ở các vùng cần hỗ trợ nhất. Kể từ năm 1992, riêng hai chương trình Xây trường và Hỗ trợ Học bổng của SCC đã mang tới 192 trường học, 503 lớp học và hỗ trợ trên 36,800 học bổng cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, SCC đang tiến hành xây dựng ba công trình trường tiểu học Thạnh Hòa 2 (xã Thạnh Hòa), trường mẫu giáo Thạnh Hòa và trường tiểu học Hòa Mỹ 2 (xã Phụng Hiệp)./.

Xem thêm

saigonchildren ho tro cai tao truong tieu hoc cho xa ngheo hau giang Ông Lê Minh Tuấn giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang

TĐO - Chiều 28/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang (Liên hiệp Hậu Giang) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ...

saigonchildren ho tro cai tao truong tieu hoc cho xa ngheo hau giang Tổ chức Đông Nam Á hỗ trợ trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn tại Hậu Giang

TĐO- Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã ...

saigonchildren ho tro cai tao truong tieu hoc cho xa ngheo hau giang Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Hậu Giang: Đoàn kết hướng tới tương lai

TĐO-Ngày 13/12, tại Hậu Giang, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm ...

In bài viết

Truyền hình