Hoa lê đang bắt đầu bung nở, màu trắng tinh khôi, dịu dàng, thanh khiết, tô thắm thêm cho vẻ đẹp của vùng cao ngày xuân.
Tết Ramưwan: Lễ hội văn hóa đặc sắc của người Chăm ở Bình Thuận Tết Ramưwan: Lễ hội văn hóa đặc sắc của người Chăm ở Bình Thuận
Độc đáo lễ cấp sắc, đàn ông Dao phải trải qua mới trưởng thành Độc đáo lễ cấp sắc, đàn ông Dao phải trải qua mới trưởng thành
Sắc hoa lê trắng tháng 3
Khi mùa hoa đào mận vừa qua thì khắp bản làng Lào Cai lại khoác thêm một tấm áo mới với sắc trắng tinh khiết của hoa lê (Ảnh: laocaitourism).

Với đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc, hoa lê là loài hoa của mùa xuân, được ví là bông tuyết của núi rừng bởi màu trắng tinh khiết độc đáo của cánh hoa lê.

Những ai có dịp đặt chân tới vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc dịp đầu xuân, hẳn sẽ không dưới một lần có ấn tượng đặc biệt trước sắc trắng của những cánh rừng hoa lê. Ở đó chứa đựng vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên với sự giao hòa giữa đất trời, lòng người và mùa xuân.

Hoa lê biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống. Là loài hoa của tình cảm chớm nở ban đầu, nhẹ nhàng mà chân thật. Có lẽ bởi thế, nhiều năm nay, hoa lê là loài hoa được nhiều người yêu thích.

Mùa hoa lê nở kéo dài từ cuối tháng hai dương lịch đến gần cuối tháng 3. Hoa lê bung nở khoe sắc trong nắng xuân trên khắp các bản làng, sườn đồi và trong vườn nhà….đẹp đến nỗi không một máy ảnh nào có thể ghi lại trọn ven. Tưởng chừng như sắc trắng khiến cho mùa xuân trở nên ảm đạm, đơn điệu nhưng sắc trắng tinh khôi như những đám mây trắng bồng bềnh cùng với hương thơm nhẹ nhàng tinh khiết khiến cho mùa xuân vùng cao thêm lung linh, ấm áp.

Đặc sắc tiết học về tuần lễ tiễn mùa đông Maslenitsa của Nga Đặc sắc tiết học về tuần lễ tiễn mùa đông Maslenitsa của Nga
Trang trọng lễ tế đàn Xã Tắc Trang trọng lễ tế đàn Xã Tắc
In bài viết

Truyền hình