Sa Pa - Lào Cai nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ với mây, núi và những cánh rừng hai bên đường hun hút theo tầm mắt.
Kiều bào về với Trường Sa trên những chuyến tàu đại đoàn kết Kiều bào về với Trường Sa trên những chuyến tàu đại đoàn kết
Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai
Say đắm trước thiên nhiên Sa Pa - niềm tự hào của núi rừng Tây Bắc
Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sa pa - Lào Cai.

Sapa là “nơi gặp gỡ giữa trời và đất” với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất miền Bắc. Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km tính từ Hà Nội. Ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai, để tới Sa Pa còn một tuyến giao thông khác, quốc lộ 4D nối từ xã Bình Lư, Lai Châu. Mặc dù phần lớn cư dân huyện Sa Pa là những người dân tộc thiểu số, nhưng thị trấn lại tập trung chủ yếu những người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch.

Nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và chỉ cách Hà Nội 5 - 6 giờ di chuyển bằng đường cao tốc, Sa Pa là điểm đến lý tưởng quanh năm. Ngoài những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, Sa Pa còn hút khách nhờ vẻ đẹp của nhiều điểm đến khác.

Say đắm trước thiên nhiên Sa Pa - niềm tự hào của núi rừng Tây Bắc
Sa Pa được các nhà địa chất người Pháp phát hiện năm 1903. Trải qua một hành trình gần 120 năm, Sa Pa từ một trạm nghỉ dưỡng nhỏ trên cao nguyên Lồ Súi Tổng phát triển thành Khu du lịch quốc gia mang đẳng cấp quốc tế.

Sa Pa có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Thời tiết ở thị trấn một ngày có đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông.

Trưng bày tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và Atlas Trưng bày tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và Atlas
CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Séc: Khơi dậy tình yêu quê hương, biển đảo trong trái tim kiều bào CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Séc: Khơi dậy tình yêu quê hương, biển đảo trong trái tim kiều bào
In bài viết

Truyền hình