Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:14 | 09/11/2017 GMT+7

Rùng mình clip con hẻm ngập nước đỏ tươi như máu, nghi do cơ sở giết mổ heo lén xả thải

aa
Clip con hẻm ngập nước màu đỏ như máu xác định được ghi nhận tại một con hẻm ở TP. Quy Nhơn, Bình Định. Chính quyền địa phương cho rằng, có thể do nhiều hộ giết mổ heo đã lén xả thải khi có mưa do ảnh hưởng bão số 12.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh con hẻm ngập đầy nước màu đỏ quạch như máu khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Đoạn clip được chia sẻ kèm nội dung: "Nỗi khổ khi con hẻm ngập tràn máu heo từ các lò mổ trong hẻm 944 Trần Hưng Đạo khi mưa xuống. Mong các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết cho người dân khỏi nguy cơ mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh có thể xảy ra".

Clip: Con hẻm ngập nước đỏ tươi như máu, nghi do cơ sở giết mổ heo lén xả thải - Nguồn: FB

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận. Đáng chú ý, có nhiều bình luận cho rằng những cơ sở giết mổ heo chính là "thủ phạm" gây ra sự việc trên.

"Tình trạng các lò mổ heo này xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước đã lâu lắm rồi. Hôm rồi, mưa nước cống dội ngược lên hẻm khiến cả con hẻm đầy máu heo. Tôi là dân sống ở đây, chứng kiến sự việc này đã rất nhiều lần", bạn N.H bình luận.

rung minh clip con hem ngap nuoc do tuoi nhu mau nghi do co so giet mo heo len xa thai

Con hẻm ngập nước khiến nhiều người rùng mình - Ảnh cắt từ clip.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, clip trên được ghi lại tại hẻm 944 Trần Hưng Đạo (phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định). Sự việc xảy ra khiến người dân tại đây hoang mang, lo ngại môi trường nước bị ô nhiễm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Việt Quang, Chủ tịch phường Đống Đa (TP. Quy Nhơn) xác nhận clip trên là hình ảnh tại con hẻm ở địa phương.

"Khu vực đó có rất nhiều hộ giết mổ heo. Sau khi xuất hiện hình ảnh trên chúng tôi đã đi kiểm tra nhưng chưa xác định được hộ nào đã xả nước thải mổ heo ra môi trường. Có thể các hộ mổ heo đã lợi dụng mưa trong những ngày mưa bão số 12 rồi lén xả nước thải ra bên ngoài khiến khu phố xuất hiện nước màu đỏ", ông Quang nói.

Theo ông Quang, hiện tại UBND TP. Quy Nhơn đã có chủ trương xây dựng nhà máy giết mổ động vật tập trung tại phường Trần Quang Diệu. Trước đó, địa phương có lập danh sách các hộ giết mổ gia súc nhỏ lẻ tồn tại trong khu dân cư, hiện đang chờ đến khi nhà máy giết mổ tập trung hoàn thành, địa phương sẽ vận động người dân vào khu vực đó để giết mổ động vật, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tứ Quý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Tự do tôn giáo ở Việt Nam - Những con số không biết dối lừa

Tự do tôn giáo ở Việt Nam - Những con số không biết dối lừa

Sự tăng trưởng hơn 10 triệu tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau sau 20 năm là minh chứng hiển nhiên về việc Đảng, Nhà nước không những không cản trở mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho tự do tôn giáo.
Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”

Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, nhóm điều khoản về ngoại giao kinh tế cần phân tích sâu hơn vai trò của cơ quan đại diện ở nước ngoài, “không chỉ là người đưa tin mà phải là người mở đường".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động