Rời Muangthong United, Văn Lâm đến với "ông lớn" của bóng đá Nhật Bản?
|
Theo các nguồn tin, thủ môn tuyển Việt Nam sẽ lên đường tới Nhật Bản ngay khi có thể. Thỏa thuận cá nhân giữa Đặng Văn Lâm và Cerezo Osaka cũng như thỏa thuận chuyển nhượng giữa Muangthong United và Cerezo Osaka đều đã hoàn tất.
Tờ Hochi News (Nhật Bản) mới đây cũng khẳng định: "Nếu thương vụ thành công, Văn Lâm sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ 4 sang Nhật Bản thi đấu, điều đó đồng nghĩa với việc Cerezo Osaka sẽ thu hút nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ Đông Nam Á".
Tờ báo này cũng đánh giá rất cao tài năng của Văn Lâm khi người Nhật từng chứng kiến tài năng của anh tại tứ kết Asian Cup 2019. Văn Lâm khi đó đã phản xạ xuất sắc, nhiều lần cứu thua cho ĐT Việt Nam và chỉ chịu thua cú sút của Ritsu Doan trên chấm 11m.
Những năm qua, đã có nhiều thương vụ chuyển nhượng giữa bóng đá Nhật Bản với bóng đá Thái Lan. Nhiều tuyển thủ Thái Lan như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan hay Teerasil Dangda đã được các đội bóng ở J1 League chiêu mộ. Việc Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Sau lượt đi mùa giải 2020-2021, tương lai của Văn Lâm ở Muangthong United bị đặt dấu hỏi khi đội bóng được mệnh danh "Gã nhà giàu" từng tuyên bố sẽ bán Lâm "Tây" nếu nhận được mức giá hợp lý.
Trong quá khứ, Việt Nam từng có 3 cầu thủ sang Nhật Bản chơi bóng là Công Vinh (Sapporo), Công Phượng (Mito Hollyhock) và Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama). Trong số này chỉ có Công Vinh phần nào để lại dấu ấn.
Về phía Cerezo Osaka, CLB này vừa kết thúc mùa giải 2020 ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng J1 League. Với tham vọng có được thứ hạng tốt hơn, đội bóng này đang nỗ lực bổ sung lực lượng.
Cerezo Osaka là một đội bóng giàu truyền thống của Nhật Bản, thành lập từ năm 1956. Trong lịch sử, CLB tới từ Sakai, Osaka này từng giành nhiều danh hiệu trong nước, gần nhất là Siêu cúp Nhật Bản năm 2018.
| Muangthong United chuẩn bị ra sân gặp CLB Thai Port ở vòng 8 Thai League 2020 thì bất ngờ bị hoãn vì sự cố hy hữu xảy ra trên sân. |
| Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có pha cản phá ngoạn mục ở cuối trận đấu giữa Sukhothai và Muangthong ở vòng 5 Thai League vào tối 12/9. |
| Văn Lâm không muốn tới Sài Gòn FC, VFF "tung chiêu" để Việt Nam có cơ hội đăng cai AFF Cup 2020 hay SC Heerenveen không "mặn mà" chuyện Văn Hậu ở lại?... là những tin tức bóng đá Việt Nam nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 17/6/2020. |
Tin bài liên quan
UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







