Robot Mỹ biểu trưng sức mạnh: nhấc xe ô tô lên cao rồi ném xuống đất vỡ vụn
Công ty MegaBots vừa hé lộ một chút sức mạnh của cỗ máy hủy diệt họ đang xây dựng, con robot sẽ đối đầu với robot Kuratas của người Nhật trong trận chiến sắp tới.
Con robot của đội Mỹ có tên Mk. III cao 4,8 mét và sở hữu một đôi tay cực kì khỏe mạnh, nó có thể nâng được tổng khối lượng hơn 1 tấn. Và để chứng minh rằng con số ấy không hề nói dối, đội ngũ đã cho con robot Mk. III nâng thử một chiếc xe lên cao 3 mét rưỡi rồi ném thẳng chiếc xe ấy xuống đất.
Có lẽ cũng là một màn biểu trưng sức mạnh kèm với một lời thách thức luôn.
|
Mk. III nhấc chiếc xe lên cao và ném xuống đất.
MegaBots là công ty chế tạo và lắp ráp robot có trụ sở tại California. Nguồn gốc của công ty này là một dự án Kickstarter với mục đích tạo ra ra một giải đấu robot quốc tế. MegaBots đã tuyên chiến với Công ty Công nghiệp nặng Suidobashi có trụ sở tại Tokyo, nơi tạo ra loại robot Kuratas cao 4 mét, nặng 4 tấn. Thời gian và địa điểm nơi diễn ra trận tử chiến này hiện vẫn chưa được tiết lộ.
Dù thắng hay thua gì kế hoạch mục tiêu cuối cùng của MegaBots vẫn được thực hiện: họ mong muốn biến những giải đấu robot khổng lồ này thành một loại hình giải trí mới, không chỉ còn là những thứ chúng ta chỉ được thấy trên phim ảnh nữa rồi.
|
Bên cạnh đó, kế hoạch của MegaBots còn là phát triển một nhánh công nghiệp robot hoàn toàn mới, thu hút thêm những gương mặt phát triển robot trẻ, tập trung cho ngành giải trí nhiều hơn. “Người ta rất muốn xem những con robot này choảng nhau. Ai cũng sẽ là người chiến thắng, một khi giải đấu này diễn ra”, đó là nhận định của người đồng sáng lập MegaBots, anh Matt Oehrlein.
“Họ muốn xem những con robot này đấm thẳng vào mặt nhau, họ muốn thấy những con robot này xé nát cơ thể của nhau ra, họ muốn được giải trí”. Nghe có vẻ hơn bạo lực nhưng đó là những thứ mà ta mong đợi từ một cuộc chiến giữa hai con robot.
MegaBots đã rất nỗ lực trong việc tạo ra một đối thủ xứng tầm với Kuranas – một võ sĩ thuộc hạng cân 4 tấn. Họ đang rất gần trên chặng đường đó rồi, ta có thể thấy điều đó qua đoạn video biểu diễn sức mạnh kia.
|
"Chúng tôi đã có một mảnh ghép lớn đầu tiên cho Mk. III và nó đã sẵn sàng được thử nghiệm”, Gui Cavalcanti, đội trưởng đội hệ thống máy móc của MegaBots cho biết. “Bộ cánh tay cực khỏe kia được thiết kế cho nhiều ứng dụng khác nhau, nó có thể được gắn bất kì loại vũ khí nào mà chúng tôi muốn”.
Toàn bộ hệ thống được chạy bằng phần mềm mà Viện nghiên cứu IHMC vẫn đang tiếp tục phát triển. Đội ngũ lắp ráp và thử nghiệm tại MegaBots khẳng định rằng họ làm tất cả mọi thứ trong khả năng để con robot này có thể kết nối được mọi bộ phận một cách chỉn chu nhất.
Cũng giống như cài đặt mạng để máy tính các thiết bị khác trong nhà bạn như loa đài, máy in, ... đều có thể hoạt động trên cùng một hệ thống mạng vậy.
|
Thử vũ khí của Mk. III.
Đội ngũ sử dụng bốn móc kéo dài 15 mét để kéo Mk. III lên không, để có thể đặt nó lên hệ thống thủy lực mạnh mẽ. Bởi lẽ phần chân của con robot chưa được hoàn thiện, nó vẫn được gắn vào một hệ thống thử trên cao được các kĩ sư trẻ đặt tên là Tháp Chết Chóc.
Hệ thống vũ khí của Mk. III gồm có:
Sợi xích Chỉ huy: một lưỡi cưa lớn nằm tại tấm chắn trước của Mk. III.
Gã Nha sĩ: một lưỡi cưa tròn có khả năng cắt mạnh mẽ.
|
Công lý: một lưỡi móc lớn được tạo ra để giật đứt tay của con robot Kuratas.
|
Đại bàng Gào thét: một hệ thống tóm lấy buồng lái và cắt xuyên qua nó. Bên cạnh đó, nó cũng tấn công vào hệ thống thủy lực của Kuratas. Tuy nhiên, đội ngũ thử nghiệm chưa hài lòng với tốc độ tấn công của thứ vũ khí này.
|
|
Phố Wall: một hệ thống mũi khoan có thể xuyên phá lớp vỏ của con robot Nhật Bản.
|
Còn con robot Kuratas của Nhật Bản, nó được điều khiển bằng một hệ thống “chủ-nô”, người sử dụng sẽ điều khiển hành động của Kuratas thông qua một thiết bị kết nối mạng 3D. Bên cạnh đó, con robot nặng 4 tấn này còn có thể được điều khiển bằng một bộ exoskeleton, một xương ngoài được người điều khiển mặc lên người.
Kuratas không thể đi bước lại được, nhưng nó có thể chạy bằng động cơ với tốc độ lên tới 10 km/h. Không kém cạnh Mk. III, Kuratas cũng có thể được trang bị một hệ thống vũ khí hoành tráng, bao gồm cả một khẩu súng BB (súng bắn đạn hơi) có khả năng bắn 6.000 viên/phút. Súng sẽ được khai hỏa khi người điều khiển nở nụ cười (nham hiểm).
|
Kuratas của Nhật Bản.
Khả năng cuối cùng, đó là Kuratas có 16 mẫu màu sắc khác nhau, bao gồm cả đen huyền bí và hồng mộng mơ.
Những giới hạn của hai con robot này sẽ còn được đẩy xa hơn nữa, từ giờ cho tới ngày tham chiến, hiện chưa rõ là ngày nào. Nhưng chúng ta đang có một trận chiến “đẫm dầu” để mà mong đợi.
Dink
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




