Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:18 | 17/10/2020 GMT+7

Ra mắt phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2 của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức

aa
Sáng 16/10, tại trụ sở Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VII và ra mắt phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2 của Hội.
Đại sứ Đức Guido Hildner: Người dân là nhịp cầu tuyệt vời trong quan hệ Việt Nam - Đức Đại sứ Đức Guido Hildner: Người dân là nhịp cầu tuyệt vời trong quan hệ Việt Nam - Đức

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày tái thống nhất nước Đức và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, ...

Sắp ra mắt Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bình Dương Sắp ra mắt Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bình Dương

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - văn phòng phía Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh ...

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức phát biểu khai mạc hội nghị.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng các Ủy viên BCH và đông đảo đại diện các Hội địa phương.

Theo báo cáo kết quả công tác từ tháng 7/2019 đến tháng 10/2020, tình hình dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức. Tuy nhiên, Ban thường vụ Hội dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã nỗ lực đổi mới hoạt động, chuyển hình thức giao lưu, tiếp xúc trực tiếp sang làm việc online hoặc gián tiếp để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra.

Nhờ đó, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 10/2020, Hội đã tổ chức được 49 hoạt động chính trên các mảng khác nhau, trong đó có những hoạt động nổi bật như: phối hợp với Viện FES (CHLD Đức) tổ chức Toạ đàm “Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam và quan hệ kinh yế Việt Nam-Đức trong bối cảnh Việt Nam và Liên minh Châu Âu ký kết FTA và IPA”.

Đặc biêt, công tác từ thiện, nhân đạo là mảng công tác nổi bật nhất trong thời gian qua với việc phát động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống Hội trên toàn quốc để ủng hộ nhân dân Đức chống dịch COVID-19. Tổng số tiền Hội quyên góp được là: 791.900.000 đồng.

Số tiền quyên góp cùng với nguồn tài trợ 15.000 chiếc khẩu trang của Tập đoàn May Hồ Gươm và một phần kinh phí bổ sung của Hội (hơn 70 triệu đồng) đã tạo nên món quà ý nghĩa là 80.000 chiếc khẩu trang (với tổng giá trị khoảng 1 tỷ 45 triệu đồng, tương đương hơn 42.000 Euro) đã được chuyển tới đầu mối tiếp nhận tại bang Sachen, CHLB Đức để phân phát cho người dân Đức. Ngài Thủ hiến bang Sachsen, CHLB Đức đã gửi thư cảm ơn Hội về món quà quý giá đầy ý nghĩa này.

Hội cũng đã tiến hành các hoạt động quay phim, phỏng vấn về hoạt động điển hình của toàn hệ thống Hội, thu thập tài liệu hình ảnh để phục vụ sản xuất bộ phim “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2 với chủ đề “Điểm sáng đối ngoại nhân dân”.

Trình chiếu bộ phim tài liệu
Trình chiếu bộ phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2 với chủ đề “Điểm sáng đối ngoại nhân dân” tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, các Hội địa phương và Chi hội cũng tham gia tích cực vào các hoạt động của Trung ương Hội và chủ động, tích cực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa ở địa phương và Chi hội, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến ủng hộ chống dịch COVID-19.

Có thể nói, hoạt động của Hội trong tình hình mới đã thực sự thu hút sự tham gia tích cực của tất cả các Tổ chức thành viên và hội viên trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Ban Tư vấn của Hội cũng đã hoạt động rất tích cực, Hội đã tranh thủ được kinh nghiệm của các thành viên Ban Tư vấn trong vông tác đối ngoại nhân dân. Ban Tư vấn hiện đang tham mưu những biện pháp đối mới phương thức, nội dung hoạt động Hội để giúp Ban Chấp hành và Ban Thường vụ hoạt động ngày càng hiệu quả hơn trên toàn hệ thống.

Theo dự kiến, trong những tháng cuối năm 2020, Hội sẽ có các hoạt động chính như thành lập Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Bình Dương, hoàn thành phiên bản tiếng Đức cho bộ phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2, Họp Ban Thường vụ Hội để tổng kết công tác năm 2020 và bàn phương hướng trong năm 2021…

Ra mắt phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2 của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã gửi lời chúc mừng Hội Hữu nghị Việt–Đức đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chia sẻ một số suy nghĩ về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng Hội có một đối tác mạnh mẽ vì thế cần phát triển quan hệ đối tác một cách tốt nhất để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

“Không chỉ giới hạn các hoạt động trong lĩnh vực đoàn kết hữu nghị mà phải hướng tới bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội để huy động được nguồn lực tài chính, công nghệ và kinh nghiệm quản lý để phục vụ đất nước trong giai đoạn phát triển mới. Bên cạnh đó, Hội cũng cần thúc đẩy các hoạt động bảo vệ các lợi ích dân tộc của Việt Nam trong vấn đề biển Đông, qua việc tăng cường hơn nữa các thông tin để tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân Đức. Nhất là khi Đức là quốc gia có quan điểm rất mạnh mẽ trong EU trong thời gian vừa qua trong câu chuyện bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của các quốc gia trên cơ sở luật pháp quốc tế và thúc đẩy tuân thủ luật pháp quốc tế” - bà Nguyễn Phương Nga phát biểu..

Về tổ chức mạng lưới thành viên, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho rằng Hội hữu nghị Việt-Đức cần đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ, bởi “sức sống của hội nằm ở thế hệ trẻ”.

Bên cạnh đó, Hội cũng cần tăng cường sức hấp dẫn của mình thông qua việc đổi mới các hình thức hoạt động. Không chỉ gặp gỡ, giao lưu mà có thể thêm những hoạt động như các cuộc thi tìm hiểu, các hội thảo trao đổi trong các lĩnh vực cụ thể, để các hoạt động đối ngoại nhân dân vừa có tính chất sâu sắc vừa bền vững và thu hút được sự tham gia của đông đảo các giới.

Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: “Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đặc biệt quan tâm đến các hoạt động của Hội hữu nghị Việt-Đức, và đối với chúng tôi, Hội Hữu nghị Việt-Đức là một trong những trụ cột của cả hệ thống Liên hiệp, Hội mạnh thì Liên hiệp mới mạnh. Xin chúc các thành viên của Hội trong những năm tới sẽ giành nhiều thắng lợi hơn nữa”.

Ra mắt phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt-Đức” tập 2 của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
Hội hữu nghị Việt-Đức trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Hội.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt-Đức cũng đã trao tặng bằng khen và bảng vinh danh cho các cá nhân, tập thể có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam-Đức giai đoạn 2018 - 2020.

Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội hữu nghị Việt Nam-Đức vì những đóng góp cho tình hữu nghị hai nước Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội hữu nghị Việt Nam-Đức vì những đóng góp cho tình hữu nghị hai nước

Sáng 16/10, Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và chào mừng ...

Trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vừa qua, ông Jeong Wook Kim, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH SBI ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Australia phân bổ 98,3 triệu AUD ngân sách ODA cho Việt Nam

Australia phân bổ 98,3 triệu AUD ngân sách ODA cho Việt Nam

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Australia thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và lâu dài với Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam, thông qua việc tăng cường hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

Các tin bài khác

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động