Trang chủ Hữu nghị
11:32 | 09/02/2022 GMT+7

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

aa
Ngày 09/02/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế (Vietnam and International Entrepreneur Networking Club), gọi tắt VIENC.
Thêm nhiều kênh quốc tế đa phương để nhân dân Việt Nam cất tiếng Thêm nhiều kênh quốc tế đa phương để nhân dân Việt Nam cất tiếng
Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc

Sự kiện thu hút hơn 200 người tham dự là các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đang muốn thúc đẩy bán hàng ra thị trường nước ngoài; lãnh đạo cơ quan chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, giao thương tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương.

VIENC là Câu lạc bộ Doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế, bao gồm cộng đồng Doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng Doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam – Quốc Tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

VIENC được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của rất nhiều các chuyên gia uy tín như PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Ủy viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương; ông Steve Bùi, Chủ tịch Delta E&C Nhật Bản, hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam và M&A trong lĩnh vực tài chính và bất động sản.

Bên cạnh đó, với mục tiêu nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương doanh nhân Việt Nam trên toàn cầu đoàn kết “nối vòng tay lớn" lại với nhau, hỗ trợ nhau cùng vượt khó, hướng tới hồi phục kinh tế, CLB VIENC cũng đã thu hút rất nhiều các doanh nhân có uy tín tại thị trường trong và ngoài nước cùng tham gia vào Ban điều hành: Chủ tịch CLB Doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch 365 Group, phụ trách kết nối thị trường Nhật Bản; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản, phụ trách thị trường Nhật Bản; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Lê Bá Linh, Chủ tịch công ty Pacific Foods, phụ trách thị trường Mỹ, Thái Lan, Canada, Úc; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Zhou Xiao Ping, Giám đốc Công ty bia Tsingtao Việt Nam, phụ trách thị trường Trung Quốc; Phó Chủ tịch CLB Ông Mai Trinh, Trợ lý Cố vấn cấp cao cho Quốc Vương Campuchia, phụ trách thị trường Campuchia; Phó Chủ tịch Ông Arnold Đặng Trung Hiếu, Chủ tịch Universal Peace Friendship & Brotherhood Vietnam, Đại sứ toàn cầu ARHI Vietnam; Phó Chủ tịch Thường trực Doanh nhân Trần Duy Khiêm, chuyên gia nằm trong top 10 ngành Logistics Việt Nam, Giám đốc Công ty CP 365 Connect, phụ trách các hoạt động vận hành cho CLB; Phó Chủ tịch Ông Steve Nhân, Phó Giám đốc Công ty CP 365 Connect, phụ trách Tổ chức sự kiện.

Với 4 giải pháp kết nối để hỗ trợ cộng đồng Doanh nhân bao gồm: Về Chính sách: lắng nghe các khó khăn, thử thách về thủ tục hành chính, chính sách ưu đãi kinh tế và tổng hợp, gửi kiến nghị đến đúng cơ quan chức năng; Về “đầu vào”: liên kết “mua chung" vật tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ; Về “đầu ra”: giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kết nối cơ hội kinh doanh; Về Nâng cao năng lực quản trị: chia sẻ kiến thức, thông tin thị trường, quản trị, tham quan doanh nghiệp, toạ đàm để nói chuyện chuyên sâu về những vấn đề quản trị cụ thể hội viên tham gia CLB được cam kết hỗ trợ bởi các giải pháp mang tính thực tiễn.

Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ Tịch CLB VIENC chia sẻ : “Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ ngành hàng kinh doanh nói chung, đặc biệt, gây ra vô vàn khó khăn cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp SMEs trên cả nước. Do vậy việc ra mắt CLB VIENC là bước đi phù hợp với thực tiễn để chúng ta, tất cả doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước có nơi kết nối và hỗ trợ lẫn nhau một cách thực tiễn nhất trong lúc khó khăn này.”

Ngày 12 tháng 8 năm 2021 vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Kết luận đã đề ra một số yêu cầu, đòi hỏi mới đối với công tác hỗ trợ, thu hút nguồn lực kiều bào và công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại. Sự ra đời của Kết luận trong thời điểm hiện nay mang nhiều ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa công tác đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Có thể nói, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh mới là một tất yếu khách quan. Đòi hỏi, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy vai trò của các chủ thể, trong đó tự phát triển của mỗi doanh nhân là yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng.

Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được triển khai toàn diện, mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả thực chất hơn nữa, nhất là mục tiêu kết nối cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước để cùng phát triển trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0.

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế
Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế
Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

Tại đây, khách mời cũng tham gia buổi toạ đàm về Triển vọng kinh tế 2022 do VIENC phối hợp với các Cơ quan, Đối tác tổ chức và có sự ủng hộ của các Nhà tài trợ, các Đơn vị đồng hành như 365 Group, K-Group, Pacific Foods, 365 Connect, 365 Coffee, 365FDS, 365Begin, Today TV, MCV Group, IPI Technology Solutions…

Phó Giáo Sư - Tiến sỹ (PGS-TS) Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, một trong những nhà tư vấn chính sách vĩ mô hàng đầu của Việt Nam nhận được nhiều tín nhiệm của các Chính phủ, đã trình bày về bức tranh vĩ mô của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022, từ đó chỉ ra những cơ hội cũng như những thách thức để Cộng đồng doanh nghiệp có thể vững tâm chuẩn bị. Những tín hiệu sáng như: xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, Việt Nam đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” nhờ chiến dịch phủ xanh Vaccines “thần tốc”, các Chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước trong cải cách và gia tăng đầu tư công… hứa hẹn nhiều hy vọng trong năm 2022.

Ông Phùng Công Dũng, chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thực hiện Quyết định số 1797 ngày 12 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020-2024”, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư - ITPC, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - BAOOV và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - HUBA đã thống nhất tham mưu ủy ban nhân dân thành phố kế hoạch phối hợp và thành lập "Tổ công tác triển khai thực hiện Quyết định 1797".

Theo đó, xây dựng chương trình thực hiện hàng năm, trong đó có công tác thường xuyên (như báo cáo cập nhật dữ liệu, thông tin, định hướng và phân tích về nhu cầu thị trường) và công tác định kỳ (các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, kết nối xúc tiến đầu tư, đưa hàng hóa, sản phẩm ra nước ngoài (đưa vào kế hoạch chương trình công tác năm mỗi đơn vị) và có báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh định kỳ (06 tháng và tổng kết năm).

Cùng với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng doanh nghiệp thành phố và doanh nghiệp kiều bào, phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt được những thành tựu to lớn trong giai đoạn hội nhập sâu, rộng với thế giới.

Để công tác hỗ trợ doanh nghiệp có những đổi mới, đi vào chiều sâu để vừa phù hợp với các cam kết quốc tế, vừa đáp ứng được tình hình thực tế của doanh nghiệp, tổ công tác hướng đến việc đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hình thức tập hợp, vận động như tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp kiều bào hiến kế triển khai hiệu quả các Hiệp định Tự do Thương mai - FTA hoặc doanh nghiệp kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước tham gia hiệu quả các FTA gắn với xuất khẩu hàng Việt Nam theo Quyết định 1797; tổ chức các hoạt động kết nối, hát huy nguồn lực kiều bào hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho các địa phương...

Cần chủ động cung cấp thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước, khuyến khích các doanh nhân Việt kiều về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cũng như thành phố Hồ Chí Minh. Tăng cường tình đoàn kết giữa cộng đồng doanh nhân người Việt ở nước ngoài. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào, kiều bào trẻ giúp phát triển xây dựng thành phố, đất nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng hơn, góp phần thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư kinh doanh trong nước. Tăng cường hơn nữa kết nối doanh nhân trong và ngoài nước thông qua các kênh thông tin, trong đó có kênh thông tin điện tử…

Theo báo cáo khảo sát “Tình hình doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” do PSD Committee, Vietnam Economic Forum, VnExpress thực hiện hồi tháng 8/2021, có đến 69% doanh nghiệp Việt Nam buộc phải tạm dừng hoạt động do dịch và 15% giải thể hoặc ngưng hoạt động. Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất, tỷ lệ doanh nghiệp SMEs ở nhiều quy mô khác nhau dưới 10 nhân sự, từ 10 - 50 nhân sự, 50 đến 200, 201 đến 1.000 và trên 1.000 giải thể hoặc ngưng hoạt động chờ giải thể chiếm tỉ lệ lần lượt 18,6%; 13,3%; 12,4%; 11% và 12,2%.

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

Con số tạm ngừng do dịch bệnh ở từng nhóm đối tượng doanh nghiệp SMEs nói trên tương đối lớn, lần lượt 72,5%; 71,1%; 62,8%; 54,5% và 45,5%; còn con số duy trì sản xuất hoặc kinh doanh ở nhóm SMEs quy mô dưới 10 nhân sự, từ 11 đến 50 và từ 51 đến 200 chiếm lần lượt 8,9%; 15,5%; 24,8% khiêm tốn hơn so với nhóm quy mô từ 201 đến 1.000 nhân sự và trên 1.000 chiếm 34,5% và 42,3%.

Nhiều đề xuất, ý tưởng kết nối Việt Nam - Ukraine nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhiều đề xuất, ý tưởng kết nối Việt Nam - Ukraine nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh Hóa: ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”

Thanh Hóa: ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”

Ngày 28/2, tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Yên Khương tổ chức tập huấn an ninh biên giới và ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”
Ra mắt cuốn từ điển Arab - Việt đầu tiên

Ra mắt cuốn từ điển Arab - Việt đầu tiên

Ngày 17/12, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Arab (18/12).
Nhật Bản ra mắt cơ quan giám sát chính sách trẻ em nhằm chặn đà giảm dân số

Nhật Bản ra mắt cơ quan giám sát chính sách trẻ em nhằm chặn đà giảm dân số

Trong một nỗ lực nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh đang giảm nhanh chóng, chính phủ Nhật Bản hôm nay (1/4) ra mắt một cơ quan mới để giám sát các chính sách về trẻ em.

Các tin bài khác

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Giữa trập trùng núi rừng nơi cực Tây Tổ quốc, Sín Thầu (Điện Biên) không chỉ là “cột mốc sống” bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, mà còn là điểm sáng trong công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh không chỉ được gìn giữ trên đất nước Việt Nam mà còn hiện hữu sinh động tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Bulgaria – xứ sở Hoa Hồng.
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động