Trang chủ Hữu nghị
11:32 | 09/02/2022 GMT+7

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

aa
Ngày 09/02/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế (Vietnam and International Entrepreneur Networking Club), gọi tắt VIENC.
Thêm nhiều kênh quốc tế đa phương để nhân dân Việt Nam cất tiếng Thêm nhiều kênh quốc tế đa phương để nhân dân Việt Nam cất tiếng
Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc

Sự kiện thu hút hơn 200 người tham dự là các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đang muốn thúc đẩy bán hàng ra thị trường nước ngoài; lãnh đạo cơ quan chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, giao thương tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương.

VIENC là Câu lạc bộ Doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế, bao gồm cộng đồng Doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng Doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam – Quốc Tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

VIENC được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của rất nhiều các chuyên gia uy tín như PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Ủy viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương; ông Steve Bùi, Chủ tịch Delta E&C Nhật Bản, hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam và M&A trong lĩnh vực tài chính và bất động sản.

Bên cạnh đó, với mục tiêu nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương doanh nhân Việt Nam trên toàn cầu đoàn kết “nối vòng tay lớn" lại với nhau, hỗ trợ nhau cùng vượt khó, hướng tới hồi phục kinh tế, CLB VIENC cũng đã thu hút rất nhiều các doanh nhân có uy tín tại thị trường trong và ngoài nước cùng tham gia vào Ban điều hành: Chủ tịch CLB Doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch 365 Group, phụ trách kết nối thị trường Nhật Bản; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản, phụ trách thị trường Nhật Bản; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Lê Bá Linh, Chủ tịch công ty Pacific Foods, phụ trách thị trường Mỹ, Thái Lan, Canada, Úc; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Zhou Xiao Ping, Giám đốc Công ty bia Tsingtao Việt Nam, phụ trách thị trường Trung Quốc; Phó Chủ tịch CLB Ông Mai Trinh, Trợ lý Cố vấn cấp cao cho Quốc Vương Campuchia, phụ trách thị trường Campuchia; Phó Chủ tịch Ông Arnold Đặng Trung Hiếu, Chủ tịch Universal Peace Friendship & Brotherhood Vietnam, Đại sứ toàn cầu ARHI Vietnam; Phó Chủ tịch Thường trực Doanh nhân Trần Duy Khiêm, chuyên gia nằm trong top 10 ngành Logistics Việt Nam, Giám đốc Công ty CP 365 Connect, phụ trách các hoạt động vận hành cho CLB; Phó Chủ tịch Ông Steve Nhân, Phó Giám đốc Công ty CP 365 Connect, phụ trách Tổ chức sự kiện.

Với 4 giải pháp kết nối để hỗ trợ cộng đồng Doanh nhân bao gồm: Về Chính sách: lắng nghe các khó khăn, thử thách về thủ tục hành chính, chính sách ưu đãi kinh tế và tổng hợp, gửi kiến nghị đến đúng cơ quan chức năng; Về “đầu vào”: liên kết “mua chung" vật tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ; Về “đầu ra”: giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kết nối cơ hội kinh doanh; Về Nâng cao năng lực quản trị: chia sẻ kiến thức, thông tin thị trường, quản trị, tham quan doanh nghiệp, toạ đàm để nói chuyện chuyên sâu về những vấn đề quản trị cụ thể hội viên tham gia CLB được cam kết hỗ trợ bởi các giải pháp mang tính thực tiễn.

Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ Tịch CLB VIENC chia sẻ : “Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ ngành hàng kinh doanh nói chung, đặc biệt, gây ra vô vàn khó khăn cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp SMEs trên cả nước. Do vậy việc ra mắt CLB VIENC là bước đi phù hợp với thực tiễn để chúng ta, tất cả doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước có nơi kết nối và hỗ trợ lẫn nhau một cách thực tiễn nhất trong lúc khó khăn này.”

Ngày 12 tháng 8 năm 2021 vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Kết luận đã đề ra một số yêu cầu, đòi hỏi mới đối với công tác hỗ trợ, thu hút nguồn lực kiều bào và công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại. Sự ra đời của Kết luận trong thời điểm hiện nay mang nhiều ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa công tác đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Có thể nói, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh mới là một tất yếu khách quan. Đòi hỏi, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy vai trò của các chủ thể, trong đó tự phát triển của mỗi doanh nhân là yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng.

Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được triển khai toàn diện, mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả thực chất hơn nữa, nhất là mục tiêu kết nối cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước để cùng phát triển trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0.

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế
Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế
Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

Tại đây, khách mời cũng tham gia buổi toạ đàm về Triển vọng kinh tế 2022 do VIENC phối hợp với các Cơ quan, Đối tác tổ chức và có sự ủng hộ của các Nhà tài trợ, các Đơn vị đồng hành như 365 Group, K-Group, Pacific Foods, 365 Connect, 365 Coffee, 365FDS, 365Begin, Today TV, MCV Group, IPI Technology Solutions…

Phó Giáo Sư - Tiến sỹ (PGS-TS) Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, một trong những nhà tư vấn chính sách vĩ mô hàng đầu của Việt Nam nhận được nhiều tín nhiệm của các Chính phủ, đã trình bày về bức tranh vĩ mô của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022, từ đó chỉ ra những cơ hội cũng như những thách thức để Cộng đồng doanh nghiệp có thể vững tâm chuẩn bị. Những tín hiệu sáng như: xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, Việt Nam đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” nhờ chiến dịch phủ xanh Vaccines “thần tốc”, các Chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước trong cải cách và gia tăng đầu tư công… hứa hẹn nhiều hy vọng trong năm 2022.

Ông Phùng Công Dũng, chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thực hiện Quyết định số 1797 ngày 12 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020-2024”, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư - ITPC, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - BAOOV và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - HUBA đã thống nhất tham mưu ủy ban nhân dân thành phố kế hoạch phối hợp và thành lập "Tổ công tác triển khai thực hiện Quyết định 1797".

Theo đó, xây dựng chương trình thực hiện hàng năm, trong đó có công tác thường xuyên (như báo cáo cập nhật dữ liệu, thông tin, định hướng và phân tích về nhu cầu thị trường) và công tác định kỳ (các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, kết nối xúc tiến đầu tư, đưa hàng hóa, sản phẩm ra nước ngoài (đưa vào kế hoạch chương trình công tác năm mỗi đơn vị) và có báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh định kỳ (06 tháng và tổng kết năm).

Cùng với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng doanh nghiệp thành phố và doanh nghiệp kiều bào, phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt được những thành tựu to lớn trong giai đoạn hội nhập sâu, rộng với thế giới.

Để công tác hỗ trợ doanh nghiệp có những đổi mới, đi vào chiều sâu để vừa phù hợp với các cam kết quốc tế, vừa đáp ứng được tình hình thực tế của doanh nghiệp, tổ công tác hướng đến việc đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hình thức tập hợp, vận động như tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp kiều bào hiến kế triển khai hiệu quả các Hiệp định Tự do Thương mai - FTA hoặc doanh nghiệp kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước tham gia hiệu quả các FTA gắn với xuất khẩu hàng Việt Nam theo Quyết định 1797; tổ chức các hoạt động kết nối, hát huy nguồn lực kiều bào hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho các địa phương...

Cần chủ động cung cấp thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước, khuyến khích các doanh nhân Việt kiều về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cũng như thành phố Hồ Chí Minh. Tăng cường tình đoàn kết giữa cộng đồng doanh nhân người Việt ở nước ngoài. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào, kiều bào trẻ giúp phát triển xây dựng thành phố, đất nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng hơn, góp phần thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư kinh doanh trong nước. Tăng cường hơn nữa kết nối doanh nhân trong và ngoài nước thông qua các kênh thông tin, trong đó có kênh thông tin điện tử…

Theo báo cáo khảo sát “Tình hình doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” do PSD Committee, Vietnam Economic Forum, VnExpress thực hiện hồi tháng 8/2021, có đến 69% doanh nghiệp Việt Nam buộc phải tạm dừng hoạt động do dịch và 15% giải thể hoặc ngưng hoạt động. Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất, tỷ lệ doanh nghiệp SMEs ở nhiều quy mô khác nhau dưới 10 nhân sự, từ 10 - 50 nhân sự, 50 đến 200, 201 đến 1.000 và trên 1.000 giải thể hoặc ngưng hoạt động chờ giải thể chiếm tỉ lệ lần lượt 18,6%; 13,3%; 12,4%; 11% và 12,2%.

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

Con số tạm ngừng do dịch bệnh ở từng nhóm đối tượng doanh nghiệp SMEs nói trên tương đối lớn, lần lượt 72,5%; 71,1%; 62,8%; 54,5% và 45,5%; còn con số duy trì sản xuất hoặc kinh doanh ở nhóm SMEs quy mô dưới 10 nhân sự, từ 11 đến 50 và từ 51 đến 200 chiếm lần lượt 8,9%; 15,5%; 24,8% khiêm tốn hơn so với nhóm quy mô từ 201 đến 1.000 nhân sự và trên 1.000 chiếm 34,5% và 42,3%.

Nhiều đề xuất, ý tưởng kết nối Việt Nam - Ukraine nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhiều đề xuất, ý tưởng kết nối Việt Nam - Ukraine nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh Hóa: ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”

Thanh Hóa: ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”

Ngày 28/2, tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Yên Khương tổ chức tập huấn an ninh biên giới và ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”
Ra mắt cuốn từ điển Arab - Việt đầu tiên

Ra mắt cuốn từ điển Arab - Việt đầu tiên

Ngày 17/12, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Arab (18/12).
Nhật Bản ra mắt cơ quan giám sát chính sách trẻ em nhằm chặn đà giảm dân số

Nhật Bản ra mắt cơ quan giám sát chính sách trẻ em nhằm chặn đà giảm dân số

Trong một nỗ lực nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh đang giảm nhanh chóng, chính phủ Nhật Bản hôm nay (1/4) ra mắt một cơ quan mới để giám sát các chính sách về trẻ em.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động