Trang chủ Hữu nghị
11:32 | 09/02/2022 GMT+7

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

aa
Ngày 09/02/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế (Vietnam and International Entrepreneur Networking Club), gọi tắt VIENC.
Thêm nhiều kênh quốc tế đa phương để nhân dân Việt Nam cất tiếng Thêm nhiều kênh quốc tế đa phương để nhân dân Việt Nam cất tiếng
Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc

Sự kiện thu hút hơn 200 người tham dự là các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đang muốn thúc đẩy bán hàng ra thị trường nước ngoài; lãnh đạo cơ quan chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, giao thương tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương.

VIENC là Câu lạc bộ Doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế, bao gồm cộng đồng Doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng Doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam – Quốc Tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

VIENC được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của rất nhiều các chuyên gia uy tín như PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Ủy viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương; ông Steve Bùi, Chủ tịch Delta E&C Nhật Bản, hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam và M&A trong lĩnh vực tài chính và bất động sản.

Bên cạnh đó, với mục tiêu nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương doanh nhân Việt Nam trên toàn cầu đoàn kết “nối vòng tay lớn" lại với nhau, hỗ trợ nhau cùng vượt khó, hướng tới hồi phục kinh tế, CLB VIENC cũng đã thu hút rất nhiều các doanh nhân có uy tín tại thị trường trong và ngoài nước cùng tham gia vào Ban điều hành: Chủ tịch CLB Doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch 365 Group, phụ trách kết nối thị trường Nhật Bản; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản, phụ trách thị trường Nhật Bản; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Lê Bá Linh, Chủ tịch công ty Pacific Foods, phụ trách thị trường Mỹ, Thái Lan, Canada, Úc; Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Zhou Xiao Ping, Giám đốc Công ty bia Tsingtao Việt Nam, phụ trách thị trường Trung Quốc; Phó Chủ tịch CLB Ông Mai Trinh, Trợ lý Cố vấn cấp cao cho Quốc Vương Campuchia, phụ trách thị trường Campuchia; Phó Chủ tịch Ông Arnold Đặng Trung Hiếu, Chủ tịch Universal Peace Friendship & Brotherhood Vietnam, Đại sứ toàn cầu ARHI Vietnam; Phó Chủ tịch Thường trực Doanh nhân Trần Duy Khiêm, chuyên gia nằm trong top 10 ngành Logistics Việt Nam, Giám đốc Công ty CP 365 Connect, phụ trách các hoạt động vận hành cho CLB; Phó Chủ tịch Ông Steve Nhân, Phó Giám đốc Công ty CP 365 Connect, phụ trách Tổ chức sự kiện.

Với 4 giải pháp kết nối để hỗ trợ cộng đồng Doanh nhân bao gồm: Về Chính sách: lắng nghe các khó khăn, thử thách về thủ tục hành chính, chính sách ưu đãi kinh tế và tổng hợp, gửi kiến nghị đến đúng cơ quan chức năng; Về “đầu vào”: liên kết “mua chung" vật tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ; Về “đầu ra”: giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kết nối cơ hội kinh doanh; Về Nâng cao năng lực quản trị: chia sẻ kiến thức, thông tin thị trường, quản trị, tham quan doanh nghiệp, toạ đàm để nói chuyện chuyên sâu về những vấn đề quản trị cụ thể hội viên tham gia CLB được cam kết hỗ trợ bởi các giải pháp mang tính thực tiễn.

Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ Tịch CLB VIENC chia sẻ : “Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ ngành hàng kinh doanh nói chung, đặc biệt, gây ra vô vàn khó khăn cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp SMEs trên cả nước. Do vậy việc ra mắt CLB VIENC là bước đi phù hợp với thực tiễn để chúng ta, tất cả doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước có nơi kết nối và hỗ trợ lẫn nhau một cách thực tiễn nhất trong lúc khó khăn này.”

Ngày 12 tháng 8 năm 2021 vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Kết luận đã đề ra một số yêu cầu, đòi hỏi mới đối với công tác hỗ trợ, thu hút nguồn lực kiều bào và công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại. Sự ra đời của Kết luận trong thời điểm hiện nay mang nhiều ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa công tác đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Có thể nói, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh mới là một tất yếu khách quan. Đòi hỏi, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy vai trò của các chủ thể, trong đó tự phát triển của mỗi doanh nhân là yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng.

Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được triển khai toàn diện, mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả thực chất hơn nữa, nhất là mục tiêu kết nối cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước để cùng phát triển trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0.

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế
Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế
Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

Tại đây, khách mời cũng tham gia buổi toạ đàm về Triển vọng kinh tế 2022 do VIENC phối hợp với các Cơ quan, Đối tác tổ chức và có sự ủng hộ của các Nhà tài trợ, các Đơn vị đồng hành như 365 Group, K-Group, Pacific Foods, 365 Connect, 365 Coffee, 365FDS, 365Begin, Today TV, MCV Group, IPI Technology Solutions…

Phó Giáo Sư - Tiến sỹ (PGS-TS) Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, một trong những nhà tư vấn chính sách vĩ mô hàng đầu của Việt Nam nhận được nhiều tín nhiệm của các Chính phủ, đã trình bày về bức tranh vĩ mô của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022, từ đó chỉ ra những cơ hội cũng như những thách thức để Cộng đồng doanh nghiệp có thể vững tâm chuẩn bị. Những tín hiệu sáng như: xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, Việt Nam đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” nhờ chiến dịch phủ xanh Vaccines “thần tốc”, các Chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước trong cải cách và gia tăng đầu tư công… hứa hẹn nhiều hy vọng trong năm 2022.

Ông Phùng Công Dũng, chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thực hiện Quyết định số 1797 ngày 12 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020-2024”, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư - ITPC, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - BAOOV và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - HUBA đã thống nhất tham mưu ủy ban nhân dân thành phố kế hoạch phối hợp và thành lập "Tổ công tác triển khai thực hiện Quyết định 1797".

Theo đó, xây dựng chương trình thực hiện hàng năm, trong đó có công tác thường xuyên (như báo cáo cập nhật dữ liệu, thông tin, định hướng và phân tích về nhu cầu thị trường) và công tác định kỳ (các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, kết nối xúc tiến đầu tư, đưa hàng hóa, sản phẩm ra nước ngoài (đưa vào kế hoạch chương trình công tác năm mỗi đơn vị) và có báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh định kỳ (06 tháng và tổng kết năm).

Cùng với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng doanh nghiệp thành phố và doanh nghiệp kiều bào, phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt được những thành tựu to lớn trong giai đoạn hội nhập sâu, rộng với thế giới.

Để công tác hỗ trợ doanh nghiệp có những đổi mới, đi vào chiều sâu để vừa phù hợp với các cam kết quốc tế, vừa đáp ứng được tình hình thực tế của doanh nghiệp, tổ công tác hướng đến việc đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hình thức tập hợp, vận động như tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp kiều bào hiến kế triển khai hiệu quả các Hiệp định Tự do Thương mai - FTA hoặc doanh nghiệp kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước tham gia hiệu quả các FTA gắn với xuất khẩu hàng Việt Nam theo Quyết định 1797; tổ chức các hoạt động kết nối, hát huy nguồn lực kiều bào hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho các địa phương...

Cần chủ động cung cấp thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước, khuyến khích các doanh nhân Việt kiều về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cũng như thành phố Hồ Chí Minh. Tăng cường tình đoàn kết giữa cộng đồng doanh nhân người Việt ở nước ngoài. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào, kiều bào trẻ giúp phát triển xây dựng thành phố, đất nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng hơn, góp phần thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư kinh doanh trong nước. Tăng cường hơn nữa kết nối doanh nhân trong và ngoài nước thông qua các kênh thông tin, trong đó có kênh thông tin điện tử…

Theo báo cáo khảo sát “Tình hình doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” do PSD Committee, Vietnam Economic Forum, VnExpress thực hiện hồi tháng 8/2021, có đến 69% doanh nghiệp Việt Nam buộc phải tạm dừng hoạt động do dịch và 15% giải thể hoặc ngưng hoạt động. Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất, tỷ lệ doanh nghiệp SMEs ở nhiều quy mô khác nhau dưới 10 nhân sự, từ 10 - 50 nhân sự, 50 đến 200, 201 đến 1.000 và trên 1.000 giải thể hoặc ngưng hoạt động chờ giải thể chiếm tỉ lệ lần lượt 18,6%; 13,3%; 12,4%; 11% và 12,2%.

Ra mắt CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế

Con số tạm ngừng do dịch bệnh ở từng nhóm đối tượng doanh nghiệp SMEs nói trên tương đối lớn, lần lượt 72,5%; 71,1%; 62,8%; 54,5% và 45,5%; còn con số duy trì sản xuất hoặc kinh doanh ở nhóm SMEs quy mô dưới 10 nhân sự, từ 11 đến 50 và từ 51 đến 200 chiếm lần lượt 8,9%; 15,5%; 24,8% khiêm tốn hơn so với nhóm quy mô từ 201 đến 1.000 nhân sự và trên 1.000 chiếm 34,5% và 42,3%.

Nhiều đề xuất, ý tưởng kết nối Việt Nam - Ukraine nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhiều đề xuất, ý tưởng kết nối Việt Nam - Ukraine nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh Hóa: ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”

Thanh Hóa: ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”

Ngày 28/2, tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Yên Khương tổ chức tập huấn an ninh biên giới và ra mắt mô hình “Bản sáng vùng biên”
Ra mắt cuốn từ điển Arab - Việt đầu tiên

Ra mắt cuốn từ điển Arab - Việt đầu tiên

Ngày 17/12, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Arab (18/12).
Nhật Bản ra mắt cơ quan giám sát chính sách trẻ em nhằm chặn đà giảm dân số

Nhật Bản ra mắt cơ quan giám sát chính sách trẻ em nhằm chặn đà giảm dân số

Trong một nỗ lực nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh đang giảm nhanh chóng, chính phủ Nhật Bản hôm nay (1/4) ra mắt một cơ quan mới để giám sát các chính sách về trẻ em.

Các tin bài khác

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu hoàn thiện thể chế, kiện toàn bộ máy và nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động