Du khách là phụ nữ mặc áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí 100% giá vé khi tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý. Thời gian áp dụng từ ngày 5/3 đến hết ngày 10/3/2022.
Tái hiện chợ quê tại di tích 250 năm ở Huế Tái hiện chợ quê tại di tích 250 năm ở Huế
Hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan, du xuân Đà Nẵng - Hội An Hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan, du xuân Đà Nẵng - Hội An
Miễn phí tham quan di tích Huế với du khách nữ mặc áo dài truyền thông (Ảnh minh họa)
Miễn phí tham quan di tích Huế với du khách nữ mặc áo dài truyền thông (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có Công văn số 2040/UBND-VH ngày 3/3/2022 về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Theo đó, miễn 100% giá vé tham quan từ ngày 5/3 đến hết ngày 10/3/2022 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên - Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, nhất là khôi phục truyền thống phụ nữ Huế mặc áo dài. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống để không những xây dựng và phát triển thương hiệu Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp, tỉnh Thừa Thiên-Huế triển khai chương trình ưu đãi này cho du khách nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trước đó, việc miễn vé tham quan trong dịp này chỉ được áp dụng đối với phụ nữ trong nước và quốc tế. Hiện tại, giá vé tham quan tất cả các điểm di tích trong Quần thể di tích cố đô Huế là 580.000 đồng/người.

Năm 2022, Thừa Thiên - Huế dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách và tổng thu từ du lịch ước khoảng 3.500-4.000 tỷ đồng. Nếu tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tốt cả trong nước và quốc tế, việc đón và phục vụ khách được diễn ra trong điều kiện bình thường, con số này có thể tăng lên khoảng 3-3,5 triệu lượt khách với tổng thu từ du lịch ước khoảng 6.000-7.000 tỷ đồng.

"Phố ông Lang" - Điểm du lịch sinh thái độc đáo, miễn phí cho du khách
“Phố ông Lang” ở ấp Tân Hòa, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ là điểm du lịch mới ra mắt ngay dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.
Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ
Thủ tướng Australia ngày 19/1 cho biết sẽ miễn phí xin thị thực dành cho sinh viên quốc tế và người xin thị thực việc làm kết hợp du lịch.

In bài viết

Truyền hình